Cách nấu canh cải xanh

Cách nấu canh cải xanh

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin tổng hợp được chúng tôi biên soạn về Cách nấu canh cải xanh đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Rau cải là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình, có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Bài viết này xin chia sẻ cách làm canh rau cải thịt bằm ngon ngọt và cực kỳ đơn giản.

Chế biến 10 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 2 – 3 người

Canh rau cải là món canh khá quen thuộc trong cuộc sống thường ngày mà hầu như chị em nội trợ nào cũng từng thử qua. Hãy cùng mình vào bếp xem ngay cách nấu món canh rau cải thịt bằm ngon ngọt đúng chuẩn khiến cả nhà ai ăn cũng phải khen ngon.

1Nguyên liệu nấu canh cải ngọt

Nguyên liệu nấu canh cải ngọt

Nguyên liệu nấu canh cải ngọt

2Cách nấu canh rau cải thịt bằm

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Rau cải rửa sạch, ngâm nước muối tầm 5 phút, sau đó vớt ra cắt khúc cỡ 2 đốt tay. Bạn nhớ để riêng phần thân với phần lá cải ra nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách làm 15 món thịt ba chỉ thơm ngon béo ngậy

Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhuyễn. Hoặc bạn nhờ người xay sẵn trước nha.

Gừng rửa sạch, băm nhuyễn, hành tím, lột vỏ, băm nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt

Cho thịt xay ra chén, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay, 1 ít hành tím trồn đều lên để tầm 10 phút cho thịt thấm gia vị. Tiếp theo lấy thịt đã ướp vò thành các viên tròn nhỏ khoảng bằng đầu ngón tay.

Ướp thịtƯớp thịt

Bước 3 Nấu canh

Xem thêm: Cách làm nước sốt cà chua

Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt vò viên vào đảo đều tay cho thịt săn lại rồi cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, nấu với lửa lớn và nhớ vớt bọt để nước canh được trong hơn nhé.

Khi nước sôi thì cho thân cải vào trước vì thân cải cứng hơn nên lâu chính hơn phần lá, khoảng 2 phút cho tiếp phần lá cải vào. Sau khi nước sôi bùng lần nữa thì cho gừng băm, 1 ít tiêu và hành lá vào nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nấu canh Nấu canh

Bước 4 Thành phẩm

Như vậy món canh đã xong rồi, giờ thì múc ra tô và thưởng thức thôi nào, món canh này ăn với cơm nóng và các món kho thì tuyệt không gì bằng. Vậy làm thử ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Thành phẩm Thành phẩm

Xem thêm: Cách làm giò thủ (giò xào) dễ làm tại nhà ngon, ăn không ngán

Canh cải xanh có cách làm đơn giản nhưng có hương vị vô cùng hấp dẫn. Cải xanh đắng nhẹ và thịt được nêm đậm vị khiến cho món canh rất đưa cơm. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay thôi nào!

3Thưởng thức

Thành phẩm Thành phẩm

Chỉ với vài bước là đã hoàn thành món canh thanh mát cho bữa cơm gia đình rồi đấy. Bách hóa XANH chúc bạn thực hiện thành công món canh ngon ngọt này nhé!

Các gia vị có thể mua tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022