Cách nấu canh khoai tây cà chua

Cách nấu canh khoai tây cà chua

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về Cách nấu canh khoai tây cà chua mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Khoai tây hay cà chua là những thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng trên các trang báo mạng lại có thông tin khoai tây kết hợp với cà chua là không tốt. Thực hư việc đó thế nào, cùng Bách hóa XANH tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Vì sao nói khoai tây và cà chua kỵ nhau?

Theo một vài thông tin về các thực phẩm không nên kết hợp với nhau được đăng trên các trang báo mạng cho rằng khoai tây và cà chua là những thực phẩm kỵ nhau có thể dẫn đến ung thư.

Pectin và nhựa Phenolic có trong cà chua, kết hợp với lượng tinh bột cao của khoai tây có thể gây nên tình trạng rối loại tiêu hóa, khó tiêu, gây đau bụng, tiêu chảy, ở những bạn có hệ tiêu hóa kém.

Từ những triệu chứng trên cùng những thông tin từ các báo mạng làm người dùng thêm phần hoang mang lo lắng khi sử dụng cà chua và khoai tây trong chế biến món ăn.

  • Những thực phẩm kỵ nhau bạn nên biết để bảo vệ sức khoẻ gia đình

Xem thêm: Cách làm lòng non không bị đắng

Có đúng là khoai tây đại kỵ với cà chua

Sự thật về việc cà chua và khoai tây kỵ nhau

Đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào cho thấy khoai tây và cà chua là đại kỵ khi kết hợp với nhau, cũng như chưa có ghi nhận nào về các trường hợp xấu khi sử dụng khoai tây và cà chua.

Ngược lại khá nhiều nhà khoa học đã đưa ra công thức dinh dưỡng tuyệt vời từ hai loại thực phẩm này. Bởi khoai tây và cà chua đều là nguồn cung cấp hàm lượng lớn Vitamin, cũng như các khoáng chất, chất chống oxy hóa mạnh, chúng được cho là hoàn hảo khi kết hợp với nhau, nhằm tăng giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Như vậy thông tin cho rằng cà chua và khoai tây kỵ nhau là không đúng.

  • Không ăn chung khổ qua với các loại thực phẩm này

Xem thêm: Cách làm nộm su hào cà rốt

Có đúng là khoai tây đại kỵ với cà chua

Có nên ăn cà chua và khoai tây cùng nhau

Thực tế qua các thông tin nghiên cứu cho thấy cà chua và khoai tây đều chứa chất độc Solanine, nhưng ở lượng rất thấp. Chúng có nhiều ở cà chua xanh và khoai tây xanh (vỏ bên ngoài có màu xanh). Đối với khoai tây và cà chua chín đỏ bạn phải ăn rất nhiều mới có khả năng ngộ độc.

Do vậy việc kết hợp chế biến giữa khoai tây và cà chua không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, miễn chúng là cà chua chín đỏ và khoai tây không có vỏ ngoài màu xanh.

Có đúng là khoai tây đại kỵ với cà chua

Xem thêm: Cách nấu ba ba chuối đậu

Như vậy thông tin cho rằng khoai tây và cà chua kỵ nhau là vô căn cứ. Bạn có thể sử dụng cà chua và khoai tây kết hợp với nhau giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng của món ăn cho cả gia đình.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Khoai lang và khoai tây: loại nào tốt hơn?
  • Cua hợp kỵ với những loại thực phẩm nào?

Chọn mua khoai tây, cà chua tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022