Cách nấu canh cải chua

Cách nấu canh cải chua

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về Cách nấu canh cải chua đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Đối với mâm cơm hàng ngày, canh là món ăn không thể thiếu. Cách nấu canh dưa chua được xem là vô cùng đơn giản dưới bàn tay của các chị em nội trợ. Tuy nhiên, để bữa cơm thêm hấp dẫn, đừng bỏ qua những công thức tuyệt đỉnh này!

Đối với thực đơn áp dụng hàng ngày, chúng ta có rất nhiều lựa chọn cho món canh, từ canh rau muống, canh rau dền, canh rau ngót, canh rau đay đến canh khoai sọ, canh măng, canh hẹ, canh kim chi, canh khoai mỡ,… Trong đó, món canh dưa chua cũng rất được nhiều gia đình yêu thích. Vị chua chua của dưa cải tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác tối đa.

Cách nấu canh dưa chua sườn heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn non 300 gr
  • Dưa cải 400 gr
  • Cà chua 2 quả
  • Hành lá 2 gr
  • Hành tím 3 củ
  • Rau thì là 2 gr
  • Ngò 2 gr
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Mẹo chọn sườn non

  • Sườn non tươi, ngon là loại có màu hồng nhạt, khi ấn thì đàn hồi, không có mùi lạ.
  • Nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ, loại này nhiều thịt, ít xương.
  • Chọn sườn non nấu canh nên có cả nạc và mỡ để hài hòa vị khi ăn.

Cách thực hiện

Xem thêm: Danh sách về 8 cách làm tàu hủ non tốt nhất

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ cách chế biến đuôi bò hay nhất, đừng bỏ lỡ

Xem thêm: Top 7 cách làm trà sữa trân châu đường đen hot nhất, đừng bỏ qua

Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn chặt thành khúc 3 – 4cm, ngâm trong nước muối loãng từ 3 – 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
  • Chần sườn heo với nước sôi, khi thấy thịt săn lại và có bọt nổi lên thì tắt bếp, vớt sườn heo ra.
  • Cải chua rửa sơ với nước lạnh, cắt khúc vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò, thì là băm nhỏ.

Nấu canh

  • Nấu một nồi nước khác, cho sườn đã chần vào cùng 2 củ hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối, ninh lửa vừa trong vòng 30 phút.
  • Lấy một chiếc chảo khác, cho 2 muỗng dầu ăn vào, khi dầu sôi thì phi thơm hành tím băm sẵn.
  • Cho cà chua vào chảo, đảo nhanh tay để cà chua không bị ra nước.
  • Hạ lửa nhỏ, cho tiếp cải chua vào xào, nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm; xào đều tay trong khoảng 10 phút để gia vị thấm đều.
  • Sau đó, đổ hỗn hợp này vào nồi nước hầm sườn heo, nấu lửa vừa trong 10 – 15 phút, đậy kín nắp.
  • Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra tô, thêm hành lá rau thơm phía trên.

Canh dưa chua sườn heo

Cách nấu canh dưa chua thịt heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dưa chua 200 gr
  • Thịt heo 50 gr
  • Cà chua 1 trái
  • Hành tím 1 củ
  • Hành lá 2 gr
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc 1.5 lít

Cách thực hiện

Xem thêm: Danh sách về 8 cách làm tàu hủ non tốt nhất

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ cách chế biến đuôi bò hay nhất, đừng bỏ lỡ

Xem thêm: Top 7 cách làm trà sữa trân châu đường đen hot nhất, đừng bỏ qua

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo rửa sạch với muối, thái lát mỏng.
  • Hành tím bóc vỏ, thái lát.
  • Cà chua rửa sạch, cắt thành khoanh mỏng 0.5 – 1cm.
  • Dưa chua rửa với nước lạnh, cắt khúc 2 – 3cm.

Nấu canh

  • Cho chảo lên bếp, làm nóng với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm.
  • Cho thịt heo vào xào đến khi thịt bắt đầu săn lại, tiếp tục cho cà chua vào xào cùng.
  • Sau cùng, cho cải chua vào chảo, xào đều tay khoảng 5 – 10 phút trên lửa vừa.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, đảo cho gia vị thấm đều rồi tắt bếp.
  • Nấu sôi khoảng 1.5 lít nước, sau đó, đổ hỗn hợp các nguyên liệu trên vào, nấu trong 15 phút, hạ lửa vừa.
  • Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, để nồi sôi thêm khoảng 15 – 20 phút, nếm vừa ăn, đủ độ chua thì tắt bếp, cho ra tô.

Canh dưa chua thịt heo

Cách nấu canh dưa chua với đầu cá bớp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g đầu cá bớp
  • 400g dưa chua
  • 2 quả cà chua
  • 1 trái ớt sừng
  • Hành lá
  • Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, đường, muối.

Cách thực hiện

Xem thêm: Danh sách về 8 cách làm tàu hủ non tốt nhất

Xem thêm: Tổng hợp về 10+ cách chế biến đuôi bò hay nhất, đừng bỏ lỡ

Xem thêm: Top 7 cách làm trà sữa trân châu đường đen hot nhất, đừng bỏ qua

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá bớp sau khi mua về rửa sạch với nước, chặt thành những miếng vừa ăn.
  • Ướp đầu cá với gia vị gồm hạt nêm, ớt giã nhuyễn, nước mắm, tiêu trong 15 phutf để giảm vị tanh và đậm đà hơn.
  • Tiếp đến, chiên đầu cá vàng đều 2 mặt rồi gắp ra để riêng.
  • Dưa chua rửa sạch, dùng tay vắt thật ráo nước, có thể cắt khúc vừa ăn.
  • Cà chua cũng rửa sạch, cắt múi cau.
  • Hành lá nhặt bỏ lá vàng, cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ cùng ớt sừng.

Nấu canh

  • Cho nồi lên bếp, thêm 1 ít dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì cho cà chua vào đảo nhanh, đều tay.
  • Khi thấy cà chua đã mềm, cho thêm dưa chua vào, đảo trong 5 phút rồi đổ nước vào hỗn hợp nguyên liệu.
  • Khi nước sôi, cho đầu cá đã chiên vàng vào cùng, tiếp tục nấu trên lửa vừa.
  • Canh sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Sau đó, cho cho hành lá, ớt sừng đã thái nhỏ vào nồi.
  • Để nồi trên bếp thêm 2 phút thì tắt bếp, cho canh ra tô và thưởng thức.

Canh dưa chua đầu cá bớp

Món canh dưa chua mang hương vị dân dã, mộc mạc nhưng vô cùng bắt miệng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Vị canh chua cay mặn giao hòa, tạo nên dấu ấn khó quên cho người ăn. Thử ngay 3 cách nấu canh dưa chua siêu ngon để bữa cơm gia đình thêm đậm đà nhé.

Xem thêm:

  • Mách bạn 4 cách nấu canh giá đỗ thanh mát, giải ngán ngày hè
  • Cách nấu canh hến thanh mát, giải nhiệt
  • 05 cách nấu canh bầu ngon, giải nhiệt, điểm 10 chất lượng

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022