Cách nấu bánh canh cá

Cách nấu bánh canh cá

Qua bài viết này haicang.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức hữu ích về Cách nấu bánh canh cá đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Bánh canh cá lóc có hương vị đậm đà, dễ ăn nên được nhiều người ưa thích. Để biết cách nấu bánh canh cá lóc ngay tại nhà thì cùng xem tiếp ở bài viết này nha.

Bánh canh cá lóc có hương vị thơm ngon, đậm chất miền Tây nhờ nước dùng đậm đà, hòa quyện vào đó là từng sợi bánh canh dai, trắng phau và thịt cá ngọt, thấm vị. Hôm nay hãy cùng vào bếp cùng Bách hóa XANH để thực hiện món bánh canh đặc biệt này nhé!

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 40 phút Dành cho 2 – 3 người

1Nguyên liệu làm bánh canh cá lóc

2Cách nấu bánh canh cá lóc

Bước 1 Nấu nước dùng

Cho phần xương gà, tôm khô, củ gừng và củ hành nướng vào nồi với 2.5 lít nước để nấu nước dùng, thường xuyên vớt bọt để nước được trong nhé. Trong cùng lúc đó bạn tỉa hoa và cắt lát cà rốt, củ cải trắng. Khi nấu nước dùng được khoảng 20 phút thì bạn cho cà rốt, củ cải vào nấu chung luôn.

Nấu nước dùng

Bước 2 Sơ chế cá

Cá khi mua bạn nhờ người bán làm sạch, đánh vẩy, bỏ đi cục máu tanh ở giữa phần ức cá và 2 vẩy to ở 2 bên, khi đem về nhà bạn rửa lại với chanh hoặc nước giấm pha loãng. Xem thêm: Cách khử mùi tanh của cá

Cắt cá thành từng khúc và phi lê thịt cá, bỏ xương.

Sơ chế cá

Bước 3 Ướp cá

Ướp thịt cá với 1 muỗng hành tỏi phi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Ướp trong vòng 15-20 phút để thịt cá ngấm gia vị rồi cho vào nồi nấu cho chín rồi vớt ra để riêng.

Ướp cá

Bước 4 Nêm nếm gia vị

Xem thêm: Tổng hợp về 20 cách làm cà tím mỡ hành hot nhất

Nêm vào nồi nước dùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối. Kế đến bạn cho một ít đầu hành và hành cắt sợi vào nấu cho thơm rồi tắt bếp.

Nêm gia vị

Bước 5 Trụng bánh canh

Cho bánh canh vào nồi nước dùng trụng cho đến khi bánh có độ mềm vừa phải, không trụng quá lâu để tránh bánh bị bở, nát không ngon.

3Thành phẩm

Món bánh canh cá lóc

Múc bánh canh, thịt cá và cà rốt, củ cải ra tô rồi chan nước dùng vào. Rắc thêm một ít tiêu, gừng cắt sợi và hành lá vào là có thể thưởng thức.

Tham khảo: Cách nấu bánh canh ghẹ ngon đơn giản tại nhà

4Cách chọn mua cá lóc ngon

Cá lóc ngon

Chọn cá lóc có trọng lượng vừa phải, không quá nhỏ hoặc quá to. Thân cá thuôn dài, lúc sờ thì chắc tay, không bị mềm nhũn.

Bạn cũng có thể quan sát phần hậu môn cá để biết cá lóc có tươi hay không. Nếu phần hậu môn nhỏ là cá tươi, còn phần hậu môn nở to là cá đã chết hoặc sắp bị ươn, có thể còn bị tẩm hóa chất.

Xem thêm: Cách làm thịt heo ngâm mắm

Cá lóc ngon là khi sơ chế, thịt không bị mềm nhũn, bụng không có nhiều mỡ hoặc cá không có mùi hôi.

Tốt nhất bạn nên mua cá ở những chợ quen thuộc, hay những siêu thị uy tín để đảm bao mua được cá ngon và giá cả hợp lý.

5Cách sơ chế cá lóc sạch

Bước 1 Trước hết bạn cần đánh sạch vảy cá (nếu món ăn cần để vẩy thì bạn có thể giữ nguyên), sau đó cắt bỏ vây và đuôi cá.

Bước 2 Bỏ hết phần ruột trong bụng cá cùng với lớp màng đục bên trong. Nhớ bỏ cả sợi gân trắng nằm ở sát bên sườn cá.

Bước 3 Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần mang ở hai bên và cắt gọn phần đầu cá. Nếu bạn không quen thì nên dùng dao để sơ chế. Nên đặt cá trên thớt hoặc mặt phẳng khô ráo, không trơn trợt để dễ thao tác và tránh gây đứt tay.

Cá lóc làm sẵn

6Tham khảo các món bánh canh cá lóc thơm ngon khác

Bánh canh cá lóc bột gạo

Bánh canh cá lóc bột gạo cũng là một món bánh canh bạn nên thử qua, sợi bánh canh dai mềm vừa phải, thịt cá lóc dai ngọt ăn rất hấp dẫn.

Bánh canh cá lóc bột gạoBánh canh cá lóc bột gạo

Bánh canh cá lóc Quảng Trị

Xem thêm: Cách làm nước mắm trộn gỏi

Bánh canh cá lóc Quảng Trị dậy lên hương thơm từ lá nén, hạt tiêu làm bạn muốn ăn ngay. Bánh canh có độ mềm vừa phải và dẻo, miếng cá lóc thấm đều gia vị, đây quả là một món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Bánh canh cá lóc Quảng TrịBánh canh cá lóc Quảng Trị

Cách nấu bánh canh cá lóc cũng không quá phức tạp, hãy thử thực hiện để chiêu đãi cho các thành viên trong gia đình nhé. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Phân biệt các loại sợi bánh canh

>>> Cách nấu bánh canh giò heo ngon, thịt mềm và nước dùng ngọt thanh

>>> Cuối tuần làm món bánh canh chả cá Quy Nhơn ngon khó kiềm lòng

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Mua nguyên liệu làm món bánh canh cá lóc tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022