Cách nấu bò sốt vang khoai tây, cà rốt

Cách nấu bò sốt vang khoai tây, cà rốt

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về Cách nấu bò sốt vang khoai tây, cà rốt đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Cuối tuần đổi với món thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt – một món ngon từ bò rất được yêu thích nhé. Cách nấu thịt bò sốt vang với khoai tây cà rốt hấp dẫn, hương vị thơm ngon của thịt bò mềm, khoai tây, cà rốt bùi bùi, nước sốt vang đậm đà thơm lừng, ăn với cơm nóng, bún tươi hay bánh mì giòn đều ngon. Sau đây, Nấu Ăn Không Khó sẽ hướng dẫn bạn thực hiện công thức món thịt bò sốt vang thơm mềm tại nhà với cách làm đơn giản nhất.

Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang

  • Thịt bò bắp: 700g, chọn bắp bò vì khi ăn thịt mềm, không bị khô, có cả gân và thịt
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 5 – 7 củ vừa
  • Rượu vang: 100ml
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Ngò gai: 1 bó
  • Bột năng: 2 muỗng
  • Các gia vị thường dùng: muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm nấu thịt bò sốt vang

Chuẩn bị

  • Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
  • Để nấu thịt bò sốt vang ngon, bắp bò mua về rửa sạch, chần sơ thịt qua nước sôi có gừng đập dập rồi nhúng vào nước lạnh cho thịt săn lại, sao đó thái miếng vừa ăn. Khâu chần thịt giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò.
  • Cà chua: rửa sạch, cắt tư, bỏ hết hạt, cho vào máy xay xay lấy nước cốt để riêng.
  • Khoai tây: cạo vỏ, rửa sạch, cắt tư hoặc sáu tùy ý.
  • Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
  • Tỏi khô: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Ngò gai: nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Thực hiện

Bước 1. Uớp thịt bò

Thịt bò sau khi thái miếng, bạn đem ướp với ½ tỏi băm, đường, muối, một chút rượu vang. Đảo đều hỗn hợp rồi ướp khoảng 20 phút.

Bước 2: Xào nấu thịt bò

  • Phi thơm hành tỏi: Để dầu sôi nóng già, đổ hành tỏi đập dập vào phi thơm lên.
  • Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, thì chế vào nồi 1 lít nước.
  • Đầu tiên đun lửa lớn cho nước hầm sôi lên, vớt bỏ bọt cặn đi rồi hạ nhỏ lửa hầm 1 tiếng cho thịt bò mềm.

Bước 3: Nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt

  • Sau 1 tiếng, cho cà rốt vào nồi thịt bò, tiếp tục hầm lửa nhỏ thêm 40 phút hoặc đến khi cà rốt mềm.
  • Tiếp theo cho hành tây cắt khúc, nấu thêm 5 phút nữa thì chế 40ml rượu vang đỏ vào, khuấy đều cho hòa quyện.
  • Pha sẵn 20gr bột năng với 50ml nước, chế hỗn hợp bột vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt.

Bước 4: Hoàn thiện món thịt bò sốt vang

Thành phẩm là những miếng thịt bò thơm nức và ngọt mềm, không bị khô vì được hầm quá lâu do được nấu từ thịt bò nạm có xen kẻ gân với thịt. Nước sốt vang mang vị chua và chát nhẹ đặc trưng của rượu, tạo nhiều cung bậc hương vị khi ăn. Thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt dễ dàng kết hợp với bánh mì, cơm, bún tạo ra một món ngon mỗi ngày đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà.

Mẹo nhỏ trong cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt

  1. Trong cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt để thơm và ngon nên sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, bởi rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.
  2. Với gia vị ngũ vị hương chỉ nên cho 1 chút, nếu cho quá nhiều ngũ vị hương vào món thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.
  3. Loại nồi thích hợp nhất để nấu món thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt là loại nồi áp suất. Nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi. Nhưng lưu ý một điều là phải hầm thật kỹ.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món thịt bò sốt vang khoai tây này nhé! Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu món món ngon mỗi ngày khác tại website: nauankhongkho.vn.

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022