Cách làm xíu mại người hoa

Cách làm xíu mại người hoa

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin đã được tổng hợp và biên soạn cẩn thận về Cách làm xíu mại người hoa hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Xíu mại còn có tên gọi khác lá há cảo, theo âm Hán Việt tức là thiên mại-nấu để bán. Những miếng xíu mại nhỏ nhắn trong nồi hấp nghi ngút khói đã trở thành một nét đẹp của văn hóa ẩm thực đường phố. Dù mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng món ăn này đã trở thành món điểm tâm yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Học ngay Cách làm Xíu mại hấp ngon mà Thư viện Ẩm thực chia sẻ dưới đây nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nhân xíu mại

  • Cân nguyên liệu hỗn hợp gồm: 300g nạc dăm xay + 100g cá thác lác +20g mỡ xay
  • Cân gia vị: 4g muối + 10g bột ngọt +12g đường + 5g tiêu trắng xay + 5g dầu mè +5g bột năng
  • Chuẩn bị 10g hành tím băm + 10g đầu hành lá băm+ 10g chân ngò băm.

Bạn cho 300g nạc dăm và 100g cá thác lác vào máy xay, sau đó cho hỗn hợp gia vị vào. Cho 20g mỡ xay đã cân sẵn vào và tiếp tục xay. Sau cùng cho lòng trắng trứng gà vào xay nhuyễn cho đến khi nhân mịn dẻo, quết đều là được.

Bước tiếp theo, bạn cho phần củ sắn đã chuẩn bị sẵn vào máy xay nhấp đều là được. Chú ý ở bước cho củ sắn, không nên xay lâu sẽ làm cho củ sắn nát, mất đi độ ngon giòn của nhân.

Bước cuối cùng, bạn cho hành tím băm và chân ngò băm, hành lá băm vào nhấp đều, không cần xay nhuyễn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành bước làm nhân xíu mại rồi!

Xem thêm: Danh sách 22 bé 6 tháng ăn được những gì tốt nhất

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 2: Nặn nhân xíu mại

Nhân xíu mại đã nhuyễn bạn cho ra bát, sau đó bạn nặn nhân mỗi viên 20g. Bạn cứ thực hiện thao tác nặn nhân cho đến đĩa đầy là được.

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách làm caramen bằng sữa tươi hay nhất hiện nay

Bước 3: Gói và hấp xíu mại

Cho nhân vào vỏ xíu mại rồi gói lại. Chú ý, ở bước này bạn gói sao cho thật nhẹ để vỏ bánh không bị rách. Tay trái tay phải cầm da xíu mại và nhân, sau đó để lên tay trái vừa xoay đều theo hướng bên trái vừa nặn như vậy xíu mại sẽ nhìn đẹp mắt hơn…Bạn chú ý, vừa nặn vừa đẩy thịt cho xíu mại tròn lại. Sau đó xếp từng chiếc xíu mại vào xửng tre.

Xem thêm: Top 10+ cách làm chân gà sốt thái hot nhất, đừng bỏ lỡ

Tiếp theo, cho thêm gạch cua lên trên đầu xíu mại để trang trí và tạo điểm nhấn. Bạn cho từng xửng xíu mại vào nồi hấp cách thủy. Lưu ý, xửng hấp cách thủy nước phải thật sôi. Hấp khoảng 7 phút ở nhiệt độ trung bình để xíu mại chín kỹ.

Bước 4: Trang trí và Thưởng thức

Xíu mại chín, bạn lấy xửng tre ra ngoài và trang trí vài cọng ngò lên trên đầu xíu mại để tạo điểm nhấn. Món Xíu mại hấp nóng hổi thưởng thức cùng tương ớt cholimex.

Bạn có thể xem Video hướng dẫn để biết chi tiết Cách làm Xíu mại hấp ngon nhé! Chúc các bạn thành công!

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022