Hướng dẫn 9 cách nấu bún cá ngon hay nhất, click để đọc ngay

Hướng dẫn 9 cách nấu bún cá ngon hay nhất, click để đọc ngay

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về cách nấu bún cá ngon hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách nấu bún cá ngon

Những cách nấu bún cá luôn mang đến những hương vị hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Muốn học cách nấu bún cá ngon thì đầu tiên là bạn phải biết cách sơ chế sao cho cá không có bị tanh.

Đặc biệt, nồi nước lèo ăn bún cá có vị chua chua tự nhiên sẽ càng thêm kích thích vị giác ngon miệng. Hãy cùng Bếp tham khảo ngay vài cách nấu bún cá thơm ngon, dễ làm tại nhà cho bữa sáng gia đình hấp dẫn và đủ dinh dưỡng qua bài viết sau đây nhé!

1. Cách nấu bún cá Châu Đốc trứ danh đậm chất miền Tây

1.1. Nguyên liệu cho cách nấu bún cá

  • Cá lóc: 700 gram
  • Ngải bún: 30 gram
  • Nước dừa tươi: 400 ml
  • Sả: 60 gram
  • Nghệ: 20 gram
  • Hành tím: 20 gram
  • Tỏi: 10 gram
  • Dầu ăn: 20 ml
  • Muối: 5 gram
  • Hạt nêm: 10 gram
  • Đường phèn: 15 gram
  • Mắm ruốc: 10 gram
  • Bông điên điển: 200 kg
  • Rau thơm: 100 gram

1.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu bún cá Châu Đốc nức tiếng miền quê sông nước

  • Cho vào cối 20 gram sả, 20 gram nghệ tươi và 30 gram ngải bún.
  • Sau đó giã nhuyễn các nguyên liệu. Nước lèo bún cá có hương vị đặc biệt nhờ ngải bún nên các bạn không nên bỏ qua nguyên liệu quan trọng này nhé.
  • Cho hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào nồi, thêm 400ml nước dừa tươi và 2 lít nước.
  • Khi nước dùng sôi thì cho cá lóc vào luộc chín khoảng 15 phút. Sau đó, vớt cá ra gỡ riêng thịt cá, lọc bỏ xác trong nước dùng.
  • Đun nóng 20ml dầu ăn, cho 20 gram hành tím băm, 40 gram sả băm và 10 gram tỏi băm vào phi thơm.
  • Sau đó, múc 1 phân nửa hỗn hợp để riêng, phần nửa còn lại cho cá lóc đã gỡ thịt vào xào thơm.
  • Nước lèo: Cho phần sả hành tím vừa để riêng vào nước dùng. Tiếp theo hòa tan 10 gram mắm ruốc và 30ml nước, cho phần nước mắm ruốc vào nồi nước lèo. Nêm gia vị gồm 10 gram hạt nêm, 5 gram muối và 15 đường phèn.
  • Xếp bún vào tô, thêm rau thơm, bông điên điển và thịt cá lóc.
  • Chan nước dùng và thưởng thức bún khi còn nóng hổi.
  • Món bún cá Châu Đốc có hương thơm từ ngải bún và sả rất thơm, vị ngọt thanh từ nước lèo và màu vàng nghệ hấp dẫn.

2. Cách nấu bún cá ngừ miền Trung đặc trưng dân dã

2.1. Nguyên liệu cho cách nấu bún cá

  • Cá ngừ: 500 gram
  • Thơm: 200 gram
  • Cà chua: 200 gram
  • Sả: 20 gram
  • Bún tươi: 500 gram
  • Xà lách: 100 gram
  • Bắp chuối: 100 gram
  • Giá đỗ: 100 gram
  • Hành lá: 20 gram

2.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu bún cá ngừ miền Trung đậm đà khó quên

