Cách nấu cháo bào ngư cho bé

Cách nấu cháo bào ngư cho bé

Bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ kiến thức tổng hợp về Cách nấu cháo bào ngư cho bé đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Cháo bào ngư là một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng, rất thích hợp để bạn bồi bổ cho cả nhà. Nếu chưa biết nấu món cháo gì ngon với bào ngư, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bào ngư là một nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó không thể thiếu món cháo bào ngư vừa dễ ăn vừa bổ dưỡng, Hôm nay Bách hóa XANH sẽ mách bạn 4 cách nấu cháo bào ngư đơn giản tẩm bổ cho cả nhà.

1Cháo bào ngư trứng

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu nấu cháo bào ngư trứng

Nguyên liệu nấu cháo bào ngư trứngNguyên liệu nấu cháo bào ngư trứng

Cách làm cháo bào ngư trứng

Bước 1 Sơ chế bào ngư

Các bạn chà sạch phần thịt bào ngư bằng bàn chải. Sau đó dùng một ít muối ăn tiếp tục thoa và mát xa lên phần thịt bào ngư.

Rửa lại với nước sạch một lần nữa, để ráo nước.

Tách rời phần bào ngư ra khỏi vỏ rồi tiến hành cắt rời phần đầu của chúng và nhớ là để riêng phần ruột nhé.

Rửa sạch phần thịt này một lần nữa với nước muối, tráng lại bằng nước sạch.

Bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ chúng tùy theo khẩu vị của mình.

Sơ chế bào ngưSơ chế bào ngư

Bước 2 Sơ chế rau củ

Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ, băm nhuyễn.

Rửa sạch hành lá, băm nhuyễn. Tỏi cũng bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Sơ chế rau củSơ chế rau củ

Bước 3 Nấu cháo bào ngư trứng

Gạo có thể ngâm trước 6 tiếng, sau đó vo sạch, để ráo.

Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi đã băm nhuyễn. Tỏi thơm, bạn cho phần ruột bào ngư vào xào thơm.

Cho phần gạo vừa vo xong vào chảo, xào sơ rồi thêm phần thịt bào ngư xào cho thịt săn lại. Thêm khoảng 1 tô nước lọc vào nồi rồi đun sôi.

Nấu khoảng 10 – 15 phút thì bạn mở nồi và cho phần cà rốt và hành lá băm nhuyễn vào chung. Nấu thêm khoảng 7 – 10 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn. Bạn đập thêm 1 – 2 quả trứng rồi đun thêm 2 – 3 phút nữa là hoàn thành.

Nấu cháo bào ngư trứngNấu cháo bào ngư trứng

Bước 4 Hoàn thành

Hoàn thành cháo bào ngư trứngHoàn thành cháo bào ngư trứng

Múc cháo ra tô, bạn rắc thêm chút tiêu xay, hành lá và lá rong biển cắt nhỏ lên trên cùng là xong rồi đấy!

Xem thêm: Tổng hợp về 18 hình ảnh bát mì tôm trứng tốt nhất

Bước 5 Thành phẩm

Cháo bào ngư trứngCháo bào ngư trứng

Cháo bào ngư trứng ăn nóng rất ngon. Cháo nấu vừa nhừ, bào ngư dai giòn sần sật quyện thêm vị beo béo của trứng, cho bạn một trải nghiệm khó quên.

2Cháo bào ngư nấm đông cô

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 35 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm cháo bào ngư nấm đông cô

Nguyên liệu làm cháo bào ngư nấm đông côNguyên liệu làm cháo bào ngư nấm đông cô

Cách làm cháo bào ngư nấm đông cô

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô ngâm nở, cắt nhỏ, nhớ bỏ đi phần cuống bạn nhé.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Phần thịt bào ngư bạn sơ chế sạch và cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào chín nguyên liệu

Bạn cho tỏi băm vào chảo dầu nóng, phi cho thơm. Khi tỏi đã thơm, bạn cho tiếp nấm đông cô, bào ngư cắt nhỏ vào xào cùng.

Kế đến bạn nêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê đường. Xào thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Xào chín nguyên liệuXào chín nguyên liệu

Bước 3 Nấu cháo bào ngư nấm đông cô

Để nước dùng được thơm, bạn cho 2, 3 nhánh đầu ngò, hành boaro vào 200ml nước dùng gà, đun sôi.

Nước sôi, bạn gắp hết ngò và hành ra, rồi tiến hành nấu cháo.

Tiếp theo, bạn cho phần cháo trắng vào nồi nước dùng, khuấy đều.

Sau đó, bạn cho hết phần bào ngư, nấm đông cô đã xào vào cháo.

Nêm vào cháo 1 muỗng cà phê hạt nêm và nửa muỗng cà phê đường cho cháo thêm phần đậm đà. Nêm lại cho đến khi vừa miệng.

Nấu cháo thêm khoảng 10 phút. Bỏ đầu hành lá vào cháo, tắt bếp.

Nấu cháo bào ngư nấm đông côNấu cháo bào ngư nấm đông cô

Bước 4 Hoàn thành

Xem thêm: Cách nấu mì quảng gà ngon đậm đà đúng vị miền Trung

Múc cháo ra tô, rắc thêm chút hành phi, tiêu, hành lá cắt nhỏ và thưởng thức.

