Cách nấu bún chả cá lý sơn

Cách nấu bún chả cá lý sơn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức mới nhất hiện nay về Cách nấu bún chả cá lý sơn đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Bạn thèm món bún chả cá Lý Sơn-bún chả cá Đà Nẵng mà chưa biết cách nấu sao cho ngon. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu món bún chả cá tươi Lý Sơn-Đà Nẵng theo công thức của chị Trang Trang.

CÁCH NẤU BÚN CHẢ CÁ LÝ SƠN

Chuẩn bị nguyên liệu

Bun-cha-ca-tuoi-ly-son-da-nang-6

  • Chả cá tươi =>Mời mọi người TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA CHẢ CÁ LÝ SƠN
  • Xương gà
  • Xương đầu cá
  • Bí đỏ
  • Thơm
  • Măng khô
  • Hành lá
  • Ngò
  • Mắm ruốc
  • Măng khô

Hầm nước dùng bún chả cá Lý Sơn

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, nấu đến khi nước sôi thì mọi người cho xương gà và xương đầu cá vào tiến hành hầm. Hầm trong khoảng 1-2 tiếng để cho ra nước ngọt. Nếu không có thì mọi người có thể hầm bằng xương heo. Trong quá trình hầm mọi người nhớ vớt bọt, để nước dùng được trong.

=>Xem thêm: Chả cá Đỏ Củ đặc sản Lý Sơn có gì mà ngon hấp dẫn đến vậy?

Sơ chế chả cá

Chả cá tươi lý sơn thương người người ta quết sẵn gia vị, mọi người cho ít tiêu vào và tiến hành nhồi khoảng 1-2 phút là được.

Bun-cha-ca-tuoi-ly-son-da-nang Bun-cha-ca-tuoi-ly-son-da-nang-5

Quết xong chia chả cá tươi ra làm 2 phần. Một phần mọi người bắt thành từng miếng tròn lớn rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng, sau đó cắt lát nhỏ. Khi chiên mọi người nhớ để lửa vừa để chả chín đều và không bị cháy.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ bột rau câu con cá giòn hay nhất

=>Xem thêm: Cách chiên chả cá Lý Sơn vàng ươm, dai ngọt

Còn một phần chả mọi người viên thành viên tròn rồi cho vào nồi nước dùng.

Nếu mọi người không có thời gian thì có thể mua chả cá Lý Sơn chiên sẵn..

Sơ chế các nguyên liệu

Cà chua mọi người rửa sạch cắt múi cau

Thơm cắt lát tam giác.

Bí đỏ gọt vỏ, cắt lá

Măng khô mọi người ngâm qua đêm, sau đó mọi người cho vào nồi luộc khoảng 15 phút.

Nấu nước dùng bún chả cá tươi Lý Sơn

Xem thêm: Danh sách 10+ bánh mì bơ tỏi phô mai hay nhất

Bước tiếp theo trong cách nấu bún chả cá Lý Sơn là nấu nước dùng. Sau khi hầm nước xương xong mọi người vớt xương gà và xương đầu cá ra, sau đó cho bí đỏ và măng vào.

Bun-cha-ca-tuoi-ly-son-da-nang-4

Sau khi bí và măng đã mềm mọi người cho thơm, cà chua vào.

Bun-cha-ca-tuoi-ly-son-da-nang-2

Nấu cho nước sôi trở lại, tiếp đến mọi người cho chả viên vào nồi nước dùng. Trong quá trình nấu mọi người vớt bọt để cho nồi nước dùng bún chả cá Lý Sơn được trong.

Khi nồi nước dùng trong, chả cá đã chín mọi người cho hạt nêm, nước mắm, muối, đường vào nêm nếm cho hợp khẩu vị. Mọi người cho vào thêm một ít màu dầu điều, sau đó múc ra nồi và thưởng thức.

Thưởng thức tô bún chả cá Lý Sơn

Cách nấu bún chả cá Lý Sơn

Xem thêm: Top 69+ Các món nhậu đơn giản dể làm tại nhà & cách chế biến

Mọi người cho bún vào tô, chan nước dùng vào, cho chả cá, ít hành lá lên, ăn kèm cùng với các loại loại rau sống. Mọi người có thể chuẩn bị một ít mắm ruốc pha với tỏi ớt để ăn kèm cho đậm đà.

=>Xem thêm: Nơi bán chả cá tươi Lý Sơn đúng chất, giá hợp lý

NƠI BÁN CHẢ CÁ LÝ SƠN NGON ĐỂ NẤU BÚN

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách nấu bún chả cá tươi Lý Sơn, bún chả cá Đà Nẵng. Còn nếu mọi người muốn mua chả cá ngon thì liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022