Xem hướng dẫn 10+ cách nấu bún măng vịt miến trung hay nhất, click để đọc ngay

Xem hướng dẫn 10+ cách nấu bún măng vịt miến trung hay nhất, click để đọc ngay

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về cách nấu bún măng vịt miến trung hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Bún măng vịt là món ăn ngon và được nhiều người ưa thích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún măng vịt thật nhanh chóng và đơn giản cho bữa sáng nhé.

Bún măng vịt

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 90 phút Dành cho 3 – 4 người

Tô bún măng vịt nóng hổi với nước dùng đậm đà, thịt vịt mềm ngon và ngọt tự nhiên, măng giòn giòn thấm gia vị sẽ giúp bạn có một bữa sáng thật ngon miệng. Chỉ cần 45 phút, bạn đã có thể hoàn thành món ăn này rồi, cùng bắt đầu ngay nhé!

1Cách làm bún măng vịt mềm ngon, đậm đà

Nguyên liệu làm bún măng vịt

  • 1 cái ức vịt khoảng nửa ký
  • 200g măng tươi
  • 1 củ gừng
  • 8 củ hành tím bào mỏng
  • Bún tươi
  • Rau nêm: hành ngò, rau răm, ớt
  • Rau ăn kèm: rau muống bào, bắp chuối bào, giá
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Nguyên liệu làm bún măng vịtNguyên liệu làm bún măng vịt

Cách làm bún măng vịt

Bước 1 Sơ chế và ướp nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Măng tươi các bạn rửa sạch rồi cắt lát dày vừa ăn. Ngâm trong nước lạnh qua đêm để loại bỏ độc tố và vị đắng trong măng. Sau đó, bạn đem măng đi luộc qua là được.

Thịt vịt các bạn rửa với nước, sau đó dùng nửa củ gừng đập dập, muối và một ít giấm để chà xát lên vịt. Làm như thế vịt sẽ được khử mùi, khi nấu sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách pha bột chiên chuối ngon đúng chuẩn ngoài hàng – JAMJA

Sau khi rửa lại lần nữa cho sạch, bạn chặt vịt thành từng phần vừa ăn rồi ướp vịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp trong khoảng 15 phút để vịt ngấm gia vị.

Rau ăn kèm nhặt sạch, sau đó bạn rửa sạch rồi để thật ráo.

Bước 2 Xào thịt vịt và nấu nước dùng

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Bạn đun sôi 2 lít nước trong một nồi riêng. Trong lúc đợi nước sôi, bạn làm nóng chảo dầu rồi phi thơm hành tím bào rồi vớt hành phi ra để riêng nhé.

Dùng dầu phi hành lúc nãy để xào thịt vịt. Khi vịt đã săn lại, thấm gia vị thì bạn cho vào nồi nước sôi để tiếp tục nấu vịt cho mềm. Xào thịt vịt trước sẽ giúp miếng thịt giữ được vị ngọt và không bị khô xơ khi ninh lâu bạn nha.

Bước 3 Hoàn thành món bún măng vịt

Trong lúc đợi ninh nước dùng, bạn làm nóng một chiếc chảo khác cùng 2 thìa dầu ăn. Phi thơm một chút hành tím rồi cho măng vào xào đều.

Xem thêm: Danh sách về 7 cá viên chiên nước mắm hay nhất hiện nay

Bạn nhớ nêm thêm 1 ít hạt nêm và một ít đường để măng được đậm đà và thám vị nhé. Bạn xào sơ cho gia vị được thấm đều là tắt bếp được rồi.

Hoàn thành món bún măng vịtHoàn thành món bún măng vịt

Khi nước dùng đã sôi được 1 lúc và thịt vịt đã mềm, bạn cho măng vừa xào vào nồi và nêm nếm sao cho ngon và vừa ăn.

Bên cạnh đó, bạn xắt sợi vàng miếng gừng để thả vào nồi để nước dùng được thơm nhé. Để nồi sôi thêm một lúc nữa để các hương vị hòa quyện lại với nhau.

Bạn dùng phần gừng còn lại giã nhuyễn cùng ớt, thêm đường, nước mắm và chanh để pha thành hỗn hợp sệt vừa ăn để làm nước chấm nhé.

Tham khảo thêm: Cách nấu bún vịt đơn giản, đậm vị, đảm bảo ăn một lần không thể quên.

