Tổng hợp về 10+ cách nấu bún cá thu được quan tâm nhiều nhất, bạn nên biết

Tổng hợp về 10+ cách nấu bún cá thu được quan tâm nhiều nhất, bạn nên biết

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về cách nấu bún cá thu mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Video cách nấu bún cá thu

1. Nguyên liệu nấu bún cá thu Đà Nẵng cần những gì?

Bún cá thu là món ăn quen thuộc với người dân và khách du lịch khi đến thành phố Đà Nẵng. Đặc trưng của món ăn này là phần nước dùng ngọt thanh, thịt cá béo và ít xương hơn so với bún cá ngừ hay bún cá nục. Ngoài ra, trong cách nấu bún cá thu ở Đà Nẵng cũng rất đơn giản, người dân chỉ dùng một vài nguyên liệu quen thuộc để giữ độ ngọt, thơm của cá thu tươi. Bạn đọc hoàn toàn có thể nấu món bún cá thu thành công tại nhà bằng những nguyên liệu sau:

  • 1,5 kg cá thu
  • 4 – 5 quả cà chua
  • 1/4 quả thơm
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 củ hành tây thái mỏng
  • Gia vị: hành củ băm, tỏi băm, sả băm, sả cắt khúc, hành lá, ngò rí
  • Rau ăn kèm: giá, rau thơm, bắp chuối, rau thơm

Mẹo chọn cá thu tươi ngon:

  • Cá thu nên chọn con có đuôi còn nguyên vẹn, da hơi nhớt, bụng chắc, mang cá tươi, mắt sáng, da ánh lóng lánh.
  • Nếu không ở gần biển, bạn đọc có thể chọn cá thu tươi cấp đông hoàn toàn. Lưu ý, không nên chọn cá thu ướp đá vì sẽ không đảm bảo nhiệt và ảnh hưởng đến chất lượng của cá.
nguyên liệu nấu bún cá thu
Cá thu tươi là nguyên liệu chính giúp món bún cá ngon và hấp dẫn. Ảnh: Youtube Bếp của Vợ

2. Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng ngon chuẩn vị

Cách nấu bún cá thu ngon quan trọng ở khâu chọn cá và sơ chế cá sao cho cá không bị tanh, giữ nguyên được vị ngọt tự nhiên khi nấu nước dùng. Ở khâu này theo tìm hiểu của Cachnau.vn người dân Đà Nẵng có những bí quyết như sau.

2.1. Các bước sơ chế nguyên liệu

  • Cá thu mua về rửa sạch, cắt khúc, giữ nguyên phần đầu. Rửa sạch với giấm và muối hạt để cá không còn mùi tanh.
  • Ướp cá thu chung với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hành băm, tỏi băm. Dùng muỗng đảo đều cho cá ngấm gia vị.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau, chia làm hai phần.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi. Một nửa thái lát mỏng để riêng, nửa còn lại cắt múi cau.
  • Dứa gọt bỏ cùi, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.
sơ chế cá thu
Cá thu sau khi làm sạch nên ướp với gia vị để thịt cá được đậm đà. Ảnh: Youtube Bếp của Vợ

2.2. Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún cá thu với nước dùng đậm đà

Dưới đây là thứ tự các bước nấu bún cá thu, bạn đọc lần lượt làm theo các hướng dẫn sau nhé:

2.2.1. Chiên sơ cá thu

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già thì tiến hành chiên áp chảo cá thu để cá được săn lại, trong quá trình nấu cá sẽ không bị rục ra.
  • Khi cá đã vàng sơ hai mặt, chín tới thì vớt cá ra ngoài. Đặc điểm của cá thu tươi là thịt cá tươi ngon, mềm và ngọt, chính vì vậy khi rán cá lên bạn sẽ cảm nhận được vị cá thơm, không tanh, thịt cá có độ ngậy và béo.
Chiên cá thu
Chiên áp chảo giúp cá thu đẹp hơn và không bị nát khi nấu. Ảmh: Youtube Bếp của Vợ

2.2.2. Nấu nước dùng bún cá thu

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu màu điều và một chút dầu ăn. Cho hành tím, tỏi băm, sả băm, sả cắt khúc và phi thơm lên. Khi sả, tỏi đã thơm, cho 1/2 cà chua và 1/2 phần thơm, ớt đập dập vào chung luôn.
  • Khi cà chua hơi mềm thì nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho 3 lít nước vào nồi.
  • Nước dùng sôi thì cho phần cá thu đã chiên sơ vào nồi. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng đường phèn. Khi nồi nước dùng sôi lên thì hạ nhỏ lửa nhỏ, dùng muỗng vớt bớt bọt. Sau đó nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa khẩu vị gia đình.
  • Cho luôn phần thơm, cà chua còn lại, hành tây thái múi cau, đầu hành vào nồi. Lưu ý, không nên cho hết cà chua và thơm vào một lần, mục đích của việc chia làm hai và cho vào sau là để phần cà chua và thơm được nguyên vẹn và đẹp hơn.
Nước dùng bún cá thu
Phi thơm tỏi, hành và sả băm giúp nước dùng thơm và đánh được mùi tanh của cá. Ảnh: Youtube Bếp của Vợ

