Tham khảo gợi ý 10+ cách làm trân châu trắng từ bột mì hay nhất, bạn nên biết

Tham khảo gợi ý 10+ cách làm trân châu trắng từ bột mì hay nhất, bạn nên biết

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về cách làm trân châu trắng từ bột mì đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Video cách làm trân châu trắng từ bột mì

Một ly trà sữa ngon không chỉ bởi sự hoà quyện của trà và sữa, mà còn ngon ở những loại thạch được uống kèm. Hôm nay, Bách hoá XANH mách bạn 5 cách làm trân châu trắng đơn giản, giòn ngon chuẩn trà sữa Koi.

Trân châu trắng giòn giòn, dai ngon luôn là món ăn được giới trẻ săn đón mỗi khi tới thưởng thức tại các tiệm trà sữa. Thế nhưng hôm nay chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần theo dõi bài viết này, Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết 5 cách làm trân châu trắng đơn giản, giòn ngon chuẩn vị ngay tại căn bếp của nhà bạn. Cùng theo dõi nhé!

1 Cách làm trân châu trắng bằng bột năng

Cách làm trân châu trắng bằng bột năng

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu

  • Bột năng: 200gr
  • Bột nếp: 2 thìa
  • Nước sôi: 140 ml
  • Đường: 4 thìa

Cách làm trân châu trắng bằng bột năng

Bước 1 Nhào bột

Nhào bộtNhào bột

Rây bột nếp và bột năng cho mịn rồi trộn theo tỷ lệ 9 bột năng và 1 bột nếp.

Thêm 1 chút muối rồi trộn đều với bột rồi đổ từ từ nước nóng khoảng 60-70 độ vào bột và trộn đều để bột không vón cục lại với nhau. Bạn dùng tay nhào bột cho đều và mịn, không dính vào tay.

Đổ và nhào bột xong thì bạn cho bột nghỉ khoảng 20-30 phút rồi qua bước kế tiếp.

Bước 2 Nặn trân châu

Nặn trân châu Nặn trân châu

Bạn ngắt từng viên bột nhỏ có kích cỡ tuỳ thuộc vào độ lớn viên trân châu bạn muốn rồi dùng lòng bàn tay xoa đều thành những hình tròn. Lần lượt thực hiện cho đến khi hết bột.

Bước 3 Luộc trân châu trắng

Luộc trân châu trắngLuộc trân châu trắng

Đun nồi nước sôi rồi hạ lửa vừa và cho trân châu vào luộc. Bạn đảo nhẹ tay để trân châu không bị vỡ và dính lại với nhau. Đun đến khi trân châu nổi lên thì tiếp tục đun khoảng 10 – 15 phút cho trân châu chìm lại thì tắt bếp và đậy nắp ủ trong khoảng 20 phút.

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi ủ bạn kiểm tra xem trân châu chín và dẻo thì vớt ra ngâm trong tô nước lạnh có xíu đường trong 5 phút.

Xem thêm:: Cách trang trí thời khóa biểu đẹp, độc, lạ, đơn giản dễ làm – Nội Thất Hằng Phát

Xem thêm: Tổng hợp về 12 bánh canh tôm hùm cần thơ tốt nhất, đừng bỏ lỡ

trân châu trắng bằng bột năngTrân châu trắng bằng bột năng

2 Cách làm trân châu trắng bằng bột mì

Cách làm trân châu trắng bằng bột mì

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút Dành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm trân châu trắng bằng bột mì

  • 100gr bột mì
  • 10 gram đường
  • 1gram muối
  • 80ml nước nóng
  • 5gram bột vanilla with sugar

Cách làm trân châu trắng bằng bột mì

Bước 1 Trộn bột

Cách làm trân châu trắng bằng bột mìCách làm trân châu trắng bằng bột mì

Cho tất cả loại bột trên vào tô cùng đường và muối trộn đều lên rồi cho thêm nước nóng vào trộn đều trong tô. Bạn đổ bột ra thớt nhào nặn đều tay cho bột dẻo và mịn.

Nặn bột thành từng viên tròn rồi cho vào tô xóc lại với bột mì.

Bước 3 Luộc trân châu

Đặt nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Lần lượt thả trân châu vào rồi dùng đũa khuấy vài vòng để các hạt trân châu không dính nhau.

Bạn đậy nắp đun sôi rồi mở vung đun với lửa to trong 15 phút rồi vớt ra để vào bát nước lạnh. Tiếp tục để thêm một ít nước đá ngâm trong 15 phút nữa rồi vớt ra ngâm với một bát nước thêm một thìa đường là xong.

Trân châu trắng bằng bột mìTrân châu trắng bằng bột mì

3 Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 20 phút Dành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

  • Bột sắn dây: 200g
  • Bột bắp: 50g
  • Đường: 50g
  • Nước sôi: 20ml

Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

Bước 1 Làm trân trâu

Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dâyCách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

Đổ 200gr bột sắn dây, 50gr bột bắp và 50gr đường vào bát nước to rồi cho thêm 20ml nước sôi vào bát rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều, không vón cục.

Chờ bột hạ nhiệt thì dùng tay nhào bột cho đến khi bột thành khối mịn, dẻo thì dừng tay. Vo bột thành những viên tròn nhỏ rồi lăn qua phần bột bắp.

Xem thêm: Cách nấu canh chