Danh sách về 9 cách nấu canh cá cà chua được quan tâm nhiều nhất

Danh sách về 9 cách nấu canh cá cà chua được quan tâm nhiều nhất

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về cách nấu canh cá cà chua hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách nấu canh cá cà chua

Canh chua cá lóc là món ăn truyền thống của người Nam bộ, món này có vị chua ngọt thanh từ cá và rau củ, ăn với cơm nóng thì ngon hết sẩy, nên được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Hãy cùng vào bếp với The Water MAN và làm ngay món canh chua cá lóc thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu để nấu canh chua cá lóc

Sau đây là các nguyên liệu đơn giản dễ tìm mà các bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt tay vào thực hiện:

  • Cá lóc: 1 con khoảng 600g
  • Thơm: ¼ trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Đậu bắp: 5 trái
  • Bạc hà: 2 nhánh
  • Giá đậu: 60g
  • Me chín: 30g
  • Rau om, ngò gai
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi

Nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

Cách chế biến canh chua cá lóc thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa cá lóc qua với muối để không bị nhớt và tanh, sau đó rửa sạch lại với nước, và cắt khúc vừa ăn.

– Ướp cá với một ít muối, tiêu ớt, nước mắm, hành băm nhuyễn, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách nấu cà ri thỏ hay nhất, click để đọc ngay

– Đậu bắp, bạc hà tước bỏ xơ, rửa sạch, cắt xéo. Cà chua cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ.

– Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

– Cho me vắt cùng 1 muỗng canh nước ấm khoảng 60 độ C vào chén sau đó dùng muỗng dầm đều cho thịt me mềm ra, thêm nước sôi vào lấy khoảng nửa chén nước me là được.

Nguyên liệu nấu canh chua

Bước 2: Nấu canh

– Phi thơm hành đã băm nhuyễn, rồi cho cá vào đảo sơ qua cho thịt cá săn lại và không bị tanh. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đều, tránh làm nát cá, đảo khoảng 3 phút, bạn cho nước lọc vào nồi, sau đó cho chén nước me vào nấu, khi nước sôi lên thì cho thơm, đậu bắp, bạc hà và giá vào. (Lưu ý: trong khi nấu bạn nhớ vớt bọt liên tục để nước trong và ngon hơn nhé).

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc vào tô, rắc thêm 1 ít rau om và ngò gai lên trên là hoàn tất.

Xem thêm: Gợi ý về 10+ cách nấu chè khoai lang với nếp được quan tâm nhiều nhất

Nấu canh chua cá lóc

Bước 3:Thành phẩm

Canh chua cá lóc sau khi nấu xong sẽ vô cùng hấp dẫn bởi mùi thơm, và vị thanh ngọt của món ăn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được các hương vị hòa quyện lại với nhau cùng với phần thịt cá chắc, ngọt thơm, ngon không thể cưỡng, chấm với một chén mắm ớt nữa thì thôi rồi, ngon ngất ngây, đảm bảo sẽ hao cơm lắm đấy.

Canh chua cá lóc thơm ngon

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách làm món cơm tấm sườn bì chả ngon như ngoài tiệm

Cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Xem thêm: Top 10+ cách làm khô gà lá chanh tốt nhất

Công thức sinh tố sapoche vạn người mê ngay tại nhà

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

  • Nên chọn cá lóc nhỏ có thân thuôn dài, không quá tròn, sờ vào thấy chắc tay, không bị nhũn. Cá tươi thì phần hậu môn nhỏ, khi nở to thì đó là những con cá đã chết, sắp ươn và đôi khi bị tẩm hóa chất. Nên lựa chọn mua cá lóc còn sống để thịt được thơm ngon đậm đà hơn khi nấu nhé.

  • Đối với thơm thì bạn nên chọn những quả có màu vàng bắt mắt, thơm chín vừa ăn thì sẽ có mùi thơm ngọt ngào, không quá nồng. Dùng tay chạm vào bạn sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải, vỏ hơi nhăn. Nếu quả có màu xanh nhiều nghĩa là chúng chưa chín hẳn, còn quả chín vàng có màu nâu đậm thì chúng đã bị chín quá lâu, sắp bị hư thối.

  • Khi chọn mua cà chua bạn nên chọn những quả cà chua có phần cuống vẫn còn tươi, dính chặt vào thân, không bị héo. Lớp vỏ ngoài có màu đỏ tươi, đều màu, không có vết trầy xước.

Chọn nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

Cách sơ chế cá lóc sạch, không tanh

  • Cách 1: Dùng muối và chanh cắt lát chà đều lên hai mặt cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Cách 2: Ngâm cá trong nước vo gạo từ 15 – 20 phút rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi tanh của cá.
  • Cách 3: Lấy gừng đã đập dập, chà xát lên cá, cách này giúp cá khử mùi tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn.

Kết Luận

Hy vọng với công thức mà The Water MAN chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn thực hiện thành công món canh chua cá lóc đậm đà hương vị để chiêu đãi gia đình mình. Với nguyên liệu dễ kiếm, cùng với các bước thực hiện đơn giản, chúc các bạn thành công nhé!

