Cách nấu canh chua cá tầm

Cách nấu canh chua cá tầm

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về Cách nấu canh chua cá tầm đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Hôm nay Đảo Hải Sản sẽ hướng dẫn Quý Khách cách chế biến món cá tầm nấu canh chua thanh mát giải nhiệt mùa hè. Hãy cùng Đảo Hải Sản tìm hiểu cách chế biến món ăn này ở bài viết dưới đây nhé.

GkLUYg43rgUEnX3zCCPbAfa6jViFetQc9msYNOslZe3OYdEIvtkjneku6Kyx9UOBNscCoEeGnW1-ARE04QYnEDWVvwaB5CX4hZ5KDNayUsiZXC4GwnxFFnXWkuzlvdSU_J3aUFjzET-D4dD2Dkw

Bật mí cách nấu cá tầm nấu canh chua thanh mát giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu chế biến món cá tầm nấu canh chua

Quý Khách chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau đây là có thể bắt tay vào chế biến món ăn rồi.

  • Cá tầm 400g (chọn khúc giữa)

  • Măng chua 300g

  • Thơm 1 miếng

  • Cà chua 2 quả

  • Sấu tươi 4 trái

  • Hành 3 cây

  • Xem thêm: Cách làm nước cốt me

    Tỏi 1/2 củ

  • Gừng 1/2 củ

  • Rau mùi 6 cây

  • Nghệ 1/2 củ

  • Hành tím 3 củ

LUyXYeQyvnusVwmA457pSqg3byJOQ19p0R3QlR9m1SF3yk_oth93Z-yGNaGWJHFteMH3ugr_i2l9flK5x2iIPfjmGzxlQOsCfuYmf1EblkHpd9JCWPgfNU4O3t55tlNNCZZqhElNye9GaCK7Bts

Thân cá tầm nhiều vây dạng gai trải dài cả xương sống và 2 bên hông

Mẹo chọn mua cá tầm tươi ngon

Cá tầm ở Việt Nam được nuôi chủ yếu ở miền Trung và Tây Nguyên, có gốc là cá tầm Nga nên thường có màu vàng óng đặc trưng ở phía bụng dưới, mũi con cá dài, có hình tròn tù, không nhọn. Thân cá nhiều vây dạng gai trải dài cả xương sống và 2 bên hông.

Thịt cá tầm sau khi chế biến vẫn giữ được độ mềm, ăn không ngấy. Khi chế biến thành món ăn, nếu thịt cá nhập lậu thường sẽ bị bã, bở và không có độ đậm như cá tầm Việt Nam.

Chi tiết các bước chế biến món cá tầm nấu canh chua hảo hạng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, Quý Khách có thể bắt tay vào chế biến cá tầm nấu canh chua nhé!

Sơ chế và làm sạch nguyên liệu

Xem thêm: Cách làm sữa đậu nành bằng máy

Sơ chế cá tầm sau khi mua về, dùng dao để lóc hết vảy cá, nhúng cá qua nước sôi để loại bỏ độ nhớt của cá, Quý Khách chỉ cần nhúng qua với nước sôi khi thấy cá có lớp màn màu trắng.

Sau đó rửa lại cá thật sạch, dùng dao lọc các sụn dưới bụng và bên hông, lấy dao rạch bụng và lấy sạch ruột cá, rửa lại bằng nước sạch.

F2Q9DlKN_9qbX1h8md82tduR22Kve-1v9MhpiPFf6kibMrccQkPsQ-B9yvD3hMgCgCaDPpBFww15Crx6Jn3VWiDpZAAbu2wSVtM7eWZx1ql0Dcxrn_6dkObh8cpYqTNZlkFZ15Q7ZAwaqq9WYpg

Dùng dao lọc các sụn dưới bụng và bên hông

Tẩm ướp cá tầm tươi

Cho phần nghệ và gừng giã nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, thì là cắt ngắn đoạn 1cm vào ướp cá tầm và trộn đều lên. Rồi ướp cá tầm trong khoảng 20 – 25 phút.

Xào sơ các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Măng chua tươi Quý Khách cắt miếng vừa ăn rồi rửa sơ qua với nước. Cho măng nào trong xoong, đổ ngập nước và đun sôi. Sau khi sôi khoảng 2 phút, các Khách yêu vớt măng ra ngoài và rửa lại với nước sạch.

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng.

Bắc một chiếc chảo lên bếp rồi cho dầu xào, khi dầu nóng Quý Khách cho tiếp hành cắt lát và tỏi băm vào phi thơm và cho măng chua đã sơ chế vào xào, đảo đều và nêm 1 muỗng cà phê muối.

Cho tiếp phần thơm đã gọt và cắt miếng vào xào chung rồi nêm tiếp 1 muỗng cà phê muối nữa.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ bánh bí đỏ bột mì hay nhất hiện nay

Sau đó, Quý Khách cho lần lượt một nửa cà chua đã cắt miếng và sấu vào xào chung. Xào trong khoảng 10 phút đến khi măng chín và cà chua đã mềm thì tắt bếp.

bvct8QiuHO7b2x6wiLMkIrR_ZETIY7FQEkm0dfGxmkHCY0T1W_s-8fMVcMr952rJeWYgFpIIl3zE5HynRAz396Zl29C3gO27HgAZ2Ki4giPpM96lMmhN5lS3lH4rC9umCxK7rwMqAubORTAxjZU

Canh chua cá tầm có hương vị ngọt thanh và chua nhẹ

Nấu canh chua cá tầm

Tiếp theo, Quý Khách bắc một nồi nước lên bếp, cho tiếp phần nguyên liệu đã xào vào và nêm 2 muỗng cà phê bột nêm nấu cho đến khi nước sôi.

Sau khi nước sôi Quý Khách cho cá tầm đã ướp vào nấu chín, chờ sôi lại thì cho phần cà chua còn lại vào nồi nấu. Cuối cùng, Quý Khách nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc phần thì là và hành lá, rau thơm đã cắt nhỏ lên canh rồi múc ra tô thưởng thức.

Thưởng thức món cá tầm nấu canh chua thanh mát

Canh chua cá tầm có hương vị ngọt thanh và chua nhẹ của cà chua, sấu tươi. Ngoài ra còn có vị béo thơm của cá làm món ăn thêm hấp dẫn. Món ăn này Quý Khách có thể dùng cùng bún hoặc cơm nóng đều ngon nhé, thêm một chén nước mắm ớt để chấm cá nữa là tuyệt vời.

GxpWbV1u3tyEJ5NjHoqbDT-5jkciMl2Hc9d1LxZdIuMa7RAXiyEgG0NodPJKZFBO0k8wBDbDmjfg5CVP7RAHJjmbKsqkkwa-wGwmX8c5wJ6KgSN0EVwqXPve0_ULOsb0D2KWwJoq6oRXiu7zWbg

Chấm cá tầm với nước mắm cay ăn cùng bún hoặc cơm nóng đều ngon

Với bài viết trên của ĐẢO HẢI SẢN hy vọng sẽ giúp Quý Khách có thêm một món cá tầm nấu canh chua vào thực đơn của gia đình. Chúc các Khách yêu có những bữa ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhé!

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: https://daohaisan.vn

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022