Danh sách 10+ cách luộc móng giò ngon hot nhất, đừng bỏ lỡ

Danh sách 10+ cách luộc móng giò ngon hot nhất, đừng bỏ lỡ

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về cách luộc móng giò ngon đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Video cách luộc móng giò ngon

Làm thế nào để luộc thịt chân giò ngon, da mềm mềm, dai dai mà lại không bị nứt? Thực tình luộc chân giò khá đơn giản nhưng để đạt được đến độ như vậy thì không phải ai cũng làm được. Vậy bí quyết trong cách luộc chân giò không bị nứt là gì?

Nguyên tắc chọn móng giò ngon

Không đơn giản chỉ là ra chợ lượm mua bất kỳ chiếc móng nào. Mà muốn có món chân giò luộc ngon, giò thì bạn cũng phải biết các chọn lựa. Theo kinh nghiệm đi chợ của các bà các mẹ thì bạn nên quan tâm đến những nguyên tắc chọn chân giò như sau: – Chọn chân trước Phần đa mọi người đều không biết cách phân biệt chân giò trước với chân giò sau. Mà chỉ nhờ người bán chọn giùm. Tuy nhiên, có chuẩn hay không thì tôi không giám chắc. Vì thế, tốt nhất chị em nên tự mình chọn. Thường thì chân giò sau sẽ chắc thịt hơn chân trước. Nhưng cũng nhiều mỡ hơn một chút. Bởi vì chân sau nhiều thịt bắp. Còn chân trước nhiều phần cơ nên thịt tương đối mềm và ngọt. Do đó mà chân giò trước được ưu tiên lựa chọn. – Thịt chân giò có độ đàn hồi tươi ngon Phần móng phía trước phải nguyên vẹn, không bị long ra Nên đi chợ vào sáng sớm để chọn mua móng giò. Vì lúc đó mới có thịt tươi ngon và cho bạn nhiều sự lựa chọn. Hoặc cũng có thể mua thịt sạch tại các cửa hàng thực phẩm uy tín.

Chuẩn bị khi luộc thịt chân giò

Tùy vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau: Móng giò tươi ngon: 800gr Mộc nhĩ khô đem ngâm nước cho nở đều rồi thái chỉ mỏng Dây lạc hoặc dây dù để buộc chặt thịt Gia vị cần thiết: hạt nêm, mước nắm, muối Bạn có thể mua thịt chân giò và nhờ người bán hàng rút xương để luộc. Hoặc nếu mua chân giò nấu canh thì để nguyên vẹn. Đem về luộc, chặt thành từng miếng vừa ăn. Bạn chuẩn bị chân giò để luộc theo các bước sau: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Móng giò sau khi mua về rửa lại thật sạch dưới vòi nước. Để đảm bảo an toàn, chị em có thể ngâm rửa bằng nước muối pha loãng. Sau đó đặt chân giò vào tô cho ráo nước. Ướp chân giò với các gia vị gồm hạt tiêu xay hỏ, hạt nêm 2 thìa cafe. Lưu ý, cho các gia vị này vào bên trong miếng thịt rút xương, trải đều cho thịt ngấm gia vị. Ướp miếng thịt chân giò trong khoảng 15 phút. Đồng thời, trải mộc nhĩ thái sợi lên trên gia vị. Nếu không thích ăn mộc nhĩ thì bạn có thể bỏ qua bước này. Bước 2: Buộc thịt chân giò Khâu này vô cùng quan trọng vừa đảm bảo miếng thịt sau khi thái đẹp mắt vừa giữ được độ chắc, mềm, dài và không bị vỡ khi luộc. Nếu miếng thịt chân giò quá to, bạn có thể chia ra làm 2 nửa bằng nhau để buộc cho đẹp mắt. Cuộn tròn miếng thịt lại sao cho hai phần da vừa chạm đến nhau, thịt nạc không hở ra bên ngoài. Giữ chắc tay, dùng dây lạt cuộn tròn từ đầu này sang đầu kia, khoảng cách giữa mỗi vòng dây càng đều càng tốt. Và không nên cách xa nhau quá. Cố định đầu dây bên kia thật chắc chắn. Quan trọng nhất là chỉ nên buộc chặt vừa phải, nếu ép chặt quá thì chân giò sẽ bị nứt vỡ.

