Xem gợi ý 10+ cách nấu bún thang hà nội đáng xem nhất hiện tại

Xem gợi ý 10+ cách nấu bún thang hà nội đáng xem nhất hiện tại

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về cách nấu bún thang hà nội đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Video cách nấu bún thang hà nội

Bún thang Hà Nội một món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực của người dân đất kinh kỳ. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người dân Hà thành đã chế biến ra món ăn có hương vị độc đáo và đậm đà lôi cuốn người ăn. Vậy làm thế nào để có một tô bún thang Hà Nội thơm ngon và đúng chất Hà thành thì mời các bạn độc bài viết dưới đây.

BÍ QUYẾT NẤU BÚN THANG HÀ NỘI NGON CHUẨN VỊ NGƯỜI HÀ THÀNH
BÍ QUYẾT NẤU BÚN THANG HÀ NỘI NGON CHUẨN VỊ NGƯỜI HÀ THÀNH

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún thang Hà Nội

  • 1kg xương ống heo
  • 2kg bún tươi
  • 250g chả lụa
  • 2 quả trứng gà
  • 1,6kg thịt gà ta
  • 50g nõn tôm khô
  • 50g củ cải khô
  • 20g nấm hương
  • 7 củ hành tím
  • 3 củ hành tây
  • chanh, ớt, rau gia vị
Chuẩn bị nguyên liệu làm bún thang Hà Nội
Chuẩn bị nguyên liệu làm bún thang Hà Nội

Cách nấu bún thang Hà Nội siêu ngon

Bước 1 : Sơ chế các nguyên liệu cho món bún thang hà nội

Rửa sạch hành lá, rau răm sau đó thái nhỏ và để vào tô riêng

hành tím thì bóc vỏ rồi để nguyên 5 củ và băm nhuyễn 2 củ

hành tây thì bạn bóc vỏ rồi thái làm tư nhưng để nguyên. Tiếp đó bạn cắt bỏ phần chân đen của nấm hương rồi ngâm trong nước khoảng 30 phút và đem vắt kiệt nước.

Dùng nước mắm truyền thống Phan Thiết với công thức 300 năm để làm món bún thang Hà Nội là đúng bài nhất rồi

Sơ chế các nguyên liệu cho món bún thang hà nội
Sơ chế các nguyên liệu cho món bún thang hà nội

Xem thêm: Cách nấu bánh canh cá ngừ

Bước 2 : Sơ chế các nguyên liệu khô cho món bún thang Hà Nội

Sau khi bạn mua củ cải khô về thì ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch, thái chỉ và dùng tay vắt hết nước. Tiếp đó 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê giấm rồi cho thêm vài lát gừng và ớt băm nhỏ và trộn đều hỗn hợp lên.

Tiếp theo bạn tiến hành sơ chế nõn tôm khô khi cho chúng vào nước ấm ngâm trong khoảng 30 phút. Kế tiếp cho ⅓ vào cối giã nhuyễn và ⅔ còn lại thì cho vào ninh cùng nước dùng.

Sơ chế các nguyên liệu khô cho món bún thang Hà Nội
Sơ chế các nguyên liệu khô cho món bún thang Hà Nội

Bước 3: tiến hành ninh xương

Xương ống sau khi bạn mua về thì đem rửa sạch rồi chần qua với nước sôi để xương bớt hơi và nước dùng có phần trong hơn. Tiếp đó cho thêm 1 muỗng cà phê muối vào và đun sôi rồi mới vớt xương ra rửa sạch với nước lạnh.

Làm sao để có món bún thang hà nội thơm ngon chuẩn vị đất kinh kỳ
Làm sao để có món bún thang hà nội thơm ngon chuẩn vị đất kinh kỳ

Bước 4: Tiến thành luộc gà và xé sợi.

