Cách làm trứng ngâm xì dầu

Cách làm trứng ngâm xì dầu

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin tổng hợp được chúng tôi biên soạn về Cách làm trứng ngâm xì dầu đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Video Cách làm trứng ngâm xì dầu

Trứng là thực phẩm lành tính và quen thuộc với mỗi căn bếp của gia đình. Hãy bỏ túi ngay công thức làm món trứng ngâm xì dầu siêu hấp dẫn độc lạ mới mà vẫn không kém phần hấp dẫn này nhé!

Thường ngày, trong thực đơn nấu ăn của chúng ta những ngày lười biếng hay có những món trứng như: trứng chiên, trứng luộc, trứng hấp, trứng cuộn. Bởi vì độ dinh dưỡng mà trứng cung cấp cùng với cách chế biến đơn giản mà trứng luôn được ưu ái đưa vào thực đơn của mỗi gia đình. Hôm nay, Bách Hoá Xanh sẽ mách bạn thêm món trứng ngâm xì dầu để bỏ túi cho những ngày lười nấu ăn nhé!

Nguyên liệu

  • 10 quả trứng gà ta
  • 200ml xì dầu (nước tương)
  • 200ml nước lọc
  • Gia vị: Đường, muối, tỏi, 1 muỗng rượu, mè, hành tây thái hạt lựu

Cách làm món trứng ngâm xì dầu

Bước 1: Luộc trứng

Bước 1: Luộc trứng

Trứng gà đem rửa sạch vỏ, sau đó cho nước và trứng gà vào nồi và thêm chút giấm và bật bếp luộc trứng. Luộc trứng khoảng 3-4 phút khi trứng gần chín mà vẫn còn lòng đào là ngon nhất, thời gian luộc trứng sẽ tuỳ vào kích cỡ trứng mà bạn chọn, nếu trứng to thì luộc lâu hơn.

Lưu ý: Nên sử dụng trứng mới sẽ ngon hơn, không nên sử dụng trứng đã bảo quản trong tủ lạnh

Xem thêm: Top 20 cách làm bánh bột mì chiên tốt nhất

Xem thêm: Tất tần tật về cách luộc trứng và cách canh thời gian cụ thể cho các bà nội trợ

Bước 2: Bóc trứng

Bước 2: Bóc trứng

Vớt trứng ra thả vào chậu nước lạnh ngâm 10 phút. Sau đó bóc vỏ. Bên cạnh đó, cắt hành, bóc vỏ tỏi.

Xem 5 bí quyết bóc trứng siêu nhanh lại cực kì đơn giản

Xem thêm: 5 cách làm kim chi đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị – Hello Bacsi

Bước 3: Pha xì dầu ngâm trứng

Bước 3: Làm nước ngâm trứng

Cho nước, đường, xì dầu, hành tây, tỏi vào nồi rồi bạn bật bếp nấu cho sôi thì để lửa nhỏ, nấu khoảng 7-8 phút thì tắt bếp, ta được hỗn hợp xì dầu để ngâm trứng. Sau đó, dùng rây để loại bỏ những bã, chỉ để lại phần nước tương và để nguội. Cho thêm hành lá, ớt, mè vào phần nước tương để thêm phần hấp dẫn.

Bước 4: Ngâm trứng

Bước 4: Ngâm trứng

Xem thêm: Chẩm chéo là gì? Cách làm chẩm chéo Tây Bắc ngon chuẩn vị

Cho trứng gà đã bóc vỏ vào hũ thuỷ tinh rồi đổ nước tương đã nguội vào, ngâm 6-8 tiếng cho trứng ngấm gia vị là có thể lấy ra để thưởng thức.

Thành quả

trứng ngâm xì dầu

Vừa nhìn vào thành quả, không cần kể đến hương vị, chỉ cần nhìn màu của trứng cũng cảm thấy rất bắt mắt. Trứng gà để ngâm thấm vị, có vị vừa ngọt ngọt vừa mặn mặn, rất đậm đà. Bên cạnh đó, nước tương được thêm nhiều gia vị nên rất thơm, có thể đem ra chấm chung với rau luộc. Món trứng ngâm xì dầu vừa có thể dùng để ăn chơi, vừa có thể ăn chung với cơm nóng hoặc mì cũng rất ngon.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể làm thành công món trứng ngâm xì dầu. Bổ sung vào thực đơn cho bữa cơm gia đình, vừa lạ miệng lại cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh.

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 22/11/2022