Tổng hợp 10+ cách nấu bò nhúng dấm hot nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 10+ cách nấu bò nhúng dấm hot nhất, bạn nên biết

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về cách nấu bò nhúng dấm mà bạn không nên bỏ qua nếu đã ghé thăm haicang.vn, Hải Cảng tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích đối với các bạn. Hãy đọc kỹ và chia sẻ nhé.

Cách làm bò nhúng dấm ngon đơn giản tại nhà, bạn dễ dàng thực hiện với những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Chọn thịt bò ngon

Thịt bò nên chọn phần thịt thăn nội hoặc thịt bắp bò để khi nhúng thịt sẽ mềm, ngọt hơn và không bị dai, khô.

Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, có đường gân trắng nhỏ ở bên trong. Nếu không chọn được phần thịt bắp bò thì bạn có thể chọn mua phần ba chỉ hoặc nạc vai đều được.

Chọn thịt bò tươi sống, không có mùi hôi, độ đàn hồi tốt, không quá mềm hoặc nát. Những loại thịt bò có màu sắc nhợt nhạt hoặc thâm đen thì không nên chọn mua.

Cách làm bò nhúng dấm ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu

– 600g thịt bò

Phần nước nhúng dấm

– 150ml dấm gạo

– 800ml nước lọc

– 3 nhánh sả cắt khúc đập dập

– 3 củ hành tím đập dập

– 2 củ hành tây thái múi cau

– 1 mẩu gừng băm nhỏ

– 1 vài miếng dứa

– 25g đường phèn

– 1 muỗng canh muối

– 1 muỗng canh đường trắng

Phần nước chấm mắm nêm

Xem thêm: Danh sách về 10+ các loại nước ép trái cây tốt nhất hiện nay

– 1 củ tỏi băm nhỏ

– 2 nhánh sả đập dập băm nhuyễn

– 1/3 quả dứa ép lấy nước

– 2 quả ớt băm

– 3 muỗng canh mắm nêm

Phần nước mắm tỏi ớt

– 3 muỗng canh nước mắm

– 2 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh nước lọc

– 1 nửa quả chanh vắt lấy nước

Xem thêm: Danh sách về 10+ các loại nước ép trái cây tốt nhất hiện nay

– 1 củ tỏi băm nhỏ

– 1 trái ớt băm

Rau bún ăn kèm

– 300g bún rối

– Bánh tráng

– Dưa leo thái lát

– Khế chua thái miếng mỏng

Xem thêm: Cách làm cá cơm khô rim mặn ngọt, ăn cực ngon cùng cơm trắng

– Chuối xanh thái mỏng ngâm nước muối

– Dứa thái lát

– Xà lách, rau thơm các loại ăn kèm rửa sạch

Gia vị khác: Dầu ăn, bột ngọt,…

Hướng dẫn các bước làm bò nhúng dấm

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò bạn mua về, rửa sơ qua với nước sau đó cho vào ngâm với sữa tươi trong 10 phút để khử mùi hôi của thịt bò và giúp thịt bò mềm hơn. Ngâm xong bạn vớt thịt bò ra, rửa lại với nước sạch rồi dùng khăn thấm cho khô.

Dùng dao sắc, thái thịt bò ngang thớ thành từng miếng mỏng rồi xếp ra đĩa.

Cách làm bò nhúng dấm ngon ngọt không bị dai - 1

Bước 2: Nấu nước dùng

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi sau đó bật bếp rồi bạn cho tiếp sả đập dập cắt khúc, hành tím đập dập, gừng băm vào đảo đều cho thơm lên thì bạn cho vào 800ml nước. Với cách làm này, nước dùng nhúng bò sẽ thơm hơn so với thả trực tiếp các nguyên liệu vào nồi.

Tiếp theo, bạn cho vào nồi 25g đường phèn, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường trắng, khuấy đều, đun sôi lăn tăn thì bạn cho vào nồi nước dùng 150ml nước dấm gạo rồi nêm nếm lại sao cho vị của nước dùng hơi chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, thơm thơm mùi sả hành gừng là đạt.

Cuối cùng, bạn cho vào một vài miếng dứa, và phần hành tây thái múi cau vào sau đó đậy vung, đun sôi nhỏ lửa trong 5 phút thì tắt bếp.

Cách làm bò nhúng dấm ngon ngọt không bị dai - 2

Mẹo ngon khi nấu nước dùng: Nếu bạn thích ăn bò nhúng dấm kiểu miền Nam, thiên về vị ngọt nhiều hơn thì bạn có thể thay 800ml nước lọc bằng 800ml nước dừa tươi để tăng thêm độ ngọt và thanh thanh của nước dùng.

Bước 3: Pha nước chấm

Chúng ta sẽ làm 2 loại nước chấm, đối với nước chấm tỏi ớt chua ngọt thì dành cho kiểu ăn của người miền Bắc và nước chấm mắm nêm thì dành cho kiểu ăn của người miền Nam. Khi ăn, bạn có thể lựa chọn loại nước chấm nào tùy thích.