Xem thêm: Danh sách về 10+ các món âu dễ làm hot nhất

Thịt sau khi bạn mua từ chợ về thì mổ bụng rửa sạch rồi đem muối và gừng chà xát bên ngoài để khử đi mùi hôi. Tiếp đó bạn chuẩn bị một cái nồi lớn và cho xương ống vào cùng 4,5 lít nước, 2 củ hàn tây, 5 củ hàng tím, ⅔ phần nõn tôm khô, 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường rồi đun đến khi nước sôi thì thả thịt gà vào ninh cùng. Bạn chú ý khi nồi nước sôi lên thì mở nắp vung ra và dùng thìa vớt sạch bọt và văn nhỏ lửa để nồi sôi lăn tăn trong khoảng 45 phút là được.

Làm sao để có món bún thang hà nội thơm ngon chuẩn vị đất kinh kỳ
Làm sao để có món bún thang hà nội thơm ngon chuẩn vị đất kinh kỳ

Sau khi thịt gà chín thì vớt ra để nguội rồi mới xé thành miếng nhỏ còn phần chân gà xương gà thì tiếp tục bỏ vào nồi ninh nhừ. Ban ninh trong khoảng 3 tiếng thì cho nấm hương vào ninh trong 1 tiếng rồi cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm. Tiếp đó bạn nêm nếm sao cho vừa ăn nhưng không quá mặn để tí nữa cho thêm mắm tôm vào.

Bước 5: tiến hành rán trứng và xào tôm

Đầu tiên bạn bắc một cái chảo dầu lên bếp và cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi mới cho nõn tôm khô đã giã nhỏ vào xào đến khi bông lên. Tiếp đó cho thêm ít mắm vào xào đến khi thành ruốc thì cho ra đĩa. Kế tiếp bạn đạp ra ra chén rồi cho thêm ít hạt nêm rồi đánh bông lên. Sau đó cho chảo chống dính lên bếp và cho dầu ăn vào rồi tráng trứng cho thật mỏng và thành thành sợi nhỏ.

Công thức để làm món bún thang hà nội thơm ngon để bạn đãi khách
Công thức để làm món bún thang hà nội thơm ngon để bạn đãi khách

Bước 6: Hoàn thành món bún thang Hà Nội và trang trí

Đầu tiên bạn cắt chả lụa thành những lát tròn rồi tiếp tục thái thành những sợi nhỏ rồi để riêng. Tiếp đó bạn chần bún qua nước sôi và cho bún vào tô rồi xếp thịt gà, chả lụa, trứng rán, ruốc và rắc thêm ít rau thơm lên trên rồi mới chan nước dùng vào thưởng thức. Bạn nên ăn kèm món bún thang cùng với ít mắm tôm và củ cải muối chua thì vô cùng tuyệt vời.

Hoàn thành món bún thang Hà Nội và trang trí
Hoàn thành món bún thang Hà Nội và trang trí

Một số lưu ý khi làm món bún thang Hà Nội

Xem thêm: Cách làm trứng gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Khi thưởng thức món bún thang Hà Nội này bạn nên lưu ý một số điều để tránh một số điều không đáng có.

  • Đừng nên thay thế rau răm, hành lá bằng các loại rau khác để tô bún thang không đúng vị và ăn sẽ nhanh ngấy.
  • Điều tuyệt vời nhất khi ăn món bún thang này là có thêm tinh dầu cà cuống mới hấp dẫn. Đây mới chính là hương vị đáng có của một tô bún thang chuẩn vị Hà Nội.
Một số lưu ý khi làm món bún thang Hà Nội
Một số lưu ý khi làm món bún thang Hà Nội

Trên đây là bài viết của Nước Mắm Tĩn giới thiệu đến với các bạn về món bún thang Hà Nội đậm đà hấp dẫn đặc trưng cho xứ kinh kỳ. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm về một món ăn truyền thống của người Hà Nội. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Top 15 món ngon Hà Nội nhất định phải thử khi đến Hà Nội