Bước 4 Thành phẩm

Xem thêm: Cách làm tỏi xanh trung quốc

Sau khi nước chấm đã pha xong thì bạn tắt nồi nước dùng được rồi. Món bún măng vịt của chúng ta đã hoàn tất. Nước dùng thơm, đậm vị, măng giòn có màu vàng bắt mắt, thịt vịt mềm vừa phải, ăn với bún là ngon lắm đấy.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Thành phẩmThành phẩm

Cho bún cùng các loại rau ăn kèm vào tô, xếp thịt vịt cùng măng lên trên rồi rưới nước dùng từ từ cho đến khi ngập mặt bún. Rắc thêm hành phi và rau nêm lên trên, tô bún măng vịt đậm đà hương vị đã sẵn sàng.

2 Mẹo và lưu ý khi nấu bún măng vịt

Mẹo và lưu ý khi nấu bún măng vịtMẹo và lưu ý khi nấu bún măng vịt

  • Trộn gừng xay nhỏ với muối, rượu trắng, chanh rồi thoa đều lên mình vịt. Rửa 2-3 lần cho sạch. Sau đó tiếp tục lấy sữa tươi, lau rồi tiếp tục rửa. Việc này giúp vịt hết mùi hôi, đồng thời thịt thơm ngon hơn.
  • Cho nước vào nồi lớn đun sôi trên lửa nhỏ rồi cho thịt vịt đã làm sạch vào (lưu ý: không đun sôi nước trước khi cho thịt vịt vào, thịt vịt sẽ chuyển sang màu đen làm chậm tốc độ nấu). Sau đó cho hành, gừng, muối, đường và bột ngọt để vịt ngấm gia vị hơn.
  • Khi vịt sôi, vớt bọt, giảm lửa và đậy vung để vịt chín đều. Thỉnh thoảng vớt bọt khí để canh sạch.
  • Sau khoảng 25-30 phút, dùng đầu đũa chọc nhẹ vào vịt, nếu không thấy chất lỏng màu hồng chảy ra là vịt đã chín.

Mong rằng bạn có thể thực hiện món ăn này thành công ngay từ lần đầu tiên để cùng gia đình để bạn bè thưởng thức nhé!

Các gia vị có thể mua tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 11 cách nấu bún măng vịt miến trung được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

2 cách nấu bún măng vịt đơn giản trong 30 phút

2 cách nấu bún măng vịt đơn giản trong 30 phút
  • Tác giả bài đăng: yeutre.vn
  • Ngày đăng bài: 06/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.71 (259 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 1. Nấu bún măng vịt như người miền Bắc · Vịt làm sẵn 1 con · 200 gram măng tươi, 100 gram tiết vịt, hành phi · Các loại rau: rau răm, giá đỗ, gừng, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để ăn món bún măng vịt này, bạn nên ăn kèm với một chén nước chấm. Bạn cho đường, gừng xay nhuyễn, ớt tươi giã nhuyễn vào cùng chén nước mắm theo tỉ lệ yêu thích rồi trộn đều. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu thêm vài cách pha nước chấm thơm ngon khác …

Hướng dẫn cách nấu bún vịt măng tươi đảm bảo dinh dưỡng tại nhà

Hướng dẫn cách nấu bún vịt măng tươi đảm bảo dinh dưỡng tại nhà
  • Tác giả bài đăng: vit29.com
  • Ngày đăng bài: 09/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.43 (270 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Với thịt vịt mềm thơm ngon còn có tính mát cùng măng tươi giòn vị chua mẹ đặc trưng. Thêm vào đó là một chút rau gia vị làm dậy mùi hơn cho món ăn này. Vịt nấu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là cách nấu bún măng vịt măng tươi thơm ngon và đảm bảo giá trị dinh dưỡng tại nhà. Nếu bạn muốn gia đình mình thưởng thức món ăn đơn giản này do chính tay bạn làm thì hãy vào bếp và làm ngay để gia đình mình cùng thưởng thức bạn nhé. Hoặc …

Xem thêm: Cách nấu bún măng chay

Cách nấu bún măng vịt mềm ngon đậm đà cực hấp dẫn tại nhà

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 03/20/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.29 (275 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bún măng vịt là món ăn độc đáo và vô cùng hấp dẫn nhờ sự kết hợp giữa thịt vịt dai ngon và hương vị thanh ngọt của nước dùng. Cùng vào bếp thực hiện ngay …

Hướng Dẫn Nấu Bún Măng Vịt Nóng Hổi, Cực Ngon – Nghề Bếp Á Âu

Hướng Dẫn Nấu Bún Măng Vịt Nóng Hổi, Cực Ngon - Nghề Bếp Á Âu
  • Tác giả bài đăng: nghebep.com
  • Ngày đăng bài: 07/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.13 (583 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu bún măng vịt cực đơn giản mang lại hương vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn. Dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các món ăn được chế biến từ vịt rất được ưa chuộng và phổ biến, từ bữa ăn hằng ngày cho đến những buổi tiệc lớn nhỏ, như: Vịt tiềm, vịt quay, vịt kho… Và bún măng vịt cũng thế, với vịt béo ngọt của vịt, vị mềm dai từ những sợi bún và độ giòn sần sật …

