Danh sách 8 cách nấu cà ri gà nước dừa được quan tâm nhiều nhất

Danh sách 8 cách nấu cà ri gà nước dừa được quan tâm nhiều nhất

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin đã được tổng hợp và biên soạn cẩn thận về cách nấu cà ri gà nước dừa đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Video cách nấu cà ri gà nước dừa

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm béo dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bữa ăn cuối tuần. Nó tràn ngập hương vị nhờ tất cả các loại gia vị, nó đậm đà và béo ngậy. Hãy thưởng thức cà ri gà cùng vài lát bánh mì nhé!

Nguồn gốc món cà ri

Cà ri là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ với hương vị cay nồng, được du nhập vào Việt Nam và biến tấu cho phù hợp. Sức hút của món ăn chính là hương vị đậm đà, sự kết hợp của nước cốt dừa béo ngậy, cay nồng của gia vị đặc trưng, màu vàng đẹp mắt của bột cà ri. Nước dùng của cà ri sẽ là phần nước ninh xương với độ ngọt tự nhiên. Nước dùng, thịt, rau củ quả tươi và gia vị đặc trưng tạo nên hương vị quyến rũ bất kì ai.

Là cái nôi của cà ri, có thể xem đây như một nét văn hoá của Ấn Độ. Cà ri Ấn Độ với phần nước sốt được làm từ nhiều gia vị khác nhau từ thảo mộc, mang lại sự đa chiều trong hương vị, Người Ấn Độ truyền thống không sử dụng bột cà ri làm sẵn, mà sẽ tự phối các loại nguyên liệu tươi để cho ra vị mới. Song ba vị cơ bản nhất vẫn phải có là ngò, thì là và nghệ.

nguồn gốc món cà ri

Khi món cà ri du nhập vào các nước thì được biến tấu, thay thắt nguyên liệu một chút để hợp với khẩu vị của người dân. Món cari ở Việt Nam không cay như phiên bản gốc mà có vị ngọt béo bởi được nấu cùng nước cốt dừa hoặc sữa tươi. Bây giờ cùng vào bếp xem cách nấu cari gà nước cốt dừa của người Việt thực hiện như thế nào nhé.

cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu cà ri gà nước cốt dừa

Xem thêm: Top 10+ bún giả cầy hà nội hay nhất hiện nay

+ Thịt gà: 800g + Khoai tây: 2 củ + Cà rốt: 1 củ + Hành tây: 1 củ + Gừng: 1 nhánh nhỏ + Tỏi: 4 tép + Bột cà ri: 10g + Bột nghệ: 10g + Cà ri dầu: 2 thìa + Nước cốt dừa: 100ml + Nước dừa: 200ml + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,… + Rau ngò, hành

nguyên liệu nấu cari gà nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu cari gà khá đơn giản, bạn có thể mua tại bất kì chợ thực phẩm nào. Tuy nhiên cần lựa chọn những thực phẩm tươi ngon và đảm bảo chất lượng nhé. Thịt gà nên chọn gà ta, hơi gài một chút vì quá trình nấu khá lâu, gà sẽ mềm và ngấm gia vị đậm đà hơn.

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Để ráo rồi chặt thành từng miếng – Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn – Hành tây thái vuông hoặc thái múi cau – Gừng, tỏi băm nhỏ

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào một cái bát lớn. Thêm 1/2 phần gừng, tỏi băm, bột cà ri, cari dầu, bột nghệ, 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm. Trộn đều rồi ướp gà trong 30 phút

Bước 3: Nấu cà ri gà nước cốt dừa

Xem thêm: Danh sách 10+ cách chiên phô mai que không bị chảy hot nhất, đừng bỏ lỡ

– Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm phần gừng, tỏi còn lại cho thơm. Cho thịt gà vào xào săn lại.

nấu cà ri gà nước cốt dừa

– Thêm nước cốt dừa vào đảo đều. Sau đó cho nước dừa và nước lọc vào xăm xắp mặt thịt. Đun sôi nồi cà ri gà thì hớt bớt bọt, hạ nhỏ lửa ninh liu riu cho gà mềm. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

tiến hành nấu cà ri gà nước cốt dừa

– Khi gà đã mềm thì cho thêm khoai tây, cà rốt vào hầm cùng. Hầm 10 phút thì cho hành tây vào nấu thêm 5 phút nữa là được – Cuối cùng thêm hành lá, rau ngò cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Xem thêm: Các Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

Cà ri gà nước cốt dừa thành phẩm có mùi thơm đặc trưng, màu vàng sánh đẹp mắt của bột cari. Thịt gà mềm nhưng không bị nát bở, vị béo ngậy của nước cốt dừa, thơm mềm của rau củ tự nhiên cùng các loại gia vị đặc trưng. Cà ri gà ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc ăn cùng bún, bánh mì đều ngon.

cà ri gà nước cốt dừa

Không quá khó để bạn hoàn thành cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm béo nhỉ. Món ăn đã được biến tấu một chút gia vị để hợp với khẩu vị người Việt hơn. Chúc các bạn thành công!

