Tổng hợp về 10+ cách nấu bò nhúng mẻ được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Tổng hợp về 10+ cách nấu bò nhúng mẻ được quan tâm nhiều nhất, đừng bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức cần biết do chúng tôi đã tổng hợp được về cách nấu bò nhúng mẻ đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Video cách nấu bò nhúng mẻ

Trong bài viết trước các bạn đã tham biết đến món thịt bò nhúng mắm me rồi. Tiếp nối những món nhúng ngon về thịt bò mình xin giới thiệu thêm một món bò nhúng mẻ vô cùng hay ho. Bò nhúng mẻ mang đến món ăn mới lạ với miếng thịt bò tươi ngon, ngọt mềm cùng vị chua thanh mát của mẻ. Sự kết hợp độc đáo này sẽ mang đến cho cả nhà giây phút thưởng thức vô cùng ý nghĩa và giúp mọi người được đổi vị nên chắc chắn sẽ rất đưa cơm.

Bò nhúng mẻ là món ăn khá mới lạ nhưng đều được làm từ những nguyên liệu đơn giản, có thể tìm mua ở bất cứ nơi đâu. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được. Vì thế các bạn có thể làm phong phú cho bữa tiệc gia đình bằng cách làm món thịt bò nhúng mẻ dưới đây.

Tham khảo: Cách nấu lẩu thái chua cay tại nhà

Bò nhúng mẻ có sức hút là do phần mẻ chua chua đặc trưng nhưng không quá gắt, mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cách làm món ăn này khá đơn giản nhưng cũng không nên chủ quan, đặc biệt là khâu chuẩn bị nguyên liệu.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 600 gram
  • Mẻ: 1 chén nhỏ
  • Cà chua 2 quả, dứa ½ quả, chuối xanh 3 quả, dưa leo 3 quả, khế xanh 3 quả
  • Xà lách, hành tím, hành tây, sả, tỏi, ớt
  • Bánh tráng, bún tươi
  • Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm thịt bò nhúng mẻ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì chúng ta bắt đầu thực hiện làm món thịt bò nhúng mẻ lạ miệng dưới đây.

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước, sau đó thái thành từng lát mỏng.

Ướp thịt bò

Xem thêm:: Top 10+ cách làm khoai tây lắc tốt nhất hiện nay

Cho thịt bò vào tô rồi cho thêm ½ muỗng hạt nêm, bột ngọt rồi rắc chút tiêu xay. Sau đó dùng đũa trộn lên cho các gia vị ngấm đều vào từng miếng thịt bò.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách hấp gà bằng muối hot nhất, đừng bỏ qua

Khâu sơ chế các nguyên liệu rất quan trọng tạo nên sự thành công cho món ăn. Cụ thể:

Mẻ cho vào một tô lớn có chút nước lọc rồi dùng thìa khuấy đều, sau đó lấy rây lọc phần nước mẻ.

Hành tím và tỏi đem bóc phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Hành tây bóc bỏ phần vỏ, rửa sạch, sau đó thái nhỏ thành từng sợi mỏng.

Cà chua rửa sạch bỏ núm rồi cắt theo kiểu múi cau.

Cắt cà chua thành múi cau

Ớt, sả đem rửa sạch, băm nhỏ.

Xem thêm:: Gợi ý 14 cách làm chả mực cho bé tốt nhất bạn nên biết

Dưa leo rửa sach, gọt bỏ phần vỏ rồi bổ dọc thành miếng nhỏ để cuốn.

Xem thêm: Danh sách về 10+ các loại cháo cho bé hot nhất, đừng bỏ lỡ

Chuối xanh gọt vỏ rồi cho ngâm với nước muối loãng, đợi cho đến khi ra bớt nhựa thì bỏ ra thái thành lát mỏng.

Xà lách rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối, sau đó vớt ra để ráo nước.

Khế rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, đường gân rồi cắt lát.

Bước 3: Làm nước mẻ

Trước tiên cho nồi lên bếp rồi cho dầu ăn, ½ các loại hành tím, sả băm, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều cho đến khi nhừ thì cho thêm nước lọc và nước mẻ vào đun sôi.

