Cách luộc súp lơ xanh

Cách luộc súp lơ xanh

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức mới nhất hiện nay về Cách luộc súp lơ xanh hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Súp lơ luộc là món rau thanh đạm quen thuộc trong các bữa ăn. Liệu bạn đã biết cách luộc súp lơ đúng cách để giữ được màu xanh và độ giòn ngọt của rau chưa? Khám phá bí quyết dưới đây nhé.

Súp lơ thuộc họ nhà cải, một loại rau rất giàu dinh dưỡng. Súp lơ có nhiều loại như súp lơ xanh, súp lơ tím, súp lơ trắng trong đó lại màu xanh phổ biến nhất. Súp lơ chứa hàm lượng vitamin A,C dồi dào cùng nhiều khoáng chất khác như kali, photpho, selen,… Súp lơ cũng có hàm lượng glucoraphanin cao, đây là hợp chất chuyển đổi thành chất chống oxy hóa. Chất lutein và zeaxanthin giúp ngăn ngừa stress, ngăn ngừa tổn thương tế bào mắt. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, rau họ nhà cải còn ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

súp lơ xanh

Súp lơ được chế biến nhiều món khác nhau, phổ biến nhất là súp lơ luộc hay xào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc súp lơ đúng cách. Nhiều bà nội trợ phàn nàn rằng súp lơ luộc xong để hay bị chuyển màu vàng, rau nhũn quá hay không được giòn. Đừng quá lo lắng bởi bí quyết luộc súp lơ sẽ được chia sẻ ngay dưới đây.

Cách luộc súp lơ

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Súp lơ xanh hoặc trắng: 1 cái + Muối tinh

Luộc súp lơ đúng cách

– Đầu tiên, dùng dao tách tưng bông súp lơ ra. Những bông nào to quá thì chẻ đôi ra cho vừa ăn. Phần cuống có thể cắt lấy đoạn non, sau đó tước bỏ vỏ rồi chẻ nhỏ.

sơ chế súp lơ

Xem thêm: Ăn phô mai con bò cười đúng cách: Các mẹ đã biết chưa?

– Cho súp lơ vào chậu nước muối loãng ngâm 20 phút. Côn trùng, sâu bọ thường ẩn sâu trong đầu súp lơ chính vì thế cần phải ngâm nước muối để loại bỏ hoàn toàn chúng. Việc xối dưới vòi nước cũng khó loại bỏ được côn trùng. Sau đó, rửa lại rau với nước sạch rồi để ráo nước.

– Chuẩn bị nồi nước đun sôi, lượng nước ước chừng đủ để ngập được rau nhé. Nước sôi thì thêm nửa thìa muối tinh vào. – Thả súp lơ xanh vào đảo đều. Mở to lửa để nước nhanh sôi trở lại giúp rau được xanh. Bạn nhớ không được đậy vung nhé

luộc súp lơ

– Luộc khoảng 3 phút là rau chín đủ độ. Dùng vớt vớt rau ra thả vào bát nước đá lạnh. Việc này giúp rau xanh lâu và giòn hơn. Ngâm 10 phút thì vớt rau bày ra đĩa

súp lơ luộc

Súp lơ luộc chấm gì?

Súp lơ luộc chấm gì ngon? Về cơ bản, rau luộc đã có vị ngọt tự nhiên và có cho muối luộc cùng. Nếu muốn món rau thêm đậm đà hơn thì bạn chuẩn bị thêm một nước chấm đi kèm. Dưới đây là một số gợi ý

– Chấm muối vừng

Xem thêm: Cách làm ô mai mận

– Chấm nước mắm tỏi ớt: pha 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi ớt băm rồi khuấy đều.

– Chấm trứng xì dầu: luộc 2 quả trứng bóc vỏ rồi tách đôi, cho vào bát và thêm xì dầu lên

– Chấm kho quẹt.

Súp lơ hấp

Ngoài phương pháp luộc thì hấp súp lơ cũng là lựa chọn của các bà nội trợ. Hấp giúp giữ được trọn hương vị ngọt tự nhiên của rau củ nhất và cũng không quá mất nhiều thời gian. Chỉ cần nhà có một xửng hấp sẽ rất tiện lợi khi chế biến rau củ.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Súp lơ: 1 cái + Cà rốt: 1 củ (nếu muốn thêm nhiều màu sắc)

Cách hấp súp lơ

– Đầu tiên hãy cắt bỏ cuống và cắt bông cải xanh thành những bông hoa nhỏ vừa ăn. Rửa sạch súp lơ – Cho súp lơ vào xửng hấp

Xem thêm: Cách làm phá lấu lòng heo

cách hấp súp lơ

– Cho khoảng 1 lít nước vào nồi. Đặt xửng hấp lên trên.

hấp súp lơ

– Đun sôi nước và tính 4-5 phút kể từ khi bắt đầu sôi thì súp lơ chín. Cho súp lơ ra đĩa và thưởng thức cùng các loại nước chấm

súp lơ hấp

Trên đây là hướng dẫn cách luộc súp lơ và hấp súp lơ đúng cách, giữ trọn được hương vị ngọt tự nhiên của rau. Món ăn nhẹ đơn giản lại cực tốt cho sức khỏe, phù hợp cho cả những người ăn kiêng. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng!

Xem thêm:

  • Cách chế biến cải bó xôi
  • Cách làm cải thìa xào tỏi

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022