Cách nấu chanh sả gừng mật ong

Cách nấu chanh sả gừng mật ong

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về Cách nấu chanh sả gừng mật ong hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Trong những ngày dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay, việc tăng cường sức đề kháng là điều thiết yếu để bảo vệ sức khoẻ. Cùng tìm hiểu cách làm mật ong chanh sả để tăng cường sức đề kháng ở bài viết dưới đây nhé.

Sả vốn có tác dụng lợi tiểu, chống oxy hóa, kháng khuẩn, giảm đau, chống co thắt… Vì thế sả giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, điều trị mất ngủ, chống lại các bệnh nhiễm trùng và cúm. Trong khi đó chanh là loại quả rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng độ pH trong cơ thể. Khi kết hợp các loại nguyên liệu này để pha chế thành thức uống mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Xem chi tiết các thực phẩm tăng cường sức đề kháng phòng chống virus Corona

1 Nguyên liệu làm mật ong chanh sả

  • 5 quả chanh
  • 10 cây sả
  • Mật ong

2 Cách thực hiện mật ong chanh sả

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm cơm gà xối mỡ da vàng, giòn rụm, hấp dẫn tại nhà

Chanh bạn rửa sạch rồi cho vào ngăn đá đông cứng, sau đó đem ra gọt lấy vỏ. Bạn cần để chanh đông cứng rồi mới gọt vỏ để chất dầu dưới vỏ sẽ tụ lại và không bốc hơi ra ngoài. Trong chanh có vitamin C – đây một loại vitamin cần thiết cho cơ thể và có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường thể lực, hình thành kháng thể giúp đẩy lùi bệnh cảm.

Sả thì bạn rửa sạch và đập hơi nát rồi cắt khúc. Theo Đông y, sả có vị the, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng chữa ho, hạ sốt do cảm lạnh, cảm cúm, ngoài ra sả còn có tác dụng diệt khuẩn và kháng nấm.

Bước 2 Nấu nước chanh sả

Đặt một cái nồi lên bếp cùng 2500ml nước, sau khi nước sôi thì bạn cho sả vào rồi khuấy đều. Sau đó cho luôn vỏ chanh vào và khuấy đều lên nhé, tầm 5 phút thì tắt lửa đậy nắp nồi lại để nguội. Sau khi nước nguội thì bạn cho ra một chiếc bình rồi đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Tổng hợp về 10 cách làm heo quay da giòn tốt nhất, bạn nên biết

3 Thành phẩm

Khi uống thì bạn rót nước chanh sả ra ly rồi cho mật ong, tùy vào khẩu vị mà bạn cho ít hay nhiều vào. Nước này bạn có thể uống nóng hoặc lạnh đều được, mỗi ngày uống 3 lần vào sáng, trưa, và tối trước khi ngủ sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.

Theo Lương y Thích Tuệ Tâm thì nên sử dụng mật ong nguyên chất vì nếu dùng mật ong pha đường sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đây cũng là một bài thuốc dân gian rất hay nhưng nó chỉ có công dụng cải thiện sức khỏe, nâng cao miễn dịch đối với những người bị cảm lạnh, cảm mạo còn để phòng covid-19 thì mọi người cũng cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa như 5K của Bộ Y tế…

Xem thêm: Cách làm tokbokki bằng bột mì

Chanh sả mật ong là một loại thức uống tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần phải thường xuyên đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người. Thường xuyên rửa tay, hạn chế ngồi phòng máy lạnh. Giữ nhà cửa luôn thông thoáng và sạch sẽ.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Bạn đã biết tác dụng của việc uống trà sả chanh chưa?
  • Cách pha chế nước chanh sả gừng ngon tốt cho sức khỏe!
  • Thực phẩm tăng cường sức đề kháng giúp phòng chống virut

Tham khảo một số loại mật ong đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022