Cách nấu cháo gà miền bắc

Cách nấu cháo gà miền bắc

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về Cách nấu cháo gà miền bắc đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Chắc hẳn bạn đã từng dùng bữa sáng bằng cháo gà hoặc những lúc cơ thể mệt mỏi, ốm yếu. Thế nhưng, bạn đã từng tự tay nấu món ăn bổ dưỡng này bao giờ chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu cháo gà miền Bắc chuẩn không cần chỉnh, ngon hơn ngoài hàng.

Nguyên liệu nấu cháo gà miền Bắc

Để có được cách nấu cháo gà miền Bắc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Gạo tẻ: 1 bát con

– Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

– Đùi gà: 1 chiếc

– Xương gà: 2 bộ

Xem thêm: Top 10+ cách làm bánh mì mềm hay nhất hiện nay

– Hạt sen (tươi hoặc khô): 1 bát con

– Hành khô: vài củ

– Hành lá, hành tây

– Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, tiêu đen, hạt nêm

Cách nấu cháo gà miền Bắc

Cách nấu cháo gà miền Bắc được thực hiện qua các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm lẩu ếch măng cay

– Trộn gạo tẻ và gạo nếp lại với nhau rồi đem đi vo cho sạch bụi bẩn. Ngâm gạo trong nước khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

– Gà sơ chế, làm sạch lông, bỏ ruột rồi đem luộc chín. Tiếp đó đem vớt gà ra để nguội, lọc phân xương và thịt riêng ra, thịt xé nhỏ.

– Các loại rau thơm nhặt bỏ các lá úa, lá sâu, đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Hành tỏi bóc vỏ, thái lát.

Bước 2: Hầm nước luộc gà

Phần xương gà đã lọc đem bỏ tiếp vào nồi nước dùng luộc gà. Cho thêm 1 chút muối và nửa củ hành tây vào để nước được gọt thanh hơn. Hầm nước xương gà dưới lửa nhỏ liu diu.

Xem thêm: Tổng hợp 7 bánh kem trái cây tươi hot nhất

Bước 3: Phi hành, tỏi

Cho chảo lên bếp, đợi hảo nóng đều thì cho chút dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi già thì bạn cho tiếp hành tím và tỏi đã thái lát sẵn vào đảo đều. Đợi đến khi có mùi thơm và hành tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì vớt ra một chiếc bát.

Phi hành, tỏi

Bước 4: Nấu cháo

– Nước hầm xương gà sau khi đã đủ ngọt thì đêm vớt xương và hành tây ra. Cho phần gạo nếp, gạo tẻ đã chuẩn bị sẵn vào nồi nước và khuấy đều. Tiếp tục nấu cháo dưới lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo nở bung thì cho hạt sen vào.

Nấu cháo gà miền Bắc

– Đợi cháo nhuyễn và hạt sen cũng mềm thì bạn tắt bếp. Nêm thêm chút muối, mắm, mì chính cho vừa miệng. Vậy là món cháo cơ bản đã hoàn thành.

Cách nấu cháo gà miền Bắc muốn ngon thì không thể thiếu chút rau thơm, hành phi và tiêu xay rắc lên trên. Xếp thêm vài miếng thịt gà đã xé sẵn và trộn đều tất cả là bạn đã có ngay một bát cháo ngon lành rồi. Cháo gà ăn khi còn nóng sẽ ngon nhất, cháo thơm mùi gạo nếp và hạt sen, béo vị gà cùng các gia vị tạo nên một món ăn ngon hoàn chỉnh, tốt cho sức khỏe.

Cháo gà ăn nóng

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn cách nấu cháo gà miền Bắc ngon đúng vị. Hy vọng với những bước chỉ dẫn ở trên thì bạn sẽ thực hiện thành công được nồi cháo gà thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức vào bữa sáng.

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022