Top 9 cách nấu canh cá cà chua được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách Nấu Canh Chua Cá 🍅

  • Tác giả bài đăng: thatlangon.com
  • Ngày đăng bài: 08/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.66 (213 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hãy cùng tìm hiểu cách nấu canh chua cá dễ dàng và nhanh chóng cho một bữa ăn ngon miệng ngay tại gian bếp nhà bạn. ✓ Chua Ngon ✓Không …

Cách nấu canh chua đậm đà chuẩn vị 3 miền đảm bảo ăn là ghiền

  • Tác giả bài đăng: hellobacsi.com
  • Ngày đăng bài: 02/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.56 (287 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lần lượt cho thêm các loại rau vào nấu chín theo thứ tự: đậu bắp, cà chua và thơm, dọc mùng, giá đỗ. 8. Cho cá lóc đã nấu vào nồi cho thịt cá …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món canh chua vô cùng đa dạng với nhiều nguyên liệu. Trong đó, canh chua cá là món ăn điển hình và đặc trưng nhất với hương vị đậm đà và dân dã. Để món canh chua cá không bị tanh, hai khâu quan trọng nhất chính là chọn mua và sơ chế cá. Sau đây là …

Xem thêm: Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè

Cá Đuối nấu canh chua không tanh đơn giản và hấp dẫn cho bữa cơm

Cá Đuối nấu canh chua không tanh đơn giản và hấp dẫn cho bữa cơm
  • Tác giả bài đăng: haisanquangphong.com
  • Ngày đăng bài: 06/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.37 (420 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Canh chua cá đuối với cà chua, khóm. Đây là cách chế biến đơn giản mà ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Vị chua ngọt đậm đà hòa quyện với …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 4: Bắc nồi lên bếp đun sôi 2 thìa dầu ăn => cho 1/2 lượng tỏi còn lại vào phi thơm => Cho cà chua, khóm vào xào => Đổ lượng nước lọc vừa đủ dùng => Cho cá đuối, nước cốt me vào nồi => Nêm lượng gia vị còn lại sao cho vừa ăn theo …

Cách nấu canh cà chua trứng ngon trong 15 phút

  • Tác giả bài đăng: cookbeo.com
  • Ngày đăng bài: 06/08/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.03 (521 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Canh cà chua trứng là món ăn dễ nấu, nguyên liệu dễ kiếm, chi phí thấp và thời gian thực hiện nhanh gọn. Nấu canh ăn cùng cơm hoặc chấm rau sống …

Xem thêm: Danh sách về 10 cá chim biển làm món gì ngon hay nhất hiện nay

Cách Nấu Canh Chua Cá

Cách Nấu Canh Chua Cá
  • Tác giả bài đăng: haisanxanh.com
  • Ngày đăng bài: 07/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.95 (336 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách Nấu Canh Chua Cá. Trong những ngày oi bức, trở về nhà sau một ngày dài làm việc vất vả, được quây quần bên mâm cơm gia đình, được thưởng thức các món …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có lẽ, ai cũng đã biết về lượng dinh dưỡng dồi dào có trong cá. Hàm lượng protein tương đối ổn định từ 16- 17% cho 100g cá, lượng DHA cũng rất cao, đây là chất “vàng” giúp cải thiện trí nhớ. Chất béo trong cá khoảng 0,5- 20g/100g cá, bên cạnh đó còn …

Cách nấu canh cá cà chua đơn giản mà ngon

  • Tác giả bài đăng: homecarehn.com
  • Ngày đăng bài: 06/08/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.67 (421 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu canh cá cà chua đơn giản mà ngon. Có lẽ nhắc đến canh cá thì ai cũng rất thòm thèm hương vị thơm ngon ngọt từ cá, thơm từ rau thì là và chua chua …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn thấy không chỉ với 3 bước đơn giản là chúng ta có nồi canh cá thơm phức và chua chua dễ ăn vô cùng. Để thêm rau thì bạn chuẩn bị rau xà lách cùng mớ rau mùi ăn kèm. Món canh cá nên thưởng thức khi nóng hổi sẽ hấp dẫn vô cùng. Món này có thể …

Xem thêm: Danh sách 12 bánh mì chảo đà lạt tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Bật mí 7 cách nấu canh cà chua thanh mát, bổ dưỡng sức khỏe

Bật mí 7 cách nấu canh cà chua thanh mát, bổ dưỡng sức khỏe
  • Tác giả bài đăng: vinid.net
  • Ngày đăng bài: 06/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.54 (385 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Múc canh cà chua ra bát và thưởng thức khi còn nấu. Bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống như: xà lách, rau tía tô, rau kinh giới… sẽ rất ngon …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Canh cà chua thịt bò có thể thay thế các món canh trong bữa ăn hàng ngày. Hoặc có thể để làm nước dùng ăn cùng với bún, mì tôm sẽ rất ngon. Lưu ý, thịt bò nếu nấu quá lâu sẽ bị dai, ăn không ngon. Do đó, khi cho thịt bò vào nước đang sôi, bạn chỉ …

Hướng dẫn nấu món canh cá nấu cà chua

  • Tác giả bài đăng: nhahangquangon.com
  • Ngày đăng bài: 05/20/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.24 (409 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Canh cá nấu cà chua nóng hổi dùng kèm với bát cơm trắng, vị chua chua từ cà, thịt cá chắc và thấm vị, nước canh đậm đà rất vừa miệng.

Nấu canh cá theo cách này đảm bảo không tanh, không dầu mỡ, ngọt thanh, thơm mát

  • Tác giả bài đăng: danviet.vn
  • Ngày đăng bài: 07/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.07 (282 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Có rất nhiều cách để nấu canh cá ngon nhưng không phải cách nào cũng … Cá. – Cà chua: 1 quả nho nhỏ (cho khoảng 1 tô canh to). Nấu canh cá …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi. Bỏ quả chua, hành, gừng cùng hạt nêm hoặc gia vị vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả cà chua bổ múi cau vào. Tất cả đun vừa sôi lại thì thả cá vào nồi đun chín. Cuối cùng bỏ ớt và hành, thì là vào rồi tắt bếp …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022