=>> Xem thêm:

  • Cách nấu cà ri bò
  • Cách nấu cà ri chay

Top 8 cách nấu cà ri gà nước dừa được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách làm món cà ri gà cốt dừa của Thái Lan

Cách làm món cà ri gà cốt dừa của Thái Lan
  • Tác giả bài đăng: toinayangi.vn
  • Ngày đăng bài: 10/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.66 (589 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – Tương tự không có loại Curry Paste (cà ri dán) thì các bạn dùng cà ri bột thường cũng được. – Nước cốt dừa rất dễ bị bám hoặc cháy vào đáy nồi vì vậy các bạn …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoàn thành món cà ri gà cốt dừa của Thái Lan thực sự không khó đúng không các bạn. Các bạn chỉ cần mất khoảng 30- 40 phút thôi là bữa tối tràn ngập hương vị xứ Chùa Vàng đã sẵn sàng rồi. Các bạn nên bắt đầu thực tập với công thức làm cà ri đơn giản …

5 Cách Nấu Cà Ri Gà Chuẩn “Ngon Như Mẹ Nấu” – Nguyễn Kim

  • Tác giả bài đăng: nguyenkim.com
  • Ngày đăng bài: 10/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.46 (239 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn 5 cách làm cà ri gà đơn giản, thơm ngon, béo ngậy để đãi tiệc. Tham khảo cách nấu cà ri gà với nước dừa, sữa tươi, khoai lang,… ăn với cơm, …

Xem thêm: Tổng hợp 16 cách chế biến thịt heo rừng hot nhất

Cà ri gà nước cốt dừa – bật mí công thức nấu ngon hơn đầu bếp!

  • Tác giả bài đăng: sggp.org.vn
  • Ngày đăng bài: 11/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.32 (351 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hãy để Vĩnh Thuận bật mí cho bạn cách làm cà ri nước cốt dừa, đảm bảo bạn sẽ thấy món ăn trở nên đơn giản và cực kỳ dễ làm luôn nhé!

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa thơm béo hấp dẫn ngất ngây

  • Tác giả bài đăng: yummyday.vn
  • Ngày đăng bài: 03/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.01 (334 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa là 1 biến tấu đơn giản từ cà ri khá là quen thuộc với chúng ta, cùng YummyDay khám phá cách làm này có những gì đặc biệt nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hành tây và khoai lang bỏ vỏ rồi cắt củ sao cho vừa ăn, 1 mẹo nhỏ để cắt hành tây không bị cay mắt đó là trước khi cắt các bạn cho củ hành tây vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút rồi lấy ra cắt sẽ làm giảm tính hăng của hành từ đó khiến cho việc cắt …

Xem thêm: Tổng hợp về 26 các món mặn từ cá hay nhất hiện nay

Cà ri gà – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả bài đăng: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng bài: 04/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.79 (256 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Khi gà gần chín thì cho thêm khoai lang, nấu thêm 5 phút rồi cho nước cốt dừa và lá cà ri vào đảo đều. nguyên liệu. CÁCH DÙNG. Múc ra dĩa và trang …

Cách nấu cà ri gà thơm ngon, ăn hoài không ngán

  • Tác giả bài đăng: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng bài: 03/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.74 (268 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sau khoảng 15 phút khi nước sôi lên thì cho cà rốt, khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Cho sữa và nước cốt dừa …

Xem thêm: Tổng hợp 19 cách làm bánh da lợn bột gạo tốt nhất hiện nay

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Nhất

  • Tác giả bài đăng: trivietphat.net
  • Ngày đăng bài: 01/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.46 (547 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Trên đây là cách nấu cari gà nước cốt dừa chuẩn vị miền Nam thơm béo đặc trưng. Thịt gà mềm, khoai bùi bùi hòa quyện cùng nước dùng béo ngậy rất thích hợp …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với cách nấu cà ri gà sữa đặc như trên giúp thịt gà có mùi béo, ngọt và thơm đặc trưng. Ngoài ra sữa đặc còn giúp cho nước dùng có độ sánh nhất định chấm bánh mì rất ngon. Cách nấu cari gà sữa tươi cũng tương tự như cách trên nhưng thay thế nguyên …

Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon, chuẩn vị Ấn Độ – TinTucOnline

  • Tác giả bài đăng: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng bài: 10/18/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.22 (449 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cà ri gà nước cốt dừa là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà cách làm không hề khó.

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022