2.2.3. Làm nước mắm ăn kèm

  • Để làm nước mắm bạn đọc cần 3 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm ăn cho vào chén.
  • Dùng muỗng khuấy đều cho phần đường tan ra, sau đó thêm 2 muỗng canh nước lọc và đánh cho tan lần nữa. Nếu bạn đọc không thích nước mắm ngọt có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
nước mắm ăn bún cá thu
Có thể gia giảm gia vị để nước mắm ăn kèm phù hợp với gia đình. Ảnh: Youtube Bếp của Vợ

2.3. Hoàn thành và thưởng thức món ăn

  • Trụng sơ phần bún với nước sôi rồi cho ra tô. Múc 1 phần cá thu, cà chua, thơm, đầu hành lên cá rồi cho ra đĩa.
  • Chan lên tô bún hỗn hợp cà chua, thơm, hành tây thái mỏng, một ít hành tỏi phi rồi chan nước dùng lên trên. Bún cá thu ăn lúc còn nóng, ăn kèm với các loại rau thơm, nước mắm tỏi ớt.
  • Bún cá thu khi thưởng thức có hương vị nước dùng đậm đà, thịt cá ngọt, mềm và thơm. Bên cạnh đó là màu sắc đẹp mắt của cà chua, thơm và các loại rau ăn kèm.
bún cá thu ngon
Bún cá thu có nước dùng đậm đà, hấp dẫn hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Ảnh: Youtube Bếp của Vợ

Có thể thấy rằng, cách nấu bún cá thu Đà Nẵng ở trên không khó. Bạn đọc chỉ cần mua được cá thu tươi là gần như thành công với món bún cá độc đáo này. Còn các nguyên liệu khác cũng chỉ nên dùng thơm, cà chua, hành tây để giữ nguyên hương vị gốc của cá mà không cần thêm nước hầm xương bạn nhé!

Đức Lộc

Top 10 cách nấu bún cá thu được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách Nấu Bún Cá Ngừ Quy Nhơn Đúng Vị

  • Tác giả bài đăng: khoquet.vn
  • Ngày đăng bài: 10/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.75 (392 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 2.2 Sơ chế nguyên liệu nấu bún cá ngừ: 2.3 Cách nấu bún cá ngừ Quy Nhơn thơm ngon khó cưỡng: 2.4 Như thế nào để biết bạn đang sỡ hữu một …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá ngừ nhiều thịt, nạc nhiều, ít béo, ít cholesterol, và nhiều axit béo không bão hòa, đặc biệt là nó sở hữu một lượng lớn vitamin D, phốt – pho giúp giảm các triệu chứng rối loạn tim mạch, giúp giảm cân, hạ huyết áp. Hơn bao giờ hết, nó giúp cơ thể …

Cách nấu bún cá thu Nha Trang ngon không bị tanh, nhiều dinh dưỡng

Cách nấu bún cá thu Nha Trang ngon không bị tanh, nhiều dinh dưỡng
  • Tác giả bài đăng: mucwomen.com
  • Ngày đăng bài: 03/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.53 (489 vote)
  • Tóm tắt bài viết: cách nấu bún cá thu nha trang không quá khó, là một trong những đặc sản nổi tiếng với nước dùng thanh trong, hòa quyện vị đậm đà của chả cá.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ướp cá ngừ với tiêu, nước mắm, bột ngọt, chút rượu và gừng rồi hấp trong vòng 30 phút. Để loại bỏ chất độc trong cá ngừ thì nên cho nhiều gừng. Đối với những loại cá sống ở tầng sâu; đặc biệt là cá ngừ thì nên chế biến với gừng để giảm lượng kẽm …

Xem thêm: Cách nấu bánh canh chả cá nha trang

Cách làm Bún Cá thơm ngon, nồng nàng hương vị biển

  • Tác giả bài đăng: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng bài: 08/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.19 (378 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nào cùng xem ngay cách làm món Bún cá cực kì… … Chuẩn bị: 30 phút Nấu: 60 phút Nấu cho: 10 người ăn … Cá thu lóc xương, cắt miếng vuông.

