Cách nấu cháo gà xé phay

Cách nấu cháo gà xé phay

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin tổng hợp được chúng tôi biên soạn về Cách nấu cháo gà xé phay hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Cháo gà xé phay là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu món cháo gà xé phay này. Để có thể tự tay làm món cháo ngay tại nhà, Food.com.vn hướng dẫn cách nấu cháo gà xé phay ngon tại nhà.

Nguyên liệu nấu cháo gà xé phay

– Gà ta: 1 con

– Gạo tẻ: 100g

– Đậu xanh: 100g

– Hành hoa: 30g

– Rau mùi: 30g

– Hành tây: 1/2 củ

– Hoa chuối bào: 200g

– Giá đỗ: 100g

– Hành tây: 1/2 củ

Xem thêm: Tổng hợp 24 cách làm kem trứng gà tốt nhất

– Cà rốt: 1 củ

– Rau tăm: 50g

– Lá chanh: 5 lá.

– Chanh tươi: 2 quả.

– Tỏi khô: 1/2 củ

– Ớt bột

– Ớt tươi

– Rau răm

– Các loại gia vị hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay

Hướng dẫn cách nấu cháo gà xé phay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà đem xát muối xung quanh rồi rửa sạch bằng nước, để cho ráo.

– Gừng đem rửa rồi gọt vỏ, thái sợi chỉ.

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ cách bảo quản bánh canh bột gạo hay nhất

– Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái mỏng vừa.

– Rau mùi nhặt sạch rồi rửa sạch thái nhỏ.

– Hành hoa đem nhặt sạch rồi rửa chia đôi, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại thái khúc ngắn.

– Giá trần qua nước sôi rồi để ráo.

– Gạo vo sạch rồi ngâm nửa tiếng.

– Đỗ cũng rửa sạch đem ngâm.

– Rau răm rửa sạch và thái nhỏ

– Cà rốt rửa sạch bỏ vỏ thái chân hương.

– Lá chanh rửa sạch thái chỉ.

– Chanh vắt lấy nước cốt.

– Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

Bước 2: Luộc gà

Xem thêm: Tổng hợp 22 cách làm sụn gà chiên nước mắm hay nhất, đừng bỏ lỡ

– Cho một nồi nước, cho gà vào luộc, cho thêm chút gừng và muối. Khi gà chín thì vớt ra để nguội.

– Gà nguội gỡ lấy phần thịt đùi và phần phần lườn để riêng. Phần lưng, đầu , cổ cánh có thể chặt cho lại vào cháo nấu nhừ hoặc bày đĩa để nhâm nhi.

Bước 3: Nấu cháo

– Lấy nước luộc gà cho vào nồi đun, bạn cho đậu xanh và gạo đã vo sạch nấu thành cháo.

– Bắc một chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng cho đầu hành vào phi thơm, tiếp đó bạn cho hành tây, gừng thái chỉ vào đảo rồi nêm 1 chút hạt nêm và hạt tiêu xay và tắt bếp.

– Khi cháo chín, bạn cho thêm 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, rồi cho tiếp phần hành gừng đã xào vào. Tiếp đó các bạn cho 1 phần hành mùi thái nhỏ vào chắc, rắc thêm chút tiêu rồi đảo đều và tắt bếp.

Bước 4: Làm gà xé phay

– Phần đùi và lườn thì bạn lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa.

– Pha nước trộn trong 1 bát nhỏ bạn cho nước cốt chanh và tỏi, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa muối tinh, 1 thìa canh nước mắm, ớt bột, khuấy đều.

– Bạn cho gà xé vào các loại rau gồm hoa chuối, giá đỗ, cà rốt, rau răm vào tô lớn rồi rưới nước trộn lên trên, trộn đều.

Cách dùng và mách nhỏ

– Cháo chín, múc ra bát rồi cho gà xé phay ra đĩa, trang trí cùng cháo.- Gà nên mua gà ta, thịt mới dai và chắc được.

– Gà luộc xong cho luôn vào tô nước đá lạnh, da gà mới giòn săn lại

Món cháo gà xé phay thật đơn giản phải không nào, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian là có ngay món ngon. Món cháo gà đậm đà, hãy nấu cùng thưởng thức với các thành viên của gia đình mình nào.

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022