Cách làm xà lách trộn thịt bò

Cách làm xà lách trộn thịt bò

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về Cách làm xà lách trộn thịt bò đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Sự kết hợp của xà lách, thịt bò và các nguyên liệu khác làm nên một đĩa salad thơm lừng. Bắt tay vào bếp, làm ngay món xà lách trộn này với mình nha.

Xà lách trộn là một món salad đơn giản, vị chua ngọt của nó làm bạn cứ muốn ăn hoài mà không thể nào dừng đũa được. Độ giòn của rau xà lách hòa hợp với vị ngọt thanh, mặn mặn của thịt bò tạo nên một món ăn vô cùng lạ và ngon miệng.

1Nguyên liệu làm xà lách trộn thịt bò

2Cách làm xà lách trộn thịt bò

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu làm xà lách trộn thịt bò

Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Rửa sạch rau xà lách dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc khoảng 5cm. Bạn có thể dùng nhiều loại trộn với nhau, để món ăn có màu sắc và nhìn ngon hơn.

Rửa sạch rau xà lách dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc khoảng 5cm.

Cà chua và cà chua bi rửa sạch, với cà chua bi thì bạn cắt đôi, còn cà chua thì cắt thành từng khoanh. Nếu như không có cà chua bi, thì bạn sử dụng một loại cà chua thôi cũng được.

Cà chua và cà chua bi rửa sạch, với cà chua bi thì bạn cắt đôi.

Cà chua thì cắt thành từng khoanh.

Dưa leo rửa sạch, cắt làm đôi để bỏ đi phần ruột bên trong, rồi cắt thành từng miếng xéo vừa ăn.

Xem thêm: Cách làm khoai lang chiên bột mì thơm, giòn, cực ngon

Dưa leo rửa sạch, cắt làm đôi để bỏ đi phần ruột bên trong, rồi cắt thành từng miếng xéo vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, rửa lại với nước rồi cắt thành từng khoanh nhỏ, cho vào trong nước lạnh, ngâm 5 phút để loại bỏ mùi hăng của hành.

Hành tây lột vỏ, rửa lại với nước rồi cắt thành từng khoanh nhỏ, cho vào trong nước lạnh, ngâm 5 phút để loại bỏ mùi hăng của hành.

Bước 2 Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào trong một cái tô cùng với phần tỏi băm, tương cà, tương ớt, dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường và một ít bột năng.

Cho thịt bò vào trong một cái tô cùng với phần tỏi băm, tương cà, tương ớt, dầu hào, nước tương, hạt nêm, đường và một ít bột năng.

Trộn đều để thịt thấm gia vị, sau đó cho dầu ăn vào, tiếp tục trộn đều để thịt ngấm dầu ăn, rồi ướp thịt trong 5 phút.

Trộn đều để thịt thấm gia vị, sau đó cho dầu ăn vào, tiếp tục trộn đều để thịt ngấm dầu ăn, rồi ướp thịt trong 5 phút.

Bột năng giúp thịt bò không bị chảy nước, giữ được độ ngọt của thịt. Dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm, không bị dai sau khi chế biến.

Bột năng giúp thịt bò không bị chảy nước, giữ được độ ngọt của thịt. Dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm, không bị dai sau khi chế biến.

Bước 3 Xào thịt bò

Bắc một cái chảo lên bếp, khi chảo nóng lên thì cho một ít dầu ăn vào, rồi cho thịt bò vào xào ở lửa lớn cho thịt bò săn lại, vừa chín tới thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách nắn bánh bao đẹp

Bắc một cái chảo lên bếp, khi chảo nóng lên thì cho một ít dầu ăn vào, rồi cho thịt bò vào

Xào ở lửa lớn cho thịt bò săn lại, vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 4 Trộn salad

Cho tất cả các loại rau ra đĩa, trang trí theo sở thích, sau đó rưới sốt dầu giấm lên đều phần rau.

Cho cà chua, cà chua bi, xà lách, hành tây và dưa leo ra đĩa, trang trí theo sở thích, sau đó rưới sốt dầu dấm lên đều phần rau.

Rồi cho thịt bò lên cùng với một ít dầu giấm nữa, vậy là món salad đã xong rồi, cho ra bàn ăn và thưởng thức ngay thôi nào.

Rồi cho thịt bò lên cùng với một ít dầu dấm nữa, vậy là món xà lách thịt bò đã xong rồi, cho ra bàn ăn và thưởng thức ngay thôi nào.

Nếu như bạn không mua được sốt dầu giấm thì có thể tự làm tại nhà, cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng canh dầu olive và 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều hỗn hợp lại với nhau rồi cho tỏi và ớt vào.

Cùng tìm hiểu thêm 15 cách làm xà lách trộn đơn giản mà cực kì ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhé!

Bước 5 Thành phẩm

Món salad trộn thịt bò có nhiều màu sắc bắt mắt, hương vị chua ngọt, thanh mát rất tốt cho sức khỏe, chống ngán khi ăn quá nhiều thịt, cá.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Xem thêm: 5 cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, đậu xanh tại nhà ngon chuẩn

Salad thịt bò

Khi ăn món này bạn chấm kèm thịt bò với một chén nước tương, nó sẽ giúp làm tăng thêm hương vị của thịt bò đấy.

Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một đĩa salad xà lách trộn thịt bò chua ngọt ngon lành rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này nha.

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Xem thêm:

>> Cách làm 2 loại Salad rau củ tươi ngon cho người giảm cân

>> Cách làm món salad cá hộp chua ngọt, rau giòn ngon

>> Giải ngán ngày Tết với món salad trái cây kiểu Hàn Quốc

Mua các loại thịt bò tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022