Cách làm xíu mại trứng cút

Cách làm xíu mại trứng cút

Bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ kiến thức tổng hợp về Cách làm xíu mại trứng cút hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Để biết thêm một món ăn ngon để chiêu đãi gia đình. Thì hãy tìm hiểu ngày cách làm xíu mại trứng muối sốt cà cực bắt cơm, ngậy thơm vị trứng muối nhé!

Món xíu mại trứng muối sốt cà

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 40 phút Dành cho 3 – 4 người

Xíu mại sốt cà từ lâu đã trở thành một món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt mềm quyện cùng phần nước sốt đậm đà rất hấp dẫn. Do đó, hôm nay hãy vào bếp cùng Bách hóa XANH để làm ngay món xíu mại trứng muối sốt cà cực bắt cơm, ngậy thơm vị trứng muối.

1 Nguyên liệu làm món xíu mại trứng muối sốt cà

Mẹo hay– Với thịt heo xay bạn nên chọn những phần thịt có màu đỏ tươi, có lẫn một ít mỡ và không có mùi hôi lạ. Tốt nhất bạn nên mua tại cửa hàng bách hóa hay siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng.- Để chọn cà chua ngon thì nên mua những quả có kích thước vừa, màu đỏ tươi, cuốn còn xanh và không bị úng hay bị chảy nước.- Còn lòng đỏ trứng muối bạn nên mua của những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đặc biệt khi mua bạn nên xem kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm.

Mẹo chọn nguyên liệu ngonMẹo chọn nguyên liệu ngon

2 Cách làm món xíu mại trứng muối sốt cà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bún tàu mua về thì bạn ngâm nở với nước ấm rồi sau đó vớt ra và băm nhỏ. Còn nấm mèo thì bạn ngâm nở rồi cũng băm nhỏ.

Xem thêm: Danh sách 8 bánh canh nước cốt dừa hot nhất, đừng bỏ lỡ

Với cà chua nên bổ đôi rồi cắt hạt lựu. Hành lá, ớt bạn nên rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn

Mẹo sơ chế: Để khử được mùi hôi của nấm mèo bạn nên ngâm nấm với nước có pha 1 muỗng muối rồi rửa sạch lại với nước.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt

Cho lần lượt vào tô 200gr thịt xay, 50gr giò sống và cho hết phần nấm mèo, bún tàu đã cắt vào.

Tiếp đến để phần thịt thêm phần đậm đà thì bạn nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh hành phi rồi tiến hành trộn đều hỗn hợp.

Ướp thịtƯớp thịt

Bước 3 Tạo hình và hấp xíu mại

Xem thêm: Cách làm vải ngâm đường để được lâu

Bạn tiến hành chia thịt thành 4 phần bằng nhau rồi dùng tay tạo một lõm tròn ở giữa. Tiếp đến bạn cho lòng đỏ trứng muối vào lõm tròn và tiến hành hấp nguyên liệu khoảng 15 phút.

Tạo hình và hấp xíu mạiTạo hình và hấp xíu mại

Bước 4 Làm sốt và hoàn thành món ăn

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi, hành băm vào phi thơ. Tiếp đến cho hết phần cà chua đã cắt vào xào với lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tiến hành nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà.

Sau đó, bạn nấu hỗn hợp sốt thêm 5 phút đến khi hơi sánh lại thì cho lần lượt xíu mại đã hấp vào. Cuối cùng, cho thêm hành và ớt đã cắt vào là có thể tắt bếp và thưởng thức rồi đấy!

Làm sốt và hoàn thành món ănLàm sốt và hoàn thành món ăn

Xem thêm: Cách làm thịt heo khìa nước dừa thơm ngon khó cưỡng – Leau Food

Tham khảo: 3 cách làm thịt viên sốt cà chua ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà

3 Thành phẩm

Món xíu mại trứng muối sốt cà được nhiều người yêu thích bởi phần thịt ngọt mềm thấm vị quyện cùng vị mặn mặn, béo béo của trứng muối pha lẫn vị chua chua của sốt cà đã làm nên một hương vị rất đặc trưng và rất ngon miệng.

Món xíu mại trứng muối sốt cà thơm ngonMón xíu mại trứng muối sốt cà thơm ngon

Hy vọng với những chia sẻ của Bách hóa XANH sẽ giúp bạn thực hiện thành công món xíu mại trứng muối sốt cà thơm ngon khó cưỡng để chiêu đãi gia đình.

Mua thịt heo tại Bách hóa XANH để làm món xíu mại trứng muối:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022