Món Bún mắm Miền Tây – Đặc sản trứ danh nổi tiếng gần xa

Bún măng vịt – món ăn lạ mắt với hương vị đậm đà

Bún cá Mòi – thơm ngon lạ miệng khiến nhiều người thưởng thức

Top 12 cách nấu bún thang hà nội được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Học cách nấu bún thang từ công thức gia truyền của mẹ chồng gốc Hà Nội

Học cách nấu bún thang từ công thức gia truyền của mẹ chồng gốc Hà Nội
  • Tác giả bài đăng: vinid.net
  • Ngày đăng bài: 11/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.68 (495 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bún thang là 1 trong những món ăn đặc sắc của người dân Hà Nội. Học ngay cách nấu bún thang ngon chuẩn vị lại dễ làm sau để mời cả nhà nhé!

2 cách nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội thơm ngon khó cưỡng cực đơn giản

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 10/22/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.55 (552 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hôm nay Điện máy XANH sẽ vào bếp hướng dẫn bạn 2 cách nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội ngay tại gian bếp của mình nhé! Cách sơ chế thịt gà không bị hôi. Bước 1: Gà …

Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Chuẩn Vị Cực Đơn Giản

Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Chuẩn Vị Cực Đơn Giản
  • Tác giả bài đăng: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng bài: 10/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.22 (363 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thông thường, một tô bún thang sẽ bao gồm các nguyên liệu sau: thịt gà, giò, tôm, củ cải khô, trứng tráng, nấm, hành, rau răm, mắm tôm và đặc …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bún thang một trong các món ăn nổi tiếng của miền Bắc được nhiều người yêu thích. Bún thang gồm rất nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng, nấm, tôm… Đặc biệt không thể thiếu nước dùng xương heo và mắm tôm. Làm thế nào để có thể kết hợp tất cả những …

Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân | Dạy Pha Chế Á Âu

Bún Thang – Đậm Đà Dư Vị Hà Thành

Bún Thang - Đậm Đà Dư Vị Hà Thành
  • Tác giả bài đăng: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng bài: 02/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.17 (584 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn nấu bún thang · Cho gà vào nồi, đổ nước vào luộc chung với gừng nướng, hành khô, chút muối, bột nêm và hạ nhỏ lửa để gà chín từ bên …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ vài bước thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món bún thang đúng vị Hà Thành để chiêu đãi cả gia đình. Bún thang với nước dùng ngọt vị, thanh dịu cùng các nguyên liệu đa dạng chắc chắn sẽ đem đến bạn và gia đình món ăn việt nam ngon hấp dẫn ngày …

Cách làm Bún thang ngon chuẩn vị Hà Nội – Đầu Bếp Gia Đình

Cách làm Bún thang ngon chuẩn vị Hà Nội - Đầu Bếp Gia Đình
  • Tác giả bài đăng: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng bài: 09/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.96 (561 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm bún thang ngon đúng vị hà nội tại nhà với hương vị truyền thống đầy tinh tế từ 20 nguyên liệu kết hợp cho bữa tối cùng bạn bè, người thân.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tiên, bạn hầm phần xương ống heo trong khoảng 2 tiếng, đến khi xương ra hết chất ngọt thì vớt xương ra. Tiếp đó, bạn thêm thịt gà, nấm hương, tôm khô và hành tím, gừng đã nướng vào. Sau khi thịt gà chín, bạn vớt thịt và nấm hương ra để ráo và …

Hướng dẫn cách làm bún thang Hà Nội chuẩn vị, cực đơn giản

  • Tác giả bài đăng: mediamart.vn
  • Ngày đăng bài: 10/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.7 (455 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bún thang – một trong những nét đặc sắc trong ẩm thực của người Hà Nội. Tuy là món ăn đơn giản nhưng để chế biến được Bún Thang ngon, chuẩn vị lại rất kỳ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để trứng tráng được mỏng, bạn nên cho 1 chút dầu ăn lên chảo sau đó dùng giấy thấm dầu quét nhẹ một lớp mỏng để chảo có thật ít dầu ăn. Sau đó bạn cho 1 thìa trứng vào chảo, láng thật mỏng và rán ở mức lửa nhỏ. Làm lần lượt cho tới khi rán hết …

