Cách nấu cháo gà gạo rang

Cách nấu cháo gà gạo rang

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về Cách nấu cháo gà gạo rang mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Bạn đã bao giờ thử cách nấu cháo gà gạo rang chưa? Bí quyết rang gạo khi nấu cháo này sẽ giúp bạn làm dậy mùi thơm hơn đấy. Để khám phá ngay bí kíp bếp núc thần sầu này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách Nấu Cháo gà Gạo Rang Chuẩn Vị

Chỉ cần làm theo các bước dưới đây, bạn sẽ có ngay bát cháo gà gạo rang thơm ngon khó cưỡng. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nguyên liệu:

  • Ngò rí, hành lá
  • 50g hành tím
  • Nửa củ cà rốt
  • Chanh, ớt
  • Nửa con gà ta
  • 250g gạo tẻ
  • Gừng
  • Nấm rơm
  • Đá lạnh

Xem thêm: Tổng hợp 10 cách hầm chim bồ câu hot nhất, bạn nên biết

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Gà nên xát với muối và rửa dưới vòi nước nhiều lần cho sạch và bớt mùi hôi. Nấm rơm bỏ cuống, nếu bạn dùng loại to thì cắt làm tư, loại nhỏ thì cắt làm đôi. Hành tím cắt lát hoặc băm nhỏ. Ngò rí xắt nhỏ. Gừng cắt lát, đập hơi dập. Hành lá cắt khúc, phần ủ trắng ở hành lá thì cắt nhỏ. Gạo vo sơ qua 1 -2 lần nước. Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.

  • Bước 2: Luộc gà

Xem thêm: Danh sách 14 cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt hay nhất

Đun sôi khoảng 3 lít nước. Cho gừng đập dập vào đun sôi cùng. Khi nước sôi thì thả gà nguyên con từ từ vào nồi luộc khoảng 20 – 30 phút. Gà sau khi luộc xong cho ngay vào thau nước đá lạnh. Nhớ giữ lại nước luộc gà để nấu cháo. Khi thấy gà nguội thì vớt ra ngay chứ không ngâm quá lâu trong nước. Xé nhỏ gà giống như xé phay.

  • Bước 3: Phi hành

Phi thơm hành tím trên chảo dầu nóng, đảo đều và nhanh tay. Khi thấy hành tím bắt đầu ngả vàng thì vớt ra rây để ráo dầu. Bạn sẽ có bát hành phi vàng giòn đẹp mắt. Vẫn trên chảo dầu đó, cho phần củ trắng đã xắt nhỏ vào phi thơm rồi cho nấm rơm vào xào cùng trong khoảng 2 phút.

  • Bước 4: Rang gạo và nấu cháo

Cho gạo rang sơ trên chảo dầu nóng rồi cho vào nồi nước luộc gà để nấu cháo. Nếu nhiều nước quá có thể múc bớt ra. Chú ý vừa nấu vừa khuấy đều để gạo không bị sát đít nồi. Sau khi nấu được khoảng 25 – 30 phút thì cho cà rốt vào nấu thêm 5 phút thì cho nấm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Để có một bát cháo gà đầy đủ hương vị, các bạn có thể nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng canh hạt nêm. Cách nêm gia vị này phù hợp với những người thích ăn ngọt. Còn không thì bạn chỉ cần bỏ đường ra và thay thế bằng nước mắm cho đậm đà nhé. Nấu thêm 5 – 10 phút nữa hoặc đến khi được độ đặc – loãng tùy thích. Cho gà vào và tắt bếp.

  • Bước 5: Thành phẩm

Múc cháo ra bát, ăn kèm rau thơm, hành lá, hành phi đảm bảo sẽ rất tuyệt vời đấy. Những ngày mưa lạnh hoặc người mới ốm dậy mà được thưởng thức một bát cháo nóng hổi, nhiều dinh dưỡng như này thì còn gì bằng.

Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Miền Tây

Với cách nấu chuẩn kiểu miền Tây dưới đây, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt đặc trưng. Tuy nhiên, nếu ăn không quen thì có thể gia giảm lượng đường đi nhé.

Nguyên liệu:

  • Xương ống heo
  • Thịt gà mua nửa con hoặc chọn miếng đùi, lườn tùy thích
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Gừng
  • Tỏi
  • Giá đỗ
  • Gạo tẻ (có thể trộn thêm chút gạo nếp)
  • Gia vị: mắm, muối, đường, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu,…

Xem thêm: Tổng hợp 10 cách hầm chim bồ câu hot nhất, bạn nên biết

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và hầm xương

Gạo vo sạch, ngâm trong nước từ 20 – 30 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt lát hành tím, gừng thành các miếng to. Tỏi đập dập từng tép.

Hầm xương ống trong khoảng từ 30 phút – 1 tiếng rồi cho gà vào luộc cùng với 1 củ hành tây. Nhớ hớt bọt cho nước trong, nêm chút đường mía vào để thêm vị ngọt. Có thể vớt bỏ xương ra và giữ lại phần nước hầm và gà.

  • Bước 3: Rang gạo

Bắc chảo dầu lên bếp làm nóng rồi cho gừng, hành tím vào xào sơ rồi cho gạo vào đảo đều, rang vàng. Đảo đều tay trong 15 phút. Chú ý nếu không đảo nhanh tay thì gạo dễ bị cháy. Nêm ít muối bột canh vào gạo rang. Nếu thích ăn ngọt nữa có thể nêm thêm thìa đường.

  • Bước 3: Nấu cháo gà gạo rang

Cho hết chỗ gạo rang cùng với cả gừng, hành vào nồi nước hầm xương và gà. Khuấy đều và hớt bọt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, giá đỗ và tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành bát cháo gà kiểu miền Tây.

Kết Luận

Xem thêm: Cách làm phở gà trộn

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu cách nấu cháo gà gạo rang. Nếu mua nhiều gà thì bạn có thể làm thêm món gỏi gà xé phay ăn kèm. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng bên những người thân thương.

Xem thêm:

2 Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

6+ Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ngon Nhất, Đơn Giản Tại Nhà

Theo dõi các bài viết tiếp theo tại Webtretho.Com để được chia sẻ kiến thức hay và thú vị!

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022