Bí quyết luộc thịt chân giò ngon không bị nứt

Cách luộc chân giò không bị nứt khá đơn giản, chị em chỉ cần lưu ý một chút là có ngay đĩa chân giò thơm, đẹp mắt. Trước tiên, hãy bắc nồi lên bếp, đổ nước vào nồi, cho thêm ít muối và đun sôi nước. Sau khi nước sôi thì cho miếng chân giò đã cuộn vào luộc. Đợi đến khi nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa, để liu riu. Vừa tránh trường hợp chân giò bị nứt vừa để phần thịt bên trong kịp chín mà da bên ngoài không bị nát. Để khoảng 30 phút, dùng đũa đâm xuyên vào giữa miếng thịt xem đã chín hay chưa. Nếu khi rút đũa ra mà vẫn có máu chảy theo thì chứng tỏ thịt chưa chín. Còn nếu không có máu chảy ra, chiếc đũa dễ dàng đâm xuyên qua thịt thì chứng tỏ thịt đã chín. Trong khi chờ đợi thịt chín, bạn hãy pha một bát nước muỗi loãng. Đến khi thịt chân giò đã chín hẳn thì vớt ra, ngâm qua nước muối pha loãng. Cách này vừa giúp móng nhanh nguội và quan trọng nhất là miếng thịt trắng đều, đẹp, dai giòn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm vào nước đá thay cho nước muối. Nhiều gia đình thái miếng thịt ăn nóng hổi. Nhưng nếu muốn ăn ngon hơn nữa, bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Lúc này, thịt sẽ dính chặt lại với nhau. Miếng thịt chân gio sau khi thái nhìn đẹp mắt, ăn vào cảm giác mát lạnh, ngọt thịt. Sau khi cho vào tủ lạnh, đem ra, cắt dây, thái thành từng miếng nhỏ. Miếng thịt chân giò nên thái mỏng, vừa miệng thì ăn sẽ ngon hơn. Để đảm bảo những miếng thịt chân giò đồng đều, xếp lên đĩa đẹp mắt, chị em có thể dùng máy thái thịt chín 3A.

Thịt chân giò luộc chấm nước mắm chanh tỏi ớt hoặc chanh muối ớt thì ngon hết sảy.

Cách luộc chân giò không bị nứt rất đơn giản. Món này đặc trưng bởi vị thơm, ngon, thịt ngọt, da mềm nhưng lại dai giòn.

  • Ưu điểm nổi trội của dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Nội
  • Nên chọn bàn ăn hiện đại hay

Top 10 cách luộc móng giò ngon được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Hướng dẫn cách luộc móng chân giò heo ngon nhất

Hướng dẫn cách luộc móng chân giò heo ngon nhất
  • Tác giả bài đăng: loichuchaynhat.com
  • Ngày đăng bài: 09/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.77 (318 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Sơ chế cách luộc thịt chân giò bó ngon thì bạn phải thực hiện các bước sau: Bước 1: Bạn phải lựa móng lợn thật tươi và thật mới …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 3: Bạn để lửa như vậy khoảng 30 phút sau, bạn lấy chiếc đũa đâm xuyên qua miếng móng giò để kiểm tra giò đã chín chưa. Nếu bạn thấy móng giò còn múa thì chưa chín, nếu không còn ra máu nữa thì lúc đó móng giò …

Chân giò nấu kiểu này được món ngon lại có thể cho chồng lai rai được

  • Tác giả bài đăng: eva.vn
  • Ngày đăng bài: 04/30/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.55 (351 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Móng giò giòn ngon, hơi mềm, có vị chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai ăn cũng thích! … Cách làm: … Bước 3: Luộc móng giò.