Hoàn thành món cháo bào ngư nấm đông côHoàn thành món cháo bào ngư nấm đông cô

Xem thêm: Tổng hợp về 18 hình ảnh bát mì tôm trứng tốt nhất

Bước 5 Thành phẩm

Món cháo thơm lừng mùi nấm đông cô, thêm chút hương vị của hành phi, tiêu xay càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Thưởng thức món cháo khi còn nóng để vừa cảm nhận được phần cháo mềm thơm và phần bào ngư dai giòn thích miệng, bạn nhé!

>> Tham khảo thêm: Bào ngư làm món gì ngon? 7 cách chế biến đơn giản, không tanh mà đủ chất

Cháo bào ngư nấm đông côCháo bào ngư nấm đông cô

3Cháo bào ngư tôm nấm

Cháo bào ngư tôm nấm

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 người

Nguyên liệu làm cháo bào ngư tôm nấm

  • Gạo nếp: 150gr.
  • Tôm: 200gr.
  • Nấm hương: 5 cái
  • Ngò rí: 10gr.
  • Bào ngư : 10 con loại nhỏ.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường.

Nguyên liệu làm cháo bào ngư tôm nấmNguyên liệu làm cháo bào ngư tôm nấm

Cách làm cháo bào ngư tôm nấm

Bước 1 Sơ chế rau củ

Nấm hương hãy ngâm với nước muối khoảng 3 – 5 phút, cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ngò rí đem rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

Sơ chế rau củSơ chế rau củ

Bước 2 Sơ chế bào ngư, tôm

Bào ngư rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Tôm rửa sạch, bóc vỏ và làm sạch chỉ trên lưng tôm.

Sơ chế bào ngư, tômSơ chế bào ngư, tôm

Bước 3 Nấu cháo

Gạo sau khi vo sạch rồi bạn hãy nấu với khoảng 1.5 lít nước lọc cho nhừ khoảng 15 – 20 phút.

Sau đó cho các nguyên liệu còn lại gồm tôm, bào ngư và nấm vào nồi. Khuấy đều rồi nấu thêm khoảng 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều.

Nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi múc ra tô thưởng thức khi còn nóng.

Nấu cháoNấu cháo

Bước 4 Thành phẩm

Cháo bào ngư tôm nấm thành phẩm nóng hổi, thơm lừng.

Cháo bào ngư tôm nấmCháo bào ngư tôm nấm

4Cháo bào ngư đậu xanh

Xem thêm: Sườn heo nấu gì ngon? Tổng hợp 34 món ngon từ sườn heo hấp

Cháo bào ngư đậu xanh

Chuẩn bị 60 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 người

Nguyên liệu làm cháo bào ngư đậu xanh

  • Gạo tẻ: 3gr.
  • Đậu xanh nguyên vỏ: 50gr.
  • Nấm bạch tuyết: 50gr.
  • Bào ngư: 200gr.
  • Hành lá: 2 nhánh.
  • Rong biển: 1 lá.
  • Cà rốt
  • Gia vị: Đường, nước mắm chay, hạt nêm chay, muối, dầu ăn

Cách làm cháo bào ngư đậu xanh

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Nấm bạch tuyết cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước vo gạo khoảng 15 phút, vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo. Bào ngưu rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Gạo vo sạch, ngâm nước 30 phút để gạo nở mềm. Đậu xanh ngâm nước từ 45 – 60 phút, rửa sạch và để ráo.

Cà rốt, rong biển, hành lá cắt nhỏ.

Cà rốt, rong biển, hành lá cắt nhỏ.Cà rốt, rong biển, hành lá cắt nhỏ.

Bước 2 Nấu cháo đậu xanh

Cho gạo, đậu xanh và vào nồi, 1 – 2 lít nước và 1/3 muỗng cà phê muối, nấu cho đến khi nước sôi trở lại thì cho cà rốt vào. Nấu tới khi tất cả chín mềm.

Nấu cháo đậu xanhNấu cháo đậu xanh

Bước 3 Chiên rong biển và xào bào ngư

Chiên rong biển với dầu ăn cho tới khi giòn thì vớt ra.

Cho bào ngư và nấm bạch tuyết vào chảo, xào ở lừa vừa khoảng 2 phút, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm rồi tiếp tục xào thêm 2 phút nữa cho nấm thấm gia vị.

Chiên rong biển và xào bào ngưChiên rong biển và xào bào ngư

Bước 4 Hoàn thành

Cho phần nước xào nấm vào nồi cháo, nêm thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê nước mắm chay rồi khuấy thật đều và nấu thêm khoảng 2 phút.

Múc cháo ra tô cho rong biển chiên lên trên và thưởng thức.

Xem thêm: Tổng hợp về 18 hình ảnh bát mì tôm trứng tốt nhất

Bước 5 Thành phẩm

Cháo bào ngư đậu xanh bùi béo nóng hổi, vừa ngon vừa dinh dưỡng.

Cháo bào ngư đậu xanhCháo bào ngư đậu xanh

5Cách nấu cháo bào ngư cho bé

Bào ngư là một loại thực phẩm dinh dưỡng, rất thích hợp để nấu cháo cho bé. Cách nấu cháo bào ngư cho bé rất đơn giản, bào ngư dễ dàng kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau như bắp cải, cà rốt, nấm,…

Cách nấu cháo bào ngư cho béCách nấu cháo bào ngư cho bé

Trên đây là 4 cách nấu cháo bào ngư vừa đơn giản vừa thơm ngon. Bách hóa XANH hy vọng bạn sẽ áp dụng công thức thành công để có một món cháo bào ngư tuyệt vời tẩm bổ cho cả nhà nhé!

Chọn hải sản tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022