Xem thêm: Tìm hiểu công dụng và cách pha trà hoa đậu biếc đúng cách

Cách nấu bún thang kiểu Hà Nội ngon khó cưỡng

 Cách nấu bún thang kiểu Hà Nội ngon khó cưỡng
  • Tác giả bài đăng: 24h.com.vn
  • Ngày đăng bài: 02/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.45 (200 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Với cách nấu bún thang này bạn sẽ có được những tô bún thơm ngon và đúng vị khiến ai cũng mê mệt.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 6: Khi nồi nước ninh xương đun được khoảng 50 phút đến 1 tiếng, thì cho râu mực nướng chín, tôm khô đã rang, nấm hương, 1 viên đường phèn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và chút nước mắm vào, khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm 1 hoặc 2 tiếng nữa thì …

Cách nấu bún thang chuẩn vị của người Hà Nội

Cách nấu bún thang chuẩn vị của người Hà Nội
  • Tác giả bài đăng: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng bài: 03/28/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.32 (363 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bún thang là đặc sản ẩm thực Hà Nội với nước dùng trong, vị đậm đà, ăn kèm với tôm, mực, trứng, chả, rau… Cùng tìm hiểu cách làm bún thang ngon tại nhà.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bún thang vừa nấu xong còn nóng hổi dậy mùi thơm của thịt gà và các loại rau củ, rau nêm thơm lừng. Nước ngọt chiết ra từ những nguyên liệu bổ dưỡng này thì không thể tìm ở một món bún nào khác, vì thế mà đây chắc chắn là món ăn chất lượng cho bữa …

Cách làm Bún thang Hà Nội ngon cho cả gia đình

Cách làm Bún thang Hà Nội ngon cho cả gia đình
  • Tác giả bài đăng: bep360.net
  • Ngày đăng bài: 10/29/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.05 (210 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội, để có được nồi nước dùng ngọt, đậm đà hương vị cho bún thang, người ta cần đến khoảng 20 loại nguyên liệu.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi ăn xếp bún vào bát to, trứng,giò, thịt gà, củ cải, hành răm, tôm khô giã nhỏ, thêm chút mắm tôm và chan nước dùng vào là ăn, vắt thêm miếng chanh, thêm vài lát ớt là đã xong rồi. Nếu có chút cà cuống nữa thì gần chuẩn bún thang của Hà Nội nhưng …

Xem thêm: Danh sách 20+ cách chế biến mực đã hấp hot nhất

Cách nấu bún thang chuẩn vị Hà Nội

  • Tác giả bài đăng: toinayangi.vn
  • Ngày đăng bài: 01/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.85 (112 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bún thang là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng ở Hà Nội. Nó mang trong nó một hương vị ẩm thực rất riêng để ai có cơ hội thưởng thức một lần rồi …

[BÍ QUYẾT] Cách nấu bún thang ngon đơn giản tại nhà cho chị em bận rộn

[BÍ QUYẾT] Cách nấu bún thang ngon đơn giản tại nhà cho chị em bận rộn
  • Tác giả bài đăng: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng bài: 08/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.89 (90 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Huế nổi tiếng với món bún bò, Hải Phòng thì có bún cá vậy thì Hà Nội nổi tiếng với món bún gì đây? Đó là bún thang. Một trong những món bún chế biến hơi cầu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bún thang một trong những món ăn ngon được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn làm bữa chính để bổ sung năng lượng, dinh dưỡng. Để làm ra những bát bún thang ngon cần phải có những nồi nước dùng ngon ngọt. Với những quán bún phở quy mô từ nhỏ đến …

Cách nấu bún thang ngon, chuẩn vị Hà Nội

  • Tác giả bài đăng: cookbeo.com
  • Ngày đăng bài: 09/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.74 (60 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu bún thang Hà Nội ngon, nước dùng thanh trong, các nguyên liệu được chế biến sạch sẽ, chuẩn vị.

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022