Nước chấm mắm nêm

Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, bật bếp đun nóng dầu thì bạn cho sả băm vào phi thơm trước, đến khi sả băm thơm và ngả sang màu vàng nhạt thì bạn cho tỏi băm vào đảo đều rồi hạ lửa nhỏ.

Xem thêm: Danh sách về 20 cách làm cá nục kho tốt nhất

Tiếp theo, bạn cho thêm ớt băm và sau đó là 3 muỗng canh mắm nêm vào, đảo đều lên rồi cho tiếp 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, bạn khuấy lên cho hỗn hợp hòa quyện, đường và bột ngọt tan hết, mắm nêm sôi lăn tăn thì bạn cho nước ép dứa vào, nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp sau đó cho nước chấm mắm nêm ra bát cho nguội.

Vẫn dùng chảo đó, bạn cho phần bã dứa đã ép lấy nước cốt vào chảo, đảo nhanh trong 30 giây rồi cho bát riêng.

Cách làm bò nhúng dấm ngon ngọt không bị dai - 3

Nước mắm chua ngọt

Cho vào bát 3 muỗng canh nước lọc, 1 nửa quả chanh vắt lấy nước, 2 muỗng canh đường rồi khuấy lên cho đường tan hết. Tiếp theo, bạn cho tiếp 3 muỗng canh nước mắm vào khuấy đều lên.

Cuối cùng, bạn cho ớt băm, tỏi băm vào đảo đều lên là xong.

Cách làm bò nhúng dấm ngon ngọt không bị dai - 4

Hoàn thành và thưởng thức

Nấu nước dùng xong bạn trút ½ nước nhúng thịt bò sang bếp điện hoặc bếp ga đun cho nước dùng được sôi liên tục để nhúng bò. Phần nước dùng còn lại để bạn chế thêm khi nước nhúng cạn bớt.

Phần nước chấm mắm nêm, bạn cho phần dứa đã xào ở phần làm nước mắm vào bát mắm nêm rồi trộn đều.

Cách làm bò nhúng dấm ngon ngọt không bị dai - 5

Khi ăn, bạn gắp từ 1 đến 2 miếng thịt bò rồi nhúng ngập vào trong nồi nước dùng đang sôi trong 3 đến 4 giây là chín sau đó cuộn với bánh tráng, thêm một ít bún, một ít rau sống, một vài lát dứa và dưa chuột, chuối xanh, khế chua thái mỏng vào cuộn chung.

Sau khi cuộn xong, bạn chấm với nước chấm mắm nêm hoặc nước mắm tỏi ớt chua ngọt tùy theo sở thích.

Cách làm bò nhúng dấm ngon ngọt không bị dai - 6

Lưu ý: Khi cho bò vào nhúng thì bạn không nên nhúng lâu, nhúng lâu sẽ làm thịt bò bị khô, ăn dai và mất đi độ ngọt của thịt bò. Nước dùng khi nhúng phải luôn sôi để bò được chín kỹ.

Cách làm bò nhúng dấm ngon ngọt không bị dai - 7

Vị tươi ngọt của thịt bò hòa quyện cùng nước mắm chấm đậm đà thơm lừng mùi tỏi ớt, vị cay cay ấm bụng, kết hợp với rau sống ăn không bị ngán. Mùa lạnh, ngồi quây quần bên nhau với nồi bò nhúng dấm thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn thành công!

Top 12 cách nấu bò nhúng dấm được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Bật mí 16 cách làm món bò nhúng dấm ngon nhất hay nhất bạn nên biết

  • Tác giả bài đăng: nhaxinhplaza.com
  • Ngày đăng bài: 11/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.93 (603 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 6 Hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng dấm (giấm) đơn giản · Tác giả: hc.com.vn · Ngày đăng: 11/09/2021 · Đánh giá: 3.87 (406 vote) · Tóm tắt: Rau sống …

Cách nấu lẩu bò nhúng giấm (dấm) nóng hổi thơm ngon cực đơn giản tại nhà

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 05/13/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.7 (573 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bỏ túi cách nấu lẩu bò nhúng dấm (giấm) với hương vị thơm ngon khiến ai ăn rồi cũng không thể dừng đũa. Click xem ngay công thức kèm các hình ảnh minh họa …

Cách làm bò nhúng dấm (giấm) ngon và đơn giản ngày lạnh – Digifood

Cách làm bò nhúng dấm (giấm) ngon và đơn giản ngày lạnh - Digifood
  • Tác giả bài đăng: digifood.vn
  • Ngày đăng bài: 06/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.29 (210 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm bò nhúng dấm (giấm) ngon và đơn giản ngày lạnh – Digifood. Last Updated: Tháng Ba 2, 2022. Trời lạnh thế này thì chắc chắn lẩu sẽ là món ăn chân ái …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trời lạnh thế này thì chắc chắn lẩu sẽ là món ăn chân ái đối với bất kỳ ai. Một trong những món lẩu hấp dẫn mà Digifood muốn giới thiệu đến bạn hôm nay là món lẩu bò nhúng dấm. Ngay sau đây, hãy cùng Digifood vào bếp để thực hiện món lẩu bò nhúng …