Làm nước mẻ

Sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, rồi các bạn cho thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng bột ngọt sao cho vừa miệng. Cuối cùng là cho hành tây đã chuẩn bị ở trên vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Làm mắm nêm

Xem thêm:: List 12 cách pha tương bần tốt nhất bạn nên biết

Cho chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, cho nốt phần hành tím, tỏi, sả còn lại vào phi cho đến khi thơm. Sau đó, cho một chút nước lọc, nêm nếm thêm gia vị vào đảo đều.

Khi nước hơi lăn tăn thì cho tiếp dứa thơm vào xào cùng đến khi dứa chín là xong. Ở bước này, các bạn có thể nêm thêm chút gia vị như đường, hạt nêm, nước mắm tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình sao cho hợp lý.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức thịt bò nhúng mẻ

Xem thêm: Top 23 cách làm mứt dừa sữa tươi hot nhất hiện nay

Bạn cho nồi nước ở bước 3 đổ vào nồi lẩu. Sau đó, cho nồi lẩu lên bếp ga mini hoặc bếp lẩu cho đến khi sôi thì cho bò vào nhúng. Để bún, chuối xanh, dưa chuột, xà lách vào đĩa để ăn kèm bò nhúng.

Thịt bò nhúng mẻ

Lưu ý để có món thịt bò nhúng mẻ

Mẻ là một trong những gia vị truyền thống được ông bà ta sử dụng từ thời xa xưa để khử mùi của các loại thực phẩm nặng mùi và gia tăng hương vị. Món bò nhúng mẻ thanh mát, đậm đà với phần thịt bò mềm dai, cuốn cùng dưa leo, chuối xanh, rau sống đúng điệu.

Làm món thịt bò nhúng mẻ khá đơn giản nhưng các bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Các loại rau có thể nhúng cùng như: Rau muống, ngò gai, bông súng…
  • Trong số các loại thịt bò nhúng mẻ thì ngoài thịt thăn, các bạn có thể chọn bắp bò nhưng cần chọn bắp bò tươi ngon, không có mùi lạ và không bị tái.
  • Có thể ướp thịt bò để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để miếng thịt mềm và ngon hơn.
  • Khi làm nước mẻ, các bạn chỉ nên cho vừa đủ, nếu cho quá nhiều sẽ làm cho món ăn có vị chua gắt, sẽ không còn hấp dẫn nữa.
  • Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà các bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh gia vị cho phù hợp.

Tham khảo: Giá thịt bò hiện nay bao nhiêu tiền 1kg?

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa hoàn thành món thịt bò nhúng mẻ đúng chuẩn nhà hàng. Hy vọng các bạn có thể áp dụng làm tại nhà để thiết đãi cả nhà nhâm nhi cho cuối tuần thêm ý nghĩa. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc các bạn thành công!

Top 12 cách làm bò nhúng mẻ tổng hợp bởi Nội Thất Cosy

Xem thêm:: Lưu ngay 9 cách làm thiệp 3d i love you hot nhất

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ cách làm da heo trộn hay nhất bạn cần biết

Xem thêm:: Lưu ngay 15 những câu chúc ngủ ngon ngọt ngào tốt nhất bạn nên biết

Top 12 cách nấu bò nhúng mẻ được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách làm thịt bò nhúng mẻ ngon mê li đổi bữa cho cả nhà nhâm nhi

Cách làm thịt bò nhúng mẻ ngon mê li đổi bữa cho cả nhà nhâm nhi
  • Tác giả bài đăng: ngonaz.com
  • Ngày đăng bài: 12/31/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.62 (287 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm thịt bò nhúng mẻ mang đến món ăn mới lạ với miếng thịt bò tươi ngon, ngọt mềm cùng vị chua thanh mát của mẻ, đảm bảo ai cũng thích.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẻ là một trong những gia vị truyền thống được ông bà ta sử dụng từ thời xa xưa để khử mùi của các loại thực phẩm nặng mùi và gia tăng hương vị. Món bò nhúng mẻ thanh mát, đậm đà với phần thịt bò mềm dai, cuốn cùng dưa leo, chuối xanh, rau sống đúng …