  • Rửa sạch cá ngừ, cắt khúc vừa ăn, để riêng phần đầu cá để nấu nước dùng.
  • Ướp cá ngừ với một 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu.
  • Nấu 1.5 lít nước dùng xương heo với hành tím và một chút muối trong 1 tiếng rồi cho đầu cá ngừ vào ninh thêm 30 phút nữa.
  • Lọc xương heo và đầu cá để lấy nước dùng đem nấu bún cá ngừ nhé.
  • Cách nấu bún cá ngừ: Rửa sạch cà chua, thái múi cau. Rửa sạch thơm, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cắt nhuyễn hành lá xanh, cắt khúc đầu hành trắng dài khoảng 5cm. Bắc chảo nóng với một chút dầu ăn, cho hành tím băm, sả đập dập và đầu hành vào phi thơm.
  • Cho 200 gram thơm và 200 gram cà chua vào xào sơ qua khoảng 2 phút rồi cho vào nồi 1,5l nước dùng đã hầm.
  • Khi nước dùng bún cá ngừ sôi thì nêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh ớt khô.
  • Sau đó, cho cá ngừ vào luộc chín. Nước dùng bún cá ngừ sôi trở lại vớt phần cá đã nấu ra dĩa.
  • Nhặt sạch rau sống, cắt thành sợi dài rồi trộn chung bắp chuối và giá để ăn kèm bún cá ngừ.
  • Bày trí bún cá ngừ: Trụng bún qua với nước sôi, chan nước dùng và cho miếng cá ngừ lên mặt, rắc một ít rau mùi và tiêu cho thơm.

3. Cách nấu bún cá rô ngon thanh, ngọt nước mà không bị tanh

3.1. Nguyên liệu cho cách nấu bún cá

  • Cá rô: 600 gram
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn: 20 gram
  • Hành lá: 5 gram
  • Thì là: 5 gram
  • Gừng: 5 gram
  • Nước: 2 lít
  • Xương heo: 200 gram
  • Xương cá rô: 100 gram
  • Hành tím: 5 gram
  • Gừng: 5 gram
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hành tím băm: 10 gram
  • Cà chua: 150 gram
  • Đường trắng: 5 gram
  • Hạt nêm: 5 gram
  • Muối: 3 gram
  • Rau cần nước: 50 gram
  • Bạc hà: 50 gram
  • Bún tươi: 200 gram

3.2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu bún cá rô cho những ngày ngán cơm

  • Đánh sạch vẩy cá rô đồng, bỏ ruột. Rửa cá rô bằng hỗn hợp nước muối pha với giấm và gừng để khử mùi tanh, chà sát đều khắp mình cá để cá bớt nhớt.
  • Sau đó lọc cá tách riêng xương và thịt và chia phần thịt cá ra làm 2 phần mỗi phần khoảng 300 gram.
  • Chia cá rô phi lê làm 2 phần, ướp phần thứ nhất với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi sau đó lăn cá qua bột chiên giòn.
  • Đun dầu sôi, cho cá vào chiên vàng. Khi cá rô chiên vàng, gắp ra giấy thấm dầu để ráo.
  • Phần cá thứ hai đem hấp chín khoảng 20 phút với 5 gram hành, 5 gram gừng và 5 gram thì là cho thơm.
  • Bắc nồi nước lớn, cho vào 2 lít nước cùng 200 gram Xương heo (đã trụng) và 100 gram Xương cá rô, thêm 5 gram hành tím và 5 gram gừng để nước dùng thêm ngọt.
  • Hầm nhừ các nguyên liệu với lửa vừa trong 40 phút rồi lọc lấy phần nước dùng.
  • Nấu nước lèo: Bắc nồi lớn, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 10 gram hành tím vào phi thơm.
  • Tiếp đến, cho 150 gram cà chua (cắt múi cau) vào đảo đều cho săn.
  • Sau đó cho nước hầm xương đã lọc vào đun với lửa nhỏ liu riu. Nêm gia vị với 3 gram muối, 5 gram hạt nêm và 5 gram đường cho nước dùng cho đậm đà.
  • Cắt khúc rau cần đước và bạc hà cho vừa ăn rồi đem chần qua nước sôi cho dịu đi. Chần bún tươi qua nước sôi rồi cho ra tô.
  • Xếp rau lên mặt cùng phần cá hấp và cá chiên vàng, chan nước dùng ngọt thanh là ta đã có tô bún cá rô hoàn chỉnh.

Lời kết

Trên đây, Bếp đã hướng dẫn các bạn 3 cách nấu bún cá với hương vị thơm ngọt, đậm đà, giòn thơm của thịt cá chiên hòa cùng các loại gia vị, rau thơm làm nên bát bún cá đặc trưng rất phù hợp để đổi bữa cho cả nhà những ngày chán cơm. Nào cùng trổ tài ngay cho cả gia đình thưởng thức nhé bạn!

>>> Xem thêm: 3 cách làm bún chả cho cả nhà đổi vị vào những ngày se lạnh

>>> Xem thêm: Nấu nồi Bún Cá Mòi hộp cấp tốc ăn 3 bữa một ngày không ngán

Top 9 cách nấu bún cá ngon được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách nấu bún cá đơn giản, ngon không bị tanh ăn hoài không chán

Cách nấu bún cá đơn giản, ngon không bị tanh ăn hoài không chán
  • Tác giả bài đăng: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng bài: 08/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.64 (480 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sẵn nhà có cá rô phi, chị em làm ngay món bún cá thơm nức mũi, cả nhà ăn tấm tắc khen ngon.

