Cách nấu bún ngan măng

Cách nấu bún ngan măng

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức mới nhất hiện nay về Cách nấu bún ngan măng đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Bún ngan mọc là món ăn rất thơm ngon, lại bổ dưỡng. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn hấp dẫn này nhé!

Bún ngan mọc

Chuẩn bị 60 phút Chế biến 45 phút Dành cho 2 – 3 người

Bún ngan mọc chắc hẳn là món ăn quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt. Đó là món ăn không chỉ hấp dẫn người Việt mà những thực khách nước ngoài vẫn luôn mong muốn được thưởng thức khi đặt chân đến Việt Nam. Bạn hãy cùng Bách hóa XANH bắt tay vào làm nhé!

1Nguyên liệu làm món bún ngan mọc

  • 2kg thịt ngan
  • 300g xương heo
  • 30g nấm hương
  • 150g thịt heo xay
  • 200g măng tươi
  • Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu xay
  • Nguyên liệu khác: Bún tươi, giá đỗ, ngò gai, ớt, quả tắc

Mẹo chọn thịt ngan ngon– Bạn nên chọn ngan không quá già cũng không quá non. Ngan quá non thịt nhão còn ngan quá già thịt lại rất dai.- Bạn nên chọn những con ngan đực đã trưởng thành, béo, ức tròn, mọc đủ lông, da bụng và cổ phải dày. Đặc điểm của con ngan trưởng thành là chúng thường có xương cứng và bề ngoài tương đối nhỏ.

2Cách làm món bún ngan mọc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Công đoạn sơ chế nguyên liệuCông đoạn sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rửa sạch giá đỗ, ngò gai rồi cho vào rổ để ráo. Sau đó, cắt nhỏ ngò gai cho vào một cái chén nhỏ.

Đối với phần thịt ngan, bạn làm sạch rồi ngâm qua nước muối và tắc trong vòng 15 phút để khử mùi hôi.

Phần xương heo, bạn cũng rửa sạch qua nước muối rồi trần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn trong xương.

Bước 2 Xào măng ăn kèm

Xem thêm: Cách làm xúc xích bằng giò sống

Xào măngXào măng

Đối với phần măng, bạn rửa sạch rồi tước thành sợi vừa ăn. Sau đó, mang đi luộc cho đến khi chín thì vớt ra.

Bạn tiếp tục cho măng đã luộc chín vào cái rổ rồi rửa lại qua nước lạnh, sau đó để ráo. Sau khi đã ráo thì bạn tiếp tục xào măng với khoảng ½ thìa bột ngọt và ½ thìa muối.

Bước 3 Làm mọc

Làm mọcLàm mọc

Bạn rửa sạch nấm hương. Bạn dùng khoảng 15g nấm hương để mang đi băm nhỏ rồi cho vào cái chén.

Để làm được phần mọc, bạn cho thịt xay ra cái tô lớn rồi cho phần nấm hương đã băm nhỏ vào. Tiếp theo, bạn cho khoảng ½ thìa muối và ½ thìa bột ngọt vào rồi dùng tay trộn thật đều, sau đó cho hỗn hợp mọc vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10-15 phút.

Bước 4 Làm nước dùng

Công đoạn làm nước dùngCông đoạn làm nước dùng

Bạn cho khoảng 2,5-3 lít nước vào nồi, sau đó cho thêm khoảng 1,5 thìa muối và 1,5 thìa bột ngọt vào nước.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách làm củ cải trắng ngâm nước mắm hay nhất, đừng bỏ qua

Tiếp đến, cho thịt ngan và xương heo vào nồi nước rồi bật bếp đun sôi. Khi thấy nước dùng đã sôi, bạn cho phần nấm hương còn lại vào để nước dùng thêm ngọt.

Đối với phần mọc, sau khi lấy ra từ ngăn mát tủ lạnh, bạn dùng tay nắn mọc thành từng viên tròn vừa ăn rồi cho thẳng vào nồi nước dùng.

Cuối cùng, bạn dùng nắp đậy nồi nước dùng lại, đun trên lửa vừa khoảng 25-30 phút để đảm bảo tất cả nguyên liệu đã chín và nước dùng được đậm đà.

Lưu ý– Bạn nên cho nước vào ngập hết thịt ngan để chắc chắn thịt ngan đủ chín.- Trong quá trình đun nước dùng, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.- Bạn nên cho thịt ngan vào từ đầu mà không cần phải đợi đến khi nước sôi để nước dùng ngon hơn.

Bước 5 Trình bày

Công đoạn trình bày bún ngan mọcCông đoạn trình bày bún ngan mọc

Đầu tiên, bạn vớt thịt ngan ra rồi ngâm vào nước đá khoảng 15-20 phút để thịt ngan không bị thâm và khô. Sau khi ngâm, bạn dùng dao chặt thịt ngan thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp đến, bạn lấy một cái tô lớn cho một lượng bún tươi vừa ăn vào cùng một ít giá đỗ. Sau đó, xếp các miếng thịt ngan xung quanh rồi cho thêm một ít ngò gai vào tô.

Xem thêm: Tổng hợp 30 phương pháp chế biến yến mạch dinh dưỡng

Cuối cùng, bạn múc mọc, nấm hương và nước dùng cho vào tô là đã hoàn thành. Bạn có thể rắc thêm ít tiêu xay và vài lát ớt cho dậy mùi.

Bước 6 Thành phẩm

Bún ngan mọc thơm nức mũiBún ngan mọc thơm nức mũi

Bún ngan mọc với mùi vị ngọt thanh của nấm hương cùng với sự thơm ngon của thịt ngan, pha lẫn với mùi vị béo ngậy của mọc, nước dùng thì vô cùng đậm đà. Tất cả chúng hòa quyện vào nhau đã tạo thành một món ăn tuyệt vời, khiến người ăn không thể dừng đũa.

3 Thưởng thức

Bạn có thể ăn bún ngan với một ít sate, một miếng chanh và các loại rau tuỳ thích. Ăn bún ngan cho bữa sáng, trưa hay tối đều rất phù hợp, đảm bảo dinh dưỡng cần thiết, phù hợp cho những ngày ngán cơm.

Thưởng thức bún ngan mọcThưởng thức bún ngan mọc

Vậy là, Bách hóa XANH đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm món bún ngan mọc rồi! Bạn hãy thực hiện thật thành công để chiêu đãi những người thân và bạn bè nhé!

Mua thịt heo xay tại Bách hoá XANH để làm bún ngan mọc:

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022