Cách làm trứng đánh kem

Cách làm trứng đánh kem

Bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ kiến thức tổng hợp về Cách làm trứng đánh kem đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Trứng đánh kem từ lâu đã là món ăn dân dã của người Việt Nam với hương vị béo ngậy từ trứng gà tươi, thêm chút nguyên liệu như vani, cafe, matcha… sẽ khiến bạn phải say mê. Tapchinhabep.net sẽ chỉ cho bạn cách làm trứng đánh kem bông mịn ngon miệng phù hợp với mọi lứa tuổi.

trứng đánh kem

Cách lựa chọn trứng gà tiêu chuẩn

Trứng gà tiêu chuẩn để đánh kem thường có khối lượng 50gr không tính vỏ trứng. Lòng trắng chiếm khoảng 30-32gram còn lại là lòng đỏ. Ở các nước Châu Âu như Bỉ, Anh, người ta quan trọng trong việc sắp xếp và tuyển chọn trứng để chất lượng món ăn được tốt nhất. Tuy nhiên hiện tại Việt Nam chưa có tiêu chuẩn cho việc này. Bạn nên chọn trứng theo các kinh nghiệm dân dã dưới đây:

trứng đánh kem

Quan sát vỏ trứng gà

Trứng ngon hay không thường nhìn vào màu vỏ là bạn sẽ biết ngay. Nên chọn các quả có vỏ sậm màu, không có đốm nâu vì nó mới đẻ và còn rất tươi.

trứng đánh kem

Chạm vào vỏ trứng

Thường mọi người sờ vào vỏ trứng thấy mịn màng thì thích. Tuy nhiên, những quả trứng có vỏ hơi nhám, sần mới là trứng tươi mới thu hoạch.

Lắc nhẹ quả trứng

Quả trứng gà còn tươi khi lắc sẽ không tạo âm thanh. Nếu bạn nghe thấy tiếng động bên trong thì có thể nó đã bị ung và không thể sử dụng nữa.

trứng đánh kem

Xem thêm: Cách xay bột gạo bằng máy xay sinh tố đơn giản – Điện máy HC

Ngoài ra, bạn có thể thả trứng vào trong nước. Nếu quả trứng chìm hoàn toàn trong nước đồng nghĩa với việc nó mới được “xuất chuồng” chỉ 1 – 2 ngày trước. Trứng càng nổi thì độ “tuổi” càng cao

trứng đánh kem

→ Cách làm trứng bắc thảo tại nhà

Cách làm trứng đánh kem

Lưu ý: Bắt đầu làm một món ăn nào đó, không chỉ là trứng đánh kem, bạn nên chuẩn bị các dụng cụ sạch hoặc rửa qua nước nóng, để khô tự nhiên cho sạch vi khuẩn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà tươi: 3 quả
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Nước cốt chanh: nửa thìa canh
  • Dụng cụ đánh trứng

trứng đánh kem

Bước 2: Sơ chế trứng

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng để trong bát sạch. Món trứng đánh kem sẽ sử dụng toàn bộ lòng đỏ. Phần lòng trắng còn lại có thể được sử dụng để nấu các món ăn khác hoặc là nguyên liệu làm bánh kem

trứng đánh kem

Một mẹo nhỏ dành cho bạn để tách lòng trắng và lòng đỏ ra mà không bị vỡ. Bạn sử dụng một chiếc vỏ chai nước khoáng đã được rửa sạch rồi hút phần lòng đỏ vào miệng chai. Như vậy đã có thể tách rời với lòng trắng rồi đấy.

trứng đánh kem

  • Tham khảo: Tổng hợp các món ăn từ trứng ăn hoài không chán

Bước 3: Đánh trứng

Dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông lòng đỏ trong bát lên. Đánh được khoảng 2 phút, bạn cho thêm 1 thìa canh mật ong và nửa thìa nước cốt chanh vào tiếp tục đánh.

Xem thêm: Cách làm kem que tại nhà

trứng đánh kem

Ban đầu, đánh hỗn hợp nhẹ tay để các nguyên liệu quyện vào nhau. Sau khi thấy mật ong và nước cốt chanh đã hòa lẫn vào trứng thì tăng tốc độ đánh lên nhanh hơn.

Bọt trứng sẽ dần xuất hiện nhiều hơn, cho màu hơi vàng và kích thước bọt giảm dần. Tiếp tục đánh đến khi nào thấy trứng bông và mịn thì dừng lại.

trứng đánh kem

Bước 4: Kiểm tra thành phẩm

Lòng đỏ trứng sau khi đánh cùng với mật ong và nước cốt chanh cho ra thành phẩm bông, mịn, ăn vào thì béo ngậy mùi trứng. Hương vị đọng lại trên lưỡi có chút ngọt thanh của mật ong và hương thơm từ nước cốt chanh làm nên một ly trứng đánh kem hài hòa.

Bạn có thể cho hỗn hợp kem trứng thành phẩm vào cốc và ăn ngay nhé!

trứng đánh kem

Lưu ý khi sử dụng dụng cụ làm kem trứng

Có 3 loại dụng cụ đánh trứng mà bạn có thể lựa chọn gồm có phới lồng đánh trứng, máy đánh trứng cầm tay và máy đánh trứng để bàn. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng, bạn nên chọn thiết bị phụ hợp với nhu cầu

Phới lồng đánh trứng cầm tay hết sức nhỏ gọn, tiện lợi để sử dụng trong gia đình. Nếu lượng trứng cần đánh ít thì bạn có thể mua để sử dụng. Tuy nhiên, việc đánh trứng nhiều cho quán ăn, nhà hàng thì lại khá tốn thời gian và công sức.

Xem thêm: Cách muối xổi su hào

trứng đánh kem

Máy đánh trứng cầm tay là dụng cụ được sử dụng phổ biến ở các quán cafe trứng, quán kem trứng, … để đánh nhanh chóng hơn , cho bông trứng nhuyễn mịn

trứng đánh kem

Máy trộn bột đánh trứng để bàn thường được dùng trong các tiệm làm bánh để bên cạnh món kem trứng, họ sử dụng nó để đánh kem và đánh bột nữa.

trứng đánh kem

Hy vọng cách làm kem trứng mà tapchinhabep.net chia sẻ sẽ giúp bạn thưởng thức loại đồ uống ngon một cách trọn vẹn hơn. Chúc bạn thành công!

→ Những món ngon từ trứng đánh kem nổi tiếng Hà Nội

Tham khảo:

        • Tỷ lệ pha bột bánh cuốn chuẩn nhất để tráng bánh ngon
        • Luộc gà bao nhiêu phút thì chín? Mẹo luộc gà không lo bị sống
        • Bánh Trung thu ngon Hà Nội – Bánh Trung thu nào ngon nhất hiện nay?
        • 5 tiêu chí chọn máy trộn bột mì không phải ai cũng biết
        • Cách làm hột gà nướng Thái Lan bằng nguyên liệu Việt Nam đơn giản

_Xanh_

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022