Cách nấu bún cá Hà Nội thơm ngon chuẩn vị không tanh ăn là ghiền

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 11/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.5 (466 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Trong bài này sẽ hướng dẫn cách làm bún cá Hà Nội đậm đà hương vị, thơm ngon hấp dẫn. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp để thực hiên ngay món này bạn nhé!

Xem thêm: Cách làm muối hải sản

Nấu bún cá không còn mùi tanh, vị chua ngọt, ngon miệng chỉ cần 2 nguyên liệu này

  • Tác giả bài đăng: danviet.vn
  • Ngày đăng bài: 11/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.26 (532 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nấu bún cá không còn mùi tanh, vị chua ngọt, ngon miệng chỉ cần. Cách nấu bún cá: Những loại rau cho vào bún cá. – Cà chua bổ múi cau, phi thơm …

Cách làm Bún Cá thơm ngon, nồng nàng hương vị biển

  • Tác giả bài đăng: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng bài: 04/22/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.07 (446 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm Bún Cá thơm ngon, nồng nàng hương vị biển. Bún cá là món ăn quên thuộc đối với những người dân vùng biển. Từng sớ thịt cá thơm ngọt hòa cùng …

Xem thêm: Cách lấy chỉ lưng tôm

Bí quyết nấu món bún cá chuẩn vị, không tanh, ăn hoài không ngán

  • Tác giả bài đăng: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng bài: 04/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.85 (572 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Dưới đây là hướng dẫn cách làm món bún cá với công thức đơn giản sau: … Mẹo nấu cháo cá thơm nức, ngon ngọt không còn mùi tanh.

Cách nấu bún cá dọc mùng kiểu miền Bắc ngon chuẩn vị

  • Tác giả bài đăng: cookbeo.com
  • Ngày đăng bài: 07/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.61 (208 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện nấu món bún cá từ A-Z ngay tại nhà mà ngon như ngoài hàng với cách nấu nước dùng bún cá.

Xem thêm: Cách làm bánh rán nhân thịt giòn tan nóng hổi tại nhà – Tinmoi.vn

8 cách nấu bún cá tại nhà đơn giản mà thơm ngon, không sợ bị tanh

 8 cách nấu bún cá tại nhà đơn giản mà thơm ngon, không sợ bị tanh
  • Tác giả bài đăng: eva.vn
  • Ngày đăng bài: 03/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.46 (483 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bún cá Hà Nội:
    Bún cá ngừ:
    Bún cá Châu Đốc:
    Bún cá:
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Vớt hết xương và đầu cá ra rồi cho đổ phần cà chua đã xào ở bước 2 vào nồi nước hầm xương, cho tiếp cà chua đã thái múi cau, 180ml giấm bỗng, ½ thìa canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đậy vung lại, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, …

Cách nấu bún cá thơm ngon không tanh ngon hơn ngoài hàng

Cách nấu bún cá thơm ngon không tanh ngon hơn ngoài hàng
  • Tác giả bài đăng: naungon.net
  • Ngày đăng bài: 01/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.35 (487 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu bún cá với mùi thơm đặc trưng của các loại rau vị ngọt tự nhiên của cá và vị bún mềm tươi dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi không khí bữa cơm gia đình.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nướng vàng thơm 1 – 2 củ hành khô sau đó đập dập. Xương cá bạn đem rửa sạch một lần nữa rồi cho vào luộc chín với khoảng 1 bát tô nước + hành nướng (trước khi luộc nên đun sôi nước). Luộc xong, bạn gỡ phần thịt còn bám vào xương, lọc lấy nước luộc …

Công thức nấu bún cá 3 miền

Công thức nấu bún cá 3 miền
  • Tác giả bài đăng: thewaterman.vn
  • Ngày đăng bài: 04/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.08 (272 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm bún cá miền Bắc · Công thức làm bún cá miền Trung · Hướng dẫn cách làm bún cá miền Nam · Cách chọn nguyên liệu ngon · Kết luận …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bún cá là một món ăn được rất nhiều người ưa thích vì món ăn này là sự kết hợp của hương vị nước dùng đậm đà, thịt cá vừa béo béo giòn giòn chấm cùng nước chấm đặc trưng đã tạo nên một món ăn khó có thể nào mà quên được. Món ăn này có vẻ như rất khó …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022