Cách nấu cà ri tôm

Cách nấu cà ri tôm

Duới đây là các thông tin và kiến thức cần biết do chúng tôi đã tổng hợp được về Cách nấu cà ri tôm đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Nhắc đến món cà ri là bạn lại nhớ ngay đến món cà ri gà huyền thoại. Vậy hôm nay, sao không thử đổi gió sang món cà ri tôm độc lạ nhưng lại thơm ngon chẳng kém.

Ngày dịch đã nhàm chán thì hãy “hô biến” cho mâm cơm của bạn trở nên sinh động hơn với món cà ri tôm vừa thơm ngon là cực kỳ dễ làm này. Bây giờ, hãy cùng Bách hóa XANH lăn vào bếp học ngay cách làm cà ri tôm thôi nào!

Chuẩn bị 60 phút Chế biến 45 phút Dành cho 2 – 3 người

Có thể bạn chưa biết:– Tôm càng xanh là một trong ba loài tôm lớn nhất thế giới. Mỗi 100 gram thịt tôm chứa 20,6 gram protein và 0,7 gram chất béo, chứa nhiều loại vitamin và các nguyên tố vi lượng thiết yếu của cơ thể con người. Tôm Càng Xanh là một sản phẩm thủy sản giàu protein

1 Nguyên liệu làm món cà ri tôm thơm ngon

  • 600g tôm càng xanh (khoảng 6-7 con, có thể thay thế các loại tôm khác)
  • 150g khoai môn
  • 50g hành tây
  • 200g chuối sáp
  • 5g ngò rí
  • 3 cây sả
  • 1 trái ớt sừng
  • 2 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 2 thìa canh đường
  • ½ thìa canh bột cà ri
  • ½ thìa canh hạt nêm
  • ¼ thìa canh muối
  • ¼ thìa canh tiêu xay
  • 300ml nước cốt dừa loãng
  • 100ml nước

Cách chọn tôm càng xanh ngon

  • Bạn nên chọn tôm càng xanh có phần đầu và thân gắn chặt với nhau, các bộ phận càng, chân, đuôi và mình phải còn nguyên và cứng cáp
  • Bạn cứ dựa vào đặc điểm tên của tôm là sẽ lựa được tôm ngon nhé, tôm càng xanh tươi càng tốt, tránh tôm có màu tái hoặc chuyển đỏ.
  • Để tránh tình trạng mua phải tôm bị bơm tạp chất thì bạn hãy xem kỹ các bộ phận còn lại, nếu thấy tôm mềm nhũn, không đầy đủ bộ phận hoặc đặc biệt là râu tôm xoăn lại và chuyển đỏ thì chắc chắn tôm đã để lâu, không còn tươi ngon nữa.

Cách chọn khoai môn ngon

  • Khoai môn ngon thường là các củ tròn, vỏ sần, kích thước vừa, đặc biệt khi cầm lên bạn sẽ thấy nhẹ tay vì bên trong sẽ ít nước nên nấu lên vị sẽ đậm đà.
  • Nên chọn khoai môn có nhiều mắt (lỗ trũng), lớp ruột có nhiều vân và màu tím đậm vì những cũ đó thường nhiều tinh bột nên khi nấu sẽ tạo được vị bùi, béo.

Nguyên liệu chính của món cà ri tôm thơm ngonNguyên liệu chính của món cà ri tôm thơm ngon

2 Cách nấu cà ri tôm càng xanh

Bước 1 Sơ chế tôm càng xanh

Xem thêm: Cách làm trứng muối không cần rượu ngon lạ không bị tanh – Yêu Trẻ

Đầu tiên, bạn tiến hành cắt râu tôm càng xanh, có thể lột vỏ hoặc không. Rồi rửa sạch lại với nước và để đến khi ráo nước hẳn.

Tiếp theo bạn băm nhuyễn 2 tép tỏi và 2 củ hành tím. Sau đó, bạn ướp gia vị cho tôm, cho lần lượt ¼ thìa canh muối, ¼ thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh tiêu xay, ½ tỏi và hành tím băm rồi trộn đều lên.

Lưu ý: Bạn không nên ướp bằng nước mắm vì tôm sẽ có mùi khai nhé.

Cắt râu tôm rồi ướp với nguyên liệuCắt râu tôm rồi ướp với nguyên liệu

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu phụ

Bạn đập dập 2 cây sả rồi cắt khúc, 1 cây còn lại cắt thành khoanh mỏng. Tiếp theo bạn cắt mỏng 50g hành tây và cắt 150g khoai môn thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho 200g chuối sáp vào nước sôi, luộc khoảng 5 phút, thấy vỏ chuối tét thì vớt ra, để nguội rồi lột vỏ.

Cuối cùng, bạn cho dầu vào chảo rồi chiên sơ khoai môn đến khi khoai môn hơi vàng thì vớt ra rồi tiếp tục chiên sơ tôm đến khi hai mặt hơi vàng, bạn tắt lửa, vớt tôm ra để ráo dầu.

Xem thêm: Cách làm whipping cream từ sữa đặc

Chiên sơ khoai môn và tômChiên sơ khoai môn và tôm

Mẹo hay: Chỉ chiên sơ tôm và khoai môn thôi bạn nhé, để đến khi cho vào nước cà ri đảm bảo cả hai đã chín nhưng vẫn giữ được độ tươi của tôm và độ mềm dẻo nhưng vẫn giòn của khoai môn.

Bước 3 Chế biến nước cà ri

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên chảo, cho dầu ăn vào rồi tiến hành phi thơm tỏi băm và xả, đến khi chuyển màu hơi vàng, bạn tiếp tục cho 300ml nước cốt dừa loãng vào nồi, đổ thêm 100ml nước lọc.

Tiếp theo bạn cho các gia vị còn lại gồm: ½ thìa canh bột cà ri, ¼ thìa canh bột nêm và 2 thìa canh đường, bạn khuấy đều lên. Đợi đến khi hỗn hợp nước cà ri sôi, bạn cho hết tôm càng, khoai môn và chuối sáp vào nồi, nấu trong 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.

Cuối cùng, bạn cho hành tây, ớt và ngò rí lên mặt, rồi tắt lửa. Thế là chúng ta đã có một nồi cà ri tôm thơm ngon rồi đấy!

Nấu nước cà ri rồi cho tôm và các nguyên liệu còn lại vàoNấu nước cà ri rồi cho tôm và các nguyên liệu còn lại vào

3 Thành phẩm

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm nui chiên giòn cho bé hay nhất, bạn nên biết

Chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã có ngay một món cà ri tôm thơm ngon, chất lượng. Vị tươi của tôm hòa với vị béo béo của nước cà ri, một chút bùi bùi của khoai môn và chuối sáp. Có ai có thể cưỡng lại một món tuyệt vời như thế này cơ chứ!

Cà ri tôm đậm vịCà ri tôm đậm vị

Tham khảo: Tôm làm món gì ngon?

Vậy là Bách hóa XANH đã hoàn thành xong món cà ri tôm siêu ngon này rồi đấy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay thôi nào. Chúc bạn thành công!

Có thế bạn quan tâm

  • Lá cà ri là gì? Công dụng của lá cà ri
  • 5 bí quyết nấu cà ri ngon
  • Cách nấu cà ri bò thơm ngon cho ngày đông

Mua bột cà ri tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022