Xem thêm: Tổng hợp 17 cách chế biến yến mạch ăn sáng thơm ngon bổ dưỡng

Cách luộc móng giò heo

  • Tác giả bài đăng: anduc.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 04/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.24 (287 vote)
  • Tóm tắt bài viết: You are watching: Cách Luộc Móng Lợn ) Ngon Nguyên Chiếc Trắng Giòn, Cách Luộc Móng Giò Heo Vừa Ngon in caonguyenfood, comCách luộc chân giò …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo ᴄựu đại tá, lương у đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguуên Chủ tịᴄh Hội Đông у Ba Đình, Hà Nội), trong Đông у, móng giò lợn ᴄó ᴠị ngọt, mặn, tính bình, là ᴠị thuốᴄ ᴄó táᴄ dụng bổ huуết, thống nhũ, ѕinh ᴄơ liền ѕẹo. Người ta thường ѕử dụng trong ᴄáᴄ …

Cách luộc chân giò ngon, mềm thơm trắng hồng không bị hôi

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 02/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.19 (535 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cuối tuần trổ tài làm chân giò luộc thơm ngon, trắng hồng vừa đơn giản, vừa nhanh chóng ngay tại nhà. Click để xem ngay công thức nhé!

Cách luộc móng giò trắng giòn – Món Ngon TV

  • Tác giả bài đăng: monngontv.com
  • Ngày đăng bài: 09/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.96 (232 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn cách luộc thịt chân giò và cách bó thịt chân giò ngon cực đơn giản ngay tại nhà. Thịt chân giò luộc là món ăn đơn giản, quen thuộc, …

Xem thêm: Cách làm sườn non kho tiêu

Cách luộc chân giò ngon, mau chín, mềm

  • Tác giả bài đăng: webtretho.com
  • Ngày đăng bài: 06/21/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.65 (556 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm: Giò heo mua về chà muối, rửa thật sạch, nướng qua lửa cho hết lông & cho se da heo, đập bỏ móng.

Cách luộc chân giò kiểu Hàn Quốc cực ngon và dễ làm tại nhà

Cách luộc chân giò kiểu Hàn Quốc cực ngon và dễ làm tại nhà
  • Tác giả bài đăng: ihuongdan.vn
  • Ngày đăng bài: 12/05/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.59 (392 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Với chân giò thì chúng ta nên chọn chận trước của con heo vì thịt sẽ chắc và ngon hơn rất nhiều. chan mong gio lon lam chan gio han quoc. 2. Sơ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi ninh nhừ thì chúng ta vớt chân giò lên và để ráo nước. Sau khi ráo hết nước thì chúng ta thái miếng vừa ăn và trang trí bằng cách rắn vừng răng lên trên miếng thịt. Xếp hoặc tùy vào trình độ trang trí của các bạn mà có thể trang trí đẹp mắt …

Xem thêm: Cách làm thịt rang sả ớt

Cách luộc móng giò không bị nứt

  • Tác giả bài đăng: cunghoidap.com
  • Ngày đăng bài: 12/13/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.24 (527 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Muốn luộc được móng giò heo sao cho vừa chắc thịt, vừa đẹp mắt thì không hề dễ dàng. Thịt chân giò heo luộc giòn ngon đặc trưng nên thường được …

Luộc chân giò bao lâu

  • Tác giả bài đăng: boxhoidap.com
  • Ngày đăng bài: 05/10/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.02 (588 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Thịt chân giò heo luộc giòn ngon đặc trưng nên thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến cho bữa ăn của gia đình mình. Đang xem: Cách luộc móng giò …

Cách luộc chân giò rần thịt thơm ngon

  • Tác giả bài đăng: topmonan.edu.vn
  • Ngày đăng bài: 07/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.79 (73 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Bạn cạo sạch phần da bẩn, lông heo, bỏ phần móng giò heo đi. Sau đó, rửa sạch thịt chân giò heo …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022