Cách luộc rau lang xanh

Cách luộc rau lang xanh

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về Cách luộc rau lang xanh đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Bạn thích ăn rau lang luộc nhưng khi chế biến rau thường bị đen. Vậy làm cách nào để luộc rau mà rau lang vẫn giữ được màu xanh mướt mà vẫn giòn ngon, không thâm, không chát. Cùng Ifarmer tìm hiểu cách luộc rau lang xanh ngon và cực kỳ đơn giản nhé!

1. Cách luộc rau lang

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món rau lang luộc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Rau lang: lượng vừa ăn
  • Muối hạt
  • Nước mắm, tỏi, ớt,… để làm nước chấm.

1.2. Cách nhặt rau lang

1.2. Cách nhặt rau lang

Xem thêm: Cách làm bò hàu sốt phô mai (bò sốt hẻm) ngon đậm đà

Để có dĩa rau lang thơm ngon, việc đầu tiên bạn phải biết cách nhặt/lặt rau lang luộc. Bỏ hết phần cọng già, thân già, lá già và lá vàng, chỉ giữ phần ngọn rau lang và những lá non để luộc, đây là phần rau ngon nhất. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể bẻ thêm phần cọng, thân rau lang mà chúng ta vẫn còn bẻ được bằng tay, đoạn nào mà bẻ ko đứt nữa chứng tỏ nó quá già không thể ăn được. Sau đó, bạn tước bỏ phần vỏ bên ngoài đi, như vậy chúng ta sẽ có thêm lượng thân, cọng rau lang . Rửa sạch với nước, sau đó ngâm trong nước muối loãng hoặc giấm khoảng 10 phút để loại bỏ hết phần mũ có trong rau lang. Vớt ra, rửa sạch lại với nước.

1.3. Cách luộc rau lang xanh ngon

Cho nước vào đun sôi, nên để nước nhiều để đảm bảo nước ngập phần rau. Sau khi nước sôi, cho một ít muối hạt vào, khuấy tan. Tiếp tục cho rau lang vào, luộc trong khoảng từ 2 đến 3 phút, chú ý trở đều tay cho rau chín đều.

Lưu ý: Để rau không bị thâm đen, bạn cần lưu ý nước phải nhiều và ngập hết phần rau, cho thêm muối để rau có màu xanh mướt, trong quá trình luộc, không nên đậy nắp vung để rau giòn và ngon hơn, không mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong rau tươi. Ở đây đã trả lời câu hỏi luộc rau có nên cho muối không? luộc rau có nên đậy vung không? Tại sao luộc rau nên cho vào nước một ít muối ăn Nacl?

1.4. Thưởng thức

Cho rau ra dĩa, vậy là bạn đã có ngay dĩa rau lang luộc thơm ngon và xanh mướt rồi đấy. Nên nhớ chắt hết nước phần dưới đáy dĩa để rau không bị nhũn và đảm bảo được độ giòn nhé. Cách luộc rau lang rất đơn giản phải không nào? Để món ăn thơm ngon thì cách pha nước chấm rau lang luộc cũng rất quan trọng. Tùy vào sở thích mà bạn có thể dùng chung với các loại nước chấm khác nhau như nước mắm, ruốc, xì dầu, kho quẹt hoặc chao đều rất hợp.

2. Thành phần dinh dưỡng của rau lang

Xem thêm: Top 10+ cá mú nấu măng chua tốt nhất, đừng bỏ qua

Rau lang chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cho sức khỏe, theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong 100g rau lang có chứa các chất như:

  • 22 kcal năng lượng
  • 2,6 gram protein
  • 2,8 gram tinh bột
  • 48 miligam canxi
  • 54 miligam phốt pho
  • 1,4 gram chất xơ
  • 498 miligam kali
  • 2,7 miligam sắt
  • 37 miligam đồng
  • Chứa các loại vitamin như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B5, vitamin B6, vitamin C, vitamin PP,…
  • Cùng các dưỡng chất có lợi khác như: đồng, kẽm, natri, magie, selenium, mangan, folat,…

3. Công dụng của rau lang đối với sức khỏe

Rau lang giúp thanh nhiệt, giải độc: lượng chất diệp lục dồi dào có trong rau lang có chức năng giải độc tố và làm mát cho cơ thể.

Giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: chất protein trong rau lang có chức năng chống oxy hóa hiệu quả, nhất là phần ngọn rau lang tập trung nhiều chất có khả năng kiểm soát lượng insulin trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm: Không 1 giọt hóa chất, cả vườn rau bỗng lớn phổng, mướt mát chỉ

Giúp giảm cân, chống béo phì: một đặc điểm rất quan trọng của rau lang là chứa rất ít calo nên vô cùng hữu hiệu trong quá trình giảm cân, ăn kiêng và vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Ngăn ngừa táo bón: lượng chất xơ dồi dào chính là trợ thủ đắc lực hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, chất nhựa tẩy trong rau lang là chất có tác dụng nhuận tràng rất tốt, ngăn ngừa táo bón vô cùng hữu hiệu.

Giảm bớt tình trạng ốm nghén ở phụ nữ: ăn rau lang luộc sẽ giúp bạn bớt buồn nôn, tăng cảm giác thèm ăn ở những tháng đầu của thai kỳ nhờ vào lượng vitamin B6 trong rau lang. Nếu bị thai nghén, hãy bổ sung ngay rau lang luộc vào thực đơn hàng ngày nhé.

Vậy là Ifarmer đã chia sẻ với bạn cách luộc rau lang xanh rồi đấy. Phương pháp rất đơn giản, thời gian chế biến vô cùng nhanh là đã có ngay món ăn vừa thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Cách chế biến này cũng phù hợp với khá nhiều loại rau khác đấy. Cùng nhau vào bếp thử ngay món ăn này và không quên chia sẻ kết quả với Ifarmer nhé. Chúc các bạn thành công!

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022