Cách nấu lẩu bắp bò nhúng mẻ ngon chiêu đã cả nhà – Digifood

Cách nấu lẩu bắp bò nhúng mẻ ngon chiêu đã cả nhà - Digifood
  • Tác giả bài đăng: digifood.vn
  • Ngày đăng bài: 05/05/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.5 (212 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Lẩu bắp bò nhúng mẻ với vị chua chua thanh thanh của mẻ cùng với những loại rau tươi mát, thịt bò mềm dai vô cùng ngon miệng.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau những bước trên, bạn đã hoàn thành món bò nhúng mẻ. Giờ chỉ cần bày ra bàn ăn. Bật bếp đun sôi nước dùng rồi cho bò vào nhúng, sau đó cuốn thêm với rau sống, dưa chuột, khế xanh, cà rốt và bún. Không thể thiếu nước chấm mắm nêm đậm đà ngọt nhẹ. …

Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Mẻ Đãi Tiệc Ngon Khỏi Chê

Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Mẻ Đãi Tiệc Ngon Khỏi Chê
  • Tác giả bài đăng: cet.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 03/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.3 (430 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bò nhúng mẻ là sự kết hợp giữa thịt bò mềm ngọt và vị chua chua của mẻ ăn vào những ngày se lạnh thì còn gì bằng cùng CET tìm hiểu nhé.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy là hoàn thành, bạn cho lẩu ra nồi nhỏ, bắc lên bếp điện hoặc bếp gas mini cho nước mẻ sôi lên. Sau đó, cho bò vào nhúng vừa chín tới thì bạn gắp bò cuốn cùng bánh tráng, rau sống và bún. Cuối cùng chấm cùng với mắm nêm và cho vào miệng. Hoặc nếu …

Xem thêm: 4 cách làm đậu hũ non tại nhà ngon miễn chê – Hello Bacsi

Cách làm món bắp bò nhúng mẻ ngon ngày cuối tuần

  • Tác giả bài đăng: giadinh.tv
  • Ngày đăng bài: 02/16/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.06 (256 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bắp bò nhúng mẻ là món ăn ngon, lạ miệng, rất thích hợp cho những bữa cơm ngày cuối tuần. Giadinh.TV sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bắp bò …

Cách làm Lẩu bò nhúng me thơm ngon, nóng hổi, nhâm nhi ngày lạnh

Cách làm Lẩu bò nhúng me thơm ngon, nóng hổi, nhâm nhi ngày lạnh
  • Tác giả bài đăng: bep360.net
  • Ngày đăng bài: 04/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.92 (384 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đồng hành cùng Bếp 360 để khám phá cách làm Lẩu bò nhúng me thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi cực đơn giản tại nhà nhé!
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lẩu bò nhúng me quen thuộc là vậy, nhưng cách chế biến món lẩu này sao cho chuẩn vị, thơm ngon nhất thì cần có những bí quyết riêng mà không phải ai cũng biết. Đồng hành cùng Bếp 360 để khám phá cách làm Lẩu bò nhúng me hấp dẫn, nóng hổi cực đơn …

Cách làm lẩu bò nhúng mẻ cực dễ

 Cách làm lẩu bò nhúng mẻ cực dễ
  • Tác giả bài đăng: hc.com.vn
  • Ngày đăng bài: 04/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.67 (347 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu bò nhúng mẻ thơm ngon tại nhà cực hấp dẫn nhé. 1. Chuẩn bị nguyên liệu lẩu bò nhúng mẻ.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất …

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách làm siro bạc hà hay nhất không nên bỏ qua

Cách Nấu Bò Nhúng Me Chua Thơm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Thích Mê!

