Cách luộc khoai lang mật

Cách luộc khoai lang mật

Duới đây là các thông tin và kiến thức cần biết do chúng tôi đã tổng hợp được về Cách luộc khoai lang mật đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Khoai lang mật là loại củ được rất nhiều chị em yêu thích dùng làm món ăn vặt hàng ngày. Khoai mật khi nướng hoặc luộc thơm mềm, đặc biệt mật chảy ra vô cùng ngọt, bùi ai cũng mê mẩn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc vì sao mình luộc ra rất ít mật nên không được mềm dẻo như người khác. Vì thế, chị Tuyết Phượng (Bình Dương) đã mách chị em cách luộc khoai sao cho mật ra nhiều như ý.

Theo chị Phượng, cách luộc khoai cho ra mật này chị được người bán khoai mách. Hơn nữa, khi mua khoai, nên chọn những củ vừa, không nên chọn củ to quá mới ngon. Ngoài ra, việc chọn nồi luộc khoai cũng quan trọng. Để khoai ra mật nên cần đun lâu, nhất là sau khi hết nước nên chị chọn nồi gang và nhôm, dùng cho bếp gas.

Tham khảo cách luộc khoai lang mật cho ra nhiều mật của chị Phượng:

Nguyên liệu:

– Khoai lang mật

Xem thêm: 4 cách làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon siêu dễ không bị đắng

– Nồi luộc.

Cách làm:

– Khoai lang chọn củ vừa, không bị đốm sâu, dập.

– Khoai mua về nếu chưa sử dụng thì để nơi thoáng mát tránh chỗ ấm, ẩm thấp. Không bọc kín trong bao khoai sẽ mọc mầm. Bảo quản tốt và đúng cách cũng để 7-10 ngày. Những khoai này ăn sẽ ngon ngọt hơn khoai mới mua về.

– Luộc khoai chọn nồi nhôm hay gang tránh dùng nồi inox vì dễ bị khét.

Xem thêm: Tổng hợp 19 cách làm bánh da lợn bột gạo tốt nhất hiện nay

– Khoai mua về rửa sạch, cho vào nồi.

Cho nước vào luộc như thông thường, cho thêm ít muối. Luộc đến khi dùng đũa đâm vào thấy khoai mềm chín là tắt bếp, chắc bỏ hết nước.

Đậy kín nắp và vặn lửa nhỏ nhất có thể, để 30-45 phút tuỳ khoai ít hay nhiều. Thỉnh thoảng mở nắp kiểm tra, không đảo khoai. Sau 30-45 phút là tắt bếp, để nguội chút rồi lấy khoai ra và thưởng thức. Những củ khoai nằm dưới cháy sém nhẹ nhưng ăn rất thơm ngon.

Vợ đảm mách cách luộc khoai mật ra thật nhiều mật, hội chị em cũng vào chỉ thêm mẹo - 1

Sau khi chia sẻ cách luộc khoai như vậy, chị Phượng được rất nhiều người thích thú và hưởng ứng. Hội chị em yêu bếp núc còn mách thêm các cách khác giúp luộc khoai ra nhiều mật.

Xem thêm: Cách làm riêu cua với trứng thịt

– “Bạn hấp lên sẽ ngon và ra tươm mật. Nhưng quan trọng là khoai mới đào thì phải để 3, 4 ngày cho khoai héo mới chảy mật”.

– “Mình cứ cho nồi cơm điện. Cho nước ít thôi, cứ để nó luộc cạn hết nước nhảy sang nút ủ. Để lúc là khoai lang mật ngay”.

– “Mình lại làm thế này. Luộc có nước cho đến khi sôi 3 phút, đổ hết nước, vặn lửa cỡ nhỏ nhất, tới khi thấy khô vỏ và dính là xong”.

– “Bạn nào có nồi chiên không dầu thì là cách này nha bao khoai mới đào luôn: rửa sạch khoai, bỏ vào nồi để 160° trong 25 phút, lật mặt, để 25 phút nữa. Bao mật luôn (ngày nào mình cũng ăn)”.

Như vậy, với các mẹo luộc khoai trên đây, chúc chị em lúc nào cũng có món khoai mật luộc vừa sém vàng, vừa thơm nức lại đầy mật ngọt ngào để thưởng thức nhé!

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022