Cách luộc trứng ko bị vỡ

Cách luộc trứng ko bị vỡ

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về Cách luộc trứng ko bị vỡ hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video: Những sai lầm cần tránh khi luộc trứng

Trứng luộc là món ăn đơn giản, rẻ tiền, thơm ngon, đem lại hương vị nguyên bản của trứng. Luộc trứng đơn giản, quen thuộc như vậy nhưng trong quá trình làm, nhiều người mắc sai lầm mà không hề hay biết khiến trứng vừa khó bóc, thậm chí lại mất chất, gây hại sức khỏe. Vậy đó là những sai lầm phổ biến nào, cách khắc phục ra sao, các bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé:

1. Sử dụng nồi luộc sai kích cỡ

Một số chị em nội trợ cho rất nhiều trứng vào trong một nồi luộc có kích cỡ quá nhỏ, điều này làm trứng chín không đều mà còn bị nứt vỏ trong quá trình luộc. Khi trứng nứt vỏ sẽ khiến nước ngấm nhiều vào trong, ăn trứng sẽ rất nhạt. Giải pháp là sử dụng nồi có kích cỡ phù hợp với số lượng trứng mà bạn muốn luộc và chỉ luộc một lớp trứng.

6 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ - 1

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cách làm mứt bí xanh tốt nhất

2. Vừa lấy trứng từ tủ lạnh ra đã luộc ngay

Trứng vừa lấy từ tủ lạnh ra đem luộc ngay khiến trứng bị “sốc nhiệt” và bị nứt, vỡ vỏ. Do đó, trứng vừa lấy ở tủ lạnh ra, đem rửa sạch dưới vòi nước sau đó để ở nhiệt độ phòng 30 phút. Điều này giúp trứng giảm bớt độ lạnh trước khi luộc Cho nước vào nồi, thêm ít muối, giấm vào. Muối và giấm giúp trứng dễ bóc hơn sau khi luộc. Sau đó thêm nước vào nồi sao cho trứng chỉ hở ra một ít như đồng xu. Khi nồi trứng sôi, khuấy trứng nhẹ trong 3 phút theo 1 hướng. Luộc trứng trong vòng 9 phút là trứng chín tới, 11 phút cho trứng chín hoàn toàn nhé!

3. Sử dụng nước nóng để luộc

Vì muốn nhanh và tiện, nhiều người cho nước nóng vào luộc trứng vì nghĩ rằng nước nóng giúp trứng chín nhanh hơn. Tuy nhiên cách này hoàn toàn sai lầm vì sẽ làm trứng càng dễ nứt vỏ. Cách tốt nhất là bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu, đun lửa nhỏ 3-4 phút sau đó mới đun lửa vừa cho đến khi chín. Bạn cũng có thể thêm ít muối vào nước luộc trứng sẽ giúp trứng không bị nứt!

6 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ - 2

Xem thêm: Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa – Bếp Trưởng Á Âu

4. Luộc trứng quá mới

Trứng mới vừa ngon vừa tươi, tốt cho sức khỏe nhưng khi luộc trứng tươi sẽ gây khó bóc vỏ. Vì vậy với món trứng luộc nên dùng trứng cũ. Nguyên nhân vì khi trứng để một thời gian, chúng mất bớt độ ẩm thông qua các lỗ li ti ở vỏ và túi khí ở đầu to của trứng. Ngoài ra độ pH ở vỏ tăng lên khi để lâu làm dễ bóc hơn. Bạn nên mua trứng mới rồi để một tuần trước khi luộc, bảo quản nó trong tủ lạnh nhé!

5. Luộc trứng quá chín

Khi luộc trứng quá chín thì lòng đỏ bên trong có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, lòng trắng thì dai như cao su. Trứng luộc quá lâu dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn chỉ nên cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi trong 9 phút là trứng chín tới, 11 phút cho trứng chín hoàn toàn.

6 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ - 3

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan từ bột mì và trứng cực đơn giản

6. Không ngâm trứng trong nước lạnh sau khi luộc

Những quả trứng sau khi luộc đủ thời gian thì chín tới nhưng nếu không được ngâm trong nước lạnh, nhiệt ở quá trứng vẫn còn nó sẽ làm cho trứng trở nên quá chín. Hơn nữa Ngâm trứng vừa luộc xong trong nước lạnh để trứng nguội hoàn toàn giúp dễ bóc vỏ hơn.

6 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ - 4

Trên đây là những sai lầm khi luộc trứng và cách khắc phục, các bạn hãy nhớ để lưu ý khi nấu ăn cho cả nhà nhé!

6 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ - 5

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022