  • Tác giả bài đăng: bokhocomai.com
  • Ngày đăng bài: 03/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.5 (474 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Với nước dùng nóng hổi đậm đà để nhúng rau thì lại càng “chuẩn bài” cho những ngày trời lạnh nhỉ? Quả thật bò nhúng me vừa dễ làm lại vừa dễ ăn, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giờ chỉ cần bắc nồi lẩu, múc phần nước dùng vào, thêm hành tây thái khoanh tròn và rắc ít mè rang lên trên. Khi ăn thêm lạc rang và ớt vào, nước sôi thả đậu, bò viên, giò tai, nhúng thịt bò và rau chấm mắm nêm hoặc mắm me ăn kèm bún. Vị chua dịu …

Cách làm thịt bò nhúng mẻ ngon mê li đổi bữa cho cả nhà nhâm nhi

Cách làm thịt bò nhúng mẻ ngon mê li đổi bữa cho cả nhà nhâm nhi
  • Tác giả bài đăng: nhaxinhplaza.vn
  • Ngày đăng bài: 10/22/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.38 (318 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm thịt bò nhúng mẻ mang đến món ăn mới lạ với miếng thịt bò tươi ngon, ngọt mềm cùng vị chua thanh mát của mẻ, đảm bảo ai cũng thích.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẻ là một trong những gia vị truyền thống được ông bà ta sử dụng từ thời xa xưa để khử mùi của các loại thực phẩm nặng mùi và gia tăng hương vị. Món bò nhúng mẻ thanh mát, đậm đà với phần thịt bò mềm dai, cuốn cùng dưa leo, chuối xanh, rau sống đúng …

Cách làm lẩu bò nhúng mẻ

  • Tác giả bài đăng: boxhoidap.com
  • Ngày đăng bài: 06/22/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3 (357 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 1. Hướng dẫn làm bò nhúng mẻ ngon. Mẻ hay cơm mẻ là một loại gia vị truyền thống của người Việt. Từ ngày xưa, ông bà ta đã dùng mẻ để khử mùi và …

Xem thêm: Ăn Một Lần Nhớ Mãi: Chè Trân Châu Sữa Dừa – Hướng Nghiệp Á Âu

2 Cách làm bò nhúng mẻ đơn giản mà ngon hết ý

2 Cách làm bò nhúng mẻ đơn giản mà ngon hết ý
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 12/22/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.91 (130 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Vậy thịt bò nhúng mẻ ăn với rau gì ngon nhất? Gợi ý cho bạn một số loại rau ăn kèm đó chính là chuối xanh, khế chua, dưa chuột, xà lách, dứa. Ngoài ra bạn cũng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn bày nước lẩu vào nồi, bày bắp bò vào đĩa và các loại rau ăn kèm ra. Bật bếp đun cho nồi nước lẩu sôi lên, sau đó cho bò vào nhúng và cuốn thêm với rau sống, dưa leo, rau xà lách, rau cải, chuối xanh, khế chua, dứa, bún… rồi chấm chút mắm nêm …

Cuối tuần vào bếp làm món thịt trâu nhúng mẻ để lai rai cùng anh em

Cuối tuần vào bếp làm món thịt trâu nhúng mẻ để lai rai cùng anh em
  • Tác giả bài đăng: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng bài: 02/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.83 (120 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 1. Nguyên liệu làm thịt trâu nhúng mẻ. 2. Cách làm thịt trâu nhúng mẻ. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu. Bước 2 Nấu nước mẻ. Bước 3 Thành phẩm. 3. Thưởng thức.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù không phổ biến như thịt bò song thịt trâu lại được xem là đặc sản của nhiều hàng quán và vùng miền. Không chỉ hấp dẫn bởi mùi vị đặc trưng mà thịt trâu còn được ưa thích bởi nhiều công dụng khác nhau. Theo nhiều chuyên gia tại Viện Công nghệ …

Cách làm món bò nhúng mẻ đơn giản, dậy mùi thơm, chua ngọt đủ vị

  • Tác giả bài đăng: soha.vn
  • Ngày đăng bài: 02/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.79 (149 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Món bò nhúng mẻ là món ăn ngon có cách làm tương tự bò nhúng giấm nhưng nước dùng được chế biến từ cơm mẻ có vị chua thanh và độc đáo hơn.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để thưởng thức món bò nhúng mẻ chuẩn vị, bạn đun sôi nước và bày các nguyên liệu xung quanh như ăn lẩu bình thường. Sau đó gắp một ít thịt bò nhúng vào nồi nước mẻ và vớt ra ngay khi vừa chín tới, nếu để quá lâu thịt bò sẽ bị dai, mất vị ngọt và …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022