Cách nấu cháo sò điệp

Cách nấu cháo sò điệp

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về Cách nấu cháo sò điệp đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Trong bài viết này hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay công thức làm món cháo sò điệp nấm rơm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà nhé.

Cháo sò điệp nấm rơm là một món ăn vô cùng ngon miệng và nhiều chất dưỡng, nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này thì hãy cùng tìm hiểu công thức ngay trong bài viết này nhé.

Cháo sò điệp nấm rơm

Chuẩn bị 25 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2-3 người ăn

1Nguyên liệu làm món cháo nấm rơm sò điệp

  • 200g sò điệp
  • 100g nấm rơm
  • 50g gạo
  • 1 củ hành tím
  • 1 nhánh hành lá
  • Gia vị: Nước tương, hạt nêm

Cách chọn sò điệp ngon

Để chọn được sò điệp ngon thì bạn nên chọn những con không quá to nhưng cũng không quá nhỏ, khi cầm lên cảm thấy chắc tay thì đó là những con sò điệp ngon và có phần thịt đầy đặn. Không nên chọn những con có mùi hương khó chịu vì có thể những con đó đã chết.

Ngoài ra, sò điệp tươi ngon còn có một đặc điểm là chúng thường nhe răng và đưa lưỡi ra ngoài vỏ, khi bạn đụng vào thì chúng sẽ ngay lập tức khép lại. Còn những con sò điệp ngậm kín vỏ lại thì đó là những con đã chết và có hương vị không ngon.

Nguyên liệu làm món cháo nấm rơm sò điệpNguyên liệu làm món cháo nấm rơm sò điệp

Xem thêm: Hướng dẫn chưng tổ yến đông trùng hạ thảo – Hector

Cách chọn nấm rơm ngon

Để lựa chọn nấm rơm ngon thì bạn nên chọn những cây nấm đầy đặn, to tròn, nấm phải có màu nâu hạt dẻ tươi tắn và không có những màu sắc kỳ lạ trên thân nấm.

Tránh chọn những cây nấm quá mềm hoặc quá cứng vì đó là những cây nấm đã để lâu ngày, khi ăn sẽ không mang lại hương vị ngon miệng

2Cách làm món cháo sò điệp nấm rơm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gạo bạn vo sạch sẽ sau đó để riêng cho ráo nước, bạn chừa phần nước vo gạo lại và cho sò điệp vào ngâm, sò điệp khi được ngâm trong nước vo gạo sẽ nhả hết phần cát bên trong ra nên khi chế biến món ăn sẽ rất sạch sẽ.

Mẹo hay: Bạn cũng có thể tham khảo một số cách làm nghêu, sò nhả sạch cát bằng chút muối, nước gạo, dầu mè, thậm chí là vật dụng kim loại, đều khiến chúng sẽ nhả cát bẩn ra nhanh hơn.

Vo gạoVo gạo

Xem thêm: Top 16 bà bầu an cháo cá chép vào tháng thứ mấy tốt nhất

Sau khi ngâm sò điệp khoảng 10 phút thì bạn cho sò điệp vào một chiếc nồi khác và nấu chín trong vòng 7 – 8 phút.

Hình minh họa cho thịt sò điệp.Hình minh họa cho thịt sò điệp.

Sau khi sò điệp chín thì bạn lấy ra, tách vỏ và cho phần thịt ra chén. Nấm rơm bạn rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ. Hành lá, hành tím bạn cũng đem cắt nhỏ.

Bước 2 Nấu cháo sò điệp nấm rơm

Sò điệp bạn cắt đôi thành những miếng nhỏ sau đó cho vào 1 cái chén. Bạn cho tiếp phần hành tím và nấm rơm vào và nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều cho sò điệp thấm gia vị.

Ướp sò điệpƯớp sò điệp

Bạn cho vào nồi 50ml nước, sau đó cho gạo vào và nấu ở lửa to, sau 10 – 12 phút, bạn kiểm tra thấy gạo đã chín mềm và thành cháo rồi thì bạn cho phần sò điệp đã ướp gia vị vào và nấu trên lửa vừa trong vòng 5 – 7 phút nữa là xong.

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách chế biến con móng tay hot nhất, đừng bỏ lỡ

Cháo sò điệp nấm rơmCháo sò điệp nấm rơm

3Thành phẩm

Thành phẩmCháo sò điệp nấm rơm

Món cháo này có vị ngọt ngào của sò điệp, vị thơm nồng của hành tím và nấm rơm chắc chắn sẽ là một món ăn được gia đình bạn yêu thích đấy. Bạn cũng có thể cho vào món cháo một chút hành lá để tăng thêm hương vị món ăn nhé!

Trên đây là công thức làm món cháo nấm rơm sò điệp thơm ngon hấp dẫn mà Bách hóa XANH đã tổng hợp được cho bạn, còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và làm món ăn này cho gia đình và bạn bè ngay nào.

Mua hạt nêm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm món cháo sò điệp nấm rơm bổ dưỡng thơm ngon cho cả nhà:

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022