Cách nấu bún măng vịt miền trưng

  • Tác giả bài đăng: cunghoidap.com
  • Ngày đăng bài: 10/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.8 (524 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bún măng vịt là món ăn đơn giản trong cách nấu bún măng vịt lại được yêu chuộng tại nhiều vùng miền của nước …

Xem thêm: Top 10+ ăn gì ngày mưa gió hot nhất, đừng bỏ lỡ

Cách làm vịt nấu măng tươi ăn với bún siêu ngon

  • Tác giả bài đăng: cookbeo.com
  • Ngày đăng bài: 08/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.65 (434 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Trộn đều và ướp 30 phút để thịt vịt ngấm gia vị. Nếu sử dụng tiết vịt, bạn rửa sạch tiết, để ráo rồi cắt thành lát mỏng dài hoặc cắt miếng tùy ý …

Học ngay cách nấu món bún măng vịt ngon nhất cho bữa sáng dinh dưỡng

Học ngay cách nấu món bún măng vịt ngon nhất cho bữa sáng dinh dưỡng
  • Tác giả bài đăng: cet.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 01/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.43 (356 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cet.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu bún măng vịt ngon và đơn giản cho bữa sáng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn nạp năng lực cho cơ thể, giúp bạn tươi tỉnh suốt ngày dài làm việc. bài viết trước đã chia sẽ với các bạn bí quyết nấu bún mọc ngon, bài viết này, Cet.edu.vn …

Cách nấu bún măng vịt bằng măng khô, măng tươi ngon nhất

  • Tác giả bài đăng: monngonbamien.org
  • Ngày đăng bài: 03/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.35 (563 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chính vì thế, các bạn hãy học ngay cách nấu bún măng vịt bằng măng khô và măng tươi được Món Ngon Ba Miền tiết lộ ngay sau đây nhé, chắc chắn các bạn sẽ có được …

Xem thêm: Cách làm nước chấm cá rán

Cách nấu bún măng vịt ngon ngọt, chuẩn vị

Cách nấu bún măng vịt ngon ngọt, chuẩn vị
  • Tác giả bài đăng: hanamihotel.com
  • Ngày đăng bài: 05/24/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.07 (426 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nếu bạn đang tìm kiếm công thức nấu món bún măng vịt này để thưởng thức trong thời tiết mát mẻ của miền Bắc này. Thì đừng vội lướt qua bài viết này nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Còn đối với thịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có màu vàng nhạt, đều màu. Không chọn những con vịt có màu quá sậm hoặc có vết bầm, loang ở cổ. Những con vịt này không ngon và không được tươi. Tiếp theo, bạn hãy ấn vào phần thịt, nếu thịt săn chắc …

Chia sẻ 2 Cách nấu bún vịt măng tây ai ăn cũng thích

Chia sẻ 2 Cách nấu bún vịt măng tây ai ăn cũng thích
  • Tác giả bài đăng: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng bài: 07/17/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.94 (156 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 1 con vịt đã được làm sẵn · 250g tiết vịt · 500g măng tươi (có thể lựa chọn loại măng rừng để đảm bảo độ tươi ngon) · 2 củ gừng · 1 củ tỏi khô · 1 củ hành khô · 3 – 4 …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nấu một nồi nước nóng và thêm 1 thìa cà phê muối. Khi phần nước đã sôi các bạn cho thêm măng vào luộc với khoảng thời gian 40 phút với lửa để vừa phải. Ngoài ra măng sau khi luộc các bạn sẽ đổ ra rổ rồi xả qua nước lạnh để cho thật sạch và ráo nước. …

2 Cách nấu bún măng vịt miễn chê

2 Cách nấu bún măng vịt miễn chê
  • Tác giả bài đăng: noinauphodien.vn
  • Ngày đăng bài: 12/03/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.84 (112 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bún măng vịt là món ăn được nhiều người yêu thích nhất là trong những ngày thu đông này. Nhất là người dân miền Trung. Để nấu được món này thường người ta …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những ngày chớm đông là thời điểm các món canh, lẩu hay bún phở lên ngôi. Cái thời tiết se se lạnh như gia vị thêm cho các món ăn nóng thêm phần hấp dẫn. Nhất là món bún măng vịt. Đi làm mệt mỏi, lạnh cóng cả người mà tối về được ăn một bát bún măng …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022