Bún cá thu Đà Nẵng – món ngon đậm đà vị biển của mảnh đất miền Trung

Bún cá thu Đà Nẵng - món ngon đậm đà vị biển của mảnh đất miền Trung
  • Tác giả bài đăng: vinpearl.com
  • Ngày đăng bài: 02/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.14 (226 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Dưới đây là hướng dẫn cách nấu bún cá thu ngon dành cho khẩu phần ăn khoảng 7 – 10 người, thời gian chế biến từ 45 – 60 phút.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là tỉnh thành giáp biển, bởi vậy, cá thu ở đây được lựa chọn rất tươi ngon. Người dân địa phương đã sơ chế nên món bún vừa đậm đà, vừa thơm ngon làm “say lòng” biết bao thực khách. Món ăn này khi ăn kèm với nhiều loại rau thơm chắc chắn làm hài lòng …

Cách làm Bún cá ngừ đậm vị, thơm ngon cực đơn giản tại nhà

  • Tác giả bài đăng: bep360.net
  • Ngày đăng bài: 11/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.81 (587 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Khử dầu vs hành tím thật thơm, cho hạt điều tạo màu cho đẹp. Cho cà chua, thơm vào đảo đều. Cho nước vào, nấu nước sôi già. Thả từng lát cá vào, …

Xem thêm: 2 cách làm chả giò chay ngon mê ly, cả nhà thích – YummyDay

Bún cá thu – Cách nấu đơn giản chuẩn vị miền Trung tại nhà

Bún cá thu - Cách nấu đơn giản chuẩn vị miền Trung tại nhà
  • Tác giả bài đăng: nhaxinhplaza.vn
  • Ngày đăng bài: 06/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.75 (260 vote)
  • Tóm tắt bài viết: đặc sản Đà Nẵng, không thể không kể đến món · bún cá thu. Người dân địa phương ở đây có cách chế biến rất độc đáo, vừa giữ được vị ngon của thịt …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh món bún cá thu, Đà Nẵng còn có rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng khác như: mì Quảng, cơm hến, bánh xèo, bánh tráng cuốn thịt heo… Không chỉ vậy, đây còn là thành phố hội tụ nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như: cầu sông Hàn, đỉnh bàn cờ, chùa …

Khám phá cách nấu bún cá thu thơm ngon, chuẩn vị Nha Trang

Khám phá cách nấu bún cá thu thơm ngon, chuẩn vị Nha Trang
  • Tác giả bài đăng: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng bài: 08/31/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.59 (206 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu bún cá thu thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị đặc sản Nha Trang không còn là bí thuật nữa. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu cùng với Thiết bị …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với phần nước dùng, bạn lấy phần xương cá vừa lọc cùng với nước sạch cho vào đun. Sau đó, bạn cho 2 thìa dầu màu điều để tạo màu nước dùng, thêm 1 nửa chỗ dứa, cà chua thái cau, sả, ớt vào đun trong khoảng 1 tiếng. Khi cà chua chín mềm thì bạn …

Xem thêm: Danh sách về 10+ bánh đúc lạc hà nội tốt nhất

Cách nấu bún cá thu đúng chuẩn miền Trung, ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Cách nấu bún cá thu đúng chuẩn miền Trung, ngon khó cưỡng ngay tại nhà
  • Tác giả bài đăng: noipho360.vn
  • Ngày đăng bài: 12/13/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.19 (563 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu bún cá thu chuẩn miền Trung đòi hỏi bạn phải biết cách chọn, sơ chế nguyên liệu, chiên cá và nấu nước dùng đúng cách.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoảng 5 đến 7 phút sau thì bạn bắt đầu nêm nếm gia vị, cho 1 thìa cà phê hạt nêm, nước dừa tươi và khoảng 2 lít nước sạch vào đun. Nước sôi được chừng 15 phút thì tiếp tục cho tất cả cá thu đang ướp vào nồi. Đun sôi 5 phút thì cho các phần dứa, cà …

Cách Nấu Bún Chả Cá Thu Ngon Lạ Miệng

  • Tác giả bài đăng: catuoingon.com
  • Ngày đăng bài: 05/19/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.03 (550 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách Nấu Bún Chả Cá Thu Ngon Lạ Miệng … Lên thực đơn cho từng bữa ăn cũng là chuyện đau đầu của bà nội trợ. Hãy cùng Hải Sản Xanh đổi bữa với món bún chả cá thu …

Cách nấu bún cá thu thơm ngon chuẩn vị Đà Nẵng

Cách nấu bún cá thu thơm ngon chuẩn vị Đà Nẵng
  • Tác giả bài đăng: anhvufood.vn
  • Ngày đăng bài: 09/11/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.93 (134 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Làm thế nào để nấu được một tô bún cá thu ngon đặc sản Đà Nẵng thì không có gì bí mật cả, hãy cùng Bách Xanh tìm hiểu nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những người hâm mộ món cá thu tuy đòi hỏi khắt khe trong giai đoạn thực hiện nhưng kết quả đạt được chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn hài lòng, mãn nguyện và “ấm lòng”. Lợi ích của cá thu còn giúp cải thiện sức khỏe. Bách hóa XANH chúc các bạn …

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022