Cách nấu cháo chân dê

Cách nấu cháo chân dê

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về Cách nấu cháo chân dê hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Món cháo chân dê này giúp các mẹ nhanh có sữa và còn có nhiều sữa để các em bé tha hồ ti ti nhé. Để biết cách nấu cháo chân dê, các mẹ hãy đọc bài viết Angon chia sẻ dưới đây nhé các bạn!

3 bước nấu cháo chân dê thực phẩm vàng lợi sữa cho phụ nữ sau sinh

Cháo chân dê là một món cháo dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Một số sản phụ sau khi sinh thường có ít sữa hoặc sữa lâu về, khiến các mẹ rất lo lắng rằng con mình không được hưởng trọn dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ. Mặc dù đã làm nhiều cách, uống nhiều thuốc lợi sữa mà vẫn không hề có tác dụng. Vậy thì các mẹ hãy tìm đến thực phẩm vàng là cháo chân dê nhé.

Nguyên liệu để nấu món cháo chân dê

Chân dê tươi 4 cái

– 20 g ý dĩ.

Mua 20g ý dĩ rửa sạch để nấu cháo

Mua 20g ý dĩ rửa sạch để nấu cháo

– 20 g hạt sen.

Xem thêm: Danh sách 10+ bún hến đà nẵng hay nhất

– 1 nhánh gừng.

Gừng tươi gọt vỏ đập dập

Gừng tươi gọt vỏ đập dập

– 10 g thông thảo.

– 1/2 chén gạo nếp

Chọn mua 4 cái chân dê tươi sơ chế sạch

Chọn mua 4 cái chân dê tươi sơ chế sạch

Các bước nấu cháo chân dê

Bước 1:

Xem thêm: Tổng hợp về 20+ cách làm mọc nấm hương hot nhất

– Bạn thui vàng chân dê, dùng dao cạo sạch lông, bỏ phần móng đi và rửa sạch. Để khử mùi hôi của thịt dê, bạn có thể chần qua thịt dê với nước sôi đun cùng bã rượu rồi vớt ra, để ráo nhé!

Bước 2:

– Gạo bạn vo sạch, ngâm gạo với nước sạch trước khi nấu cháo chừng 30 phút để khi bạn nấu cháo gạo sẽ mềm và nhanh nhừ

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

>>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

Vo gạo và ngâm nước sạch trước khi nấu 30 phút

Vo gạo và ngâm nước sạch trước khi nấu 30 phút

Bước 3:

Xem thêm: 5 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng cực đẹp, ai cũng làm được

– Bạn cho 500ml nước vào nồi, đun sôi cùng 1 chút gừng đập dập, cho chân dê vào luộc cùng khoảng 5 phút rồi đổ bỏ nước luộc đi.

Đổ nước cho chân dê vào nồi và ninh khoảng 60 phút cho nhừ

Đổ nước cho chân dê vào nồi và ninh khoảng 60 phút cho nhừ

– Tiếp theo, bạn đổ thêm nước cho ngập chân dê và ninh chân dê chừng 60 phút cho nhừ. Khi chân dê đã được ninh nhừ, bạn cho hạt sen, gạo nếp, ý dĩ, thông thảo vào cùng và ninh cho nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Hạt sen sơ chế sạch sẽ cho vào nồi hầm chân dê cùng gạo nếp

Hạt sen sơ chế sạch sẽ cho vào nồi hầm chân dê cùng gạo nếp

Cháo chân dê rất dễ thực hiện đúng không các bạn. Với món cháo này thì các ông bố cũng có thể trổ tài để nấu cho mẹ bé ăn đấy ạ. Còn gì hạnh phúc hơn là khi vừa sinh xong, các mẹ lại nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo của các ông bố đúng không ạ? Các ông bố hãy gửi gắm hết tình cảm của mình cho vợ con vào nồi cháo chân dê thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Cháo chân dê vừa thơm ngon lại bổ dưỡng lợi sữa cho bà bầu

Cháo chân dê vừa thơm ngon lại bổ dưỡng lợi sữa cho bà bầu

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022