Cách nấu cháo bằng cơm nguội

Cách nấu cháo bằng cơm nguội

Bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ kiến thức tổng hợp về Cách nấu cháo bằng cơm nguội đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Cơm nguội được coi là thành phần thừa của mỗi bữa ăn và không được vứt đi, vậy bạn có nên nấu cháo bằng cơm nguội không? Cách nấu cháo với cơm nguội như thế nào, Lvke sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc này nhé!

Cơm nguội được nhiều gia đình sử dụng để làm cơm rang, nấu cơm, cơm chiên … Hơn thế nữa, nhiều chị em còn đang đắn đo không biết có nên dùng cơm nguội để nấu cháo không? Và cách nấu cháo với cơm nguội như thế nào, chúng ta cùng theo dõi câu trả lời dưới đây nhé!

1 Có nên nấu cháo bằng cơm nguội không?

Dùng cơm nguội nấu cháoDùng cơm nguội nấu cháo

Bạn Đang Xem: Có nên dùng cơm nguội để nấu cháo không? Cách nấu cháo bằng cơm nguội

A: Cơm nguội có thể là cháo hoàn hảo.

Bạn vừa không lãng phí thức ăn, vừa tiết kiệm thời gian và thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể nấu cháo chay hoặc cháo thịt.

2 cách nấu cháo với cơm nguội

Thành phần

  • 1 bát cơm nguội
  • 6 cây nấm đông cô khô
  • 80 gam thịt nạc
  • 3 lát gừng
  • 2 lít nước
  • một thìa muối
  • Dầu ăn
  • Một vài hành lá và ngò rí

Cách nấu

Rửa sạch nấm đông cô và gừng khô, sau đó cắt lát nấm đông cô và gọt vỏ và cắt lát gừng.

Xem thêm: Cách làm xôi gấc đậu xanh

Thái lát nấm, gọt vỏ gừng rồi thái sợiThái lát nấm, gọt vỏ gừng rồi thái sợi

Rửa và băm nhỏ thịt, cho vào bát nhỏ, sau đó thêm 1 thìa cà phê dầu ăn và trộn đều.

Xem Thêm : Cách nấu bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi cực dễ và nhiều dinh dưỡng

Cho muối vào thịt bằmCho muối vào thịt bằm

Tiếp theo, bạn bật lò nướng, bắc nồi lên bếp, để bếp nóng khoảng 1-2 phút rồi đổ 2 lít nước vào rồi cho gạo, nấm, gừng vào.

Đun sôi khoảng 20 phút, thấy hạt gạo nở hết thì cho thịt băm vào nồi.

Xem thêm: Danh sách về 8 bánh trung thu phương đông tốt nhất hiện nay

Để thêm khoảng 5-7 phút , thêm ¼ thìa cà phê muối, sau đó bằm nhuyễn hành tím và ngò để trang trí bát.

Thành phẩm

Cháo cơm nguội hoàn thành, có mùi thơm nồng của gừng, và vị không thua kém các món cháo khác. Sự kết hợp giữa thịt băm và nấm đông cô có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Món cháo thơm ngon bổ dưỡngMón cháo thơm ngon bổ dưỡng

Xem Thêm : 7 công thức chế biến các món ngon từ cá cơm khô không thể bỏ lỡ

Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại bổ dưỡng, thanh đạm, thơm ngon, dễ ăn, đừng chần chừ mà hãy nấu ngay món ăn này cho những người thân yêu của bạn nhé. Chúc may mắn với món ăn mới của bạn!

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách làm bánh mì chả cá hot nhất, đừng bỏ qua

Mua thịt lợn và nấu với cháo tại Cửa hàng Bách hóa Xanh:

Có thể bạn quan tâm

& gt; & gt; Cách nấu cháo trứng dễ dàng với cháo ăn liền

& gt; & gt; Cách nấu cháo thịt bò nấm với cháo ăn liền

& gt; & gt; Cách dùng cháo gà nấm hương ngon như ngoài hàng

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Nguồn: https://anhvufood.vn Danh mục: Cẩm Nang

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022