Xem thêm: Top 14 cách làm ruốc cá trắm hay nhất

Cách làm bò nhúng dấm thơm ngon đơn giản

  • Tác giả bài đăng: ameovat.com
  • Ngày đăng bài: 04/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.05 (290 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn cách làm bò nhúng dấm tại nhà thơm ngon đậm đà đồng thời khử được mùi đặc trưng của thịt bò qua các bước đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn nấu bò nhúng dấm ngon đúng vị ăn hoài không ngán

  • Tác giả bài đăng: yummyday.vn
  • Ngày đăng bài: 01/08/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.95 (255 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bò nhúng dấm với vị chua lạ miệng sẽ là món ăn hấp dẫn cho cho các thành viên trong gia đình quay quần bên nhau. Cùng tìm hiểu ngay cách làm món này nhé.

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy

Cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi cuốn bánh tráng ngon hết sẩy
  • Tác giả bài đăng: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng bài: 05/27/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.69 (272 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bò nhúng giấm là món ăn thơm ngon mà dễ chế biến. Cùng tìm hiểu cách nấu bò nhúng giấm nóng hổi để cuốn bánh tráng đãi gia đình dịp cuối tuần bạn nhé.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẹo hay:- Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, mỡ hơi vàng và các đường gân trắng. Nên mua miếng thịt mềm, nhỏ và không quá mịn. Khi ấn ngón tay của bạn vào thịt, bạn thấy thịt độ đàn hồi, không nhờn, khô, không dính là thịt bò tươi. Tuyệt đối không mua …

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm hột quẹt khò đá hay nhất

Cách làm Bò nhúng dấm ngon như nhà hàng

  • Tác giả bài đăng: netspace.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 09/20/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.46 (233 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm Lẩu bò nhúng dấm mang đến một hương vị khá lạ cho bữa ăn gia đình của bạn. Vị chua của giấm và vị nồng của sả kết hợp với nhau làm dậy lên mùi thịt …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bò nhúng dấm với cách làm khá đơn giản bởi bạn chỉ cần chuẩn bị nước dùng và sơ chế các nguyên liệu tươi sống là được. Lẩu bò nhúng dấm mang đến một hương vị khá lạ cho bữa ăn gia đình của bạn. Vị chua của giấm và …

Cách làm bò nhúng giấm

  • Tác giả bài đăng: maisonmando.com
  • Ngày đăng bài: 11/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.34 (375 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Tùy vào sở thích chua, cay hay ngọt của mỗi người mà chúng ta chọn những loại cách tân của bò nhúng giấm ưa thích theo miền hoặc miền trung.

Cách Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Suýt Xoa Vị Chua Cay

  • Tác giả bài đăng: khoquet.vn
  • Ngày đăng bài: 08/26/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.08 (245 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách nấu bò nhúng dấm cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẩn của bếp khoquet.vn dưới đây là chị em có thể chế biến món ăn này thành công rồi.

Xem thêm: Danh sách 8 cách làm mắm ba khía hot nhất, đừng bỏ lỡ

Bò nhúng giấm – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả bài đăng: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng bài: 02/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.96 (128 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Món này nhà mình hay làm nhưng mình sẽ học cách làm mắm nêm của MNMN xem sao. Món Ngon Mỗi Ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích …

Cách làm Bò Nhúng Dấm đơn giản mà ngon tuyệt

  • Tác giả bài đăng: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng bài: 01/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.7 (116 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cho vào nồi 1 cây sả cắt khúc + 2 ớt hiểm đậm dập, bỏ cuống + 1 trái dừa xiêm + 1 chén dấm, nêm ½ muỗng canh muối + ½ muỗng canh hạt nêm + 3 muỗng canh đường, …

Cách Làm Bò Nhúng Giấm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Bò Nhúng Giấm Ngon Khó Cưỡng
  • Tác giả bài đăng: thegioibosach.com
  • Ngày đăng bài: 04/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.77 (64 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Chia sẻ cách làm bò nhúng giấm ngon đậm hương vị, mang đến món ngon bổ dưỡng cho gia đình, làm mới thực đơn hằng ngày mà bạn nên tham khảo. XEM NGAY.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bắc chảo lên bếp nóng rồi đổ vào ít dầu, thêm tỏi băm, hành, sả còn lại vào phi thơm lừng. Khi các nguyên liệu trong chảo chuyển sang sắc vàng thì bạn cho thêm mắm nêm, vài thìa nước lọc đảo đều tay. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm ớt thái ít …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022