Cách nấu cà ri gà miền tây

Cách nấu cà ri gà miền tây

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về Cách nấu cà ri gà miền tây hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Cách nấu cà ri gà miền Nam không quá khó. Chỉ cần chút khéo léo là bạn có ngay món ngon cho cả gia đình. Cùng vào bếp thực hiện xem hương vị cà ri gà miền Nam khác gì với những nơi khác nhé.

Cà ri là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ với hương vị cay nồng, được du nhập vào Việt Nam và biến tấu cho phù hợp. Sức hút của món ăn chính là hương vị đậm đà, sự kết hợp của nước cốt dừa béo ngậy, cay nồng của gia vị đặc trưng, màu vàng đẹp mắt của bột cà ri. Nước dùng của cà ri sẽ là phần nước ninh xương với độ ngọt tự nhiên. Nước dùng, thịt, rau củ quả tươi và gia vị đặc trưng tạo nên hương vị quyến rũ bất kì ai.

cà ri gà miền nam

Nguyên liệu nấu cà ri gà miền Nam

Nguyên liệu nấu cari gà miền Nam khá đa dạng các rau củ đi kèm. Thiếu một trong những nguyên liệu này đều làm mất đi hương vị của món cà ri gà.

+ Thịt gà ta: 1 con tầm 1,2 -1,5kg cho 4-5 người ăn + Dừa nạo: 200g + Khoai lang: 1 củ + Khoai môn: 1 củ + Sữa tươi không đường: 1 hộp + Sữa đặc: 1 thìa canh + Hành tây: 1 củ + Sả: 4-5 cây + Bột cà ri: 1 gói + Cà ri dầu + Hành khô, tỏi + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,… + Rau húng, hành lá,… + Bánh mì hoặc bún ăn kèm

nguyên liệu nấu cari gà miền Nam

Để cách nấu cà ri gà miền Nam ngon nhất, bạn nên chọn con gà nào hơi già một chút. Gà già khi ninh lâu ăn sẽ mềm dai, không nhũn như gà non. Các loại rau củ khác chọn loại tươi ngon, đảm bảo vệ sinh thực phẩm là được.

Xem thêm: Danh sách 20+ cách làm bánh mướt tại nhà hot nhất hiện nay

cà ri gà miền Nam

Các bước nấu cari gà miền Nam

Bước 1: Sơ chế gà

Gà sau khi làm thịt sạch, dùng muối hạt chà sát bên trong lẫn bên ngoài cho hết mùi hôi rồi rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch. Chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

sơ chế thịt gà

Bước 2: Sơ chế rau củ

– Khoai lang, khoai môn gọt sạch vỏ rồi cắt miếng vuông hơi to mọt chút để khi ninh không bị nát. Cắt ra đến đâu, bạn thả ngay vào bát nước muối loãng ngâm để không bị thâm. Sau đó vớt ra để ráo nước.

– Hành tây lột vỏ, thái múi cau

– Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ

Xem thêm: Cách làm giò xào cực ngon cho ngày Tết, cả nhà khen – Eva

– Sả đập dập, cắt khúc

– Hành lá, ngò,.. nhặt rửa sạch

– Dừa nạo rồi cho vào máy xay nhỏ. Cho thêm 1l nước vào rồi ắt lấy nước dão

Bước 3: Ướp thịt gà nấu cà ri

Cho thịt gà vào âu to. Ướp cùng 1/2 lượng hành, tỏi băm, sả, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1 hũ cà ri dầu, nửa gói bột cà ri. Ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.

ướp thịt gà nấu cari

Bước 4: Nấu cà ri gà miền Nam

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, nhiều một chút. Sau đó thả khoai lang, khoai môn vào chiên sơ cho vàng 2 mặt. Như vậy khi ninh sẽ không bị nát. Khoai được thì cho ra để ráo dầu

Xem thêm: 10+ quán trà sữa gần đây ngon nổi tiếng chất lượng có view đẹp

– Cho chút dầu vào nồi. Phi thơm phần hành tỏi còn lại, cho thịt gà đã ướp vào xào săn. Cho nước cốt dừa đã chuẩn bị trên vào, thêm nước cho sâm sấp mặt. Nếu có thời gian, bạn hãy ninh nước dùng xương để nấu sẽ ngọt hơn nhé. Đun sôi bùng thì dùng muôi hớt hết bọt nổi lên. Giảm nhỏ lửa, ninh trong 30 phút cho gà mềm

– Cho khoai lang, khoai môn vào ninh cùng thêm 15 phút. Cuối cùng cho hành tây vào sôi thêm 5 phút nữa. Nêm nêm lại gia vị cho vừa miệng.

– Múc cà ri gà ra bát, thêm rau ngò, hành lá lên trên cho thơm. Bánh mì cắt nhỏ rồi bày ra đĩa ăn kèm

cách nấu cà ri gà miền Nam

Trên đây là cách nấu cà ri gà miền Nam mà Bếp Mina chia sẻ cùng các bạn. Tuy hơi cầu kì trong chế biến nhưng chỉ cần lưu ý một chút là bạn có món ăn tuyệt vời chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công!

=>> Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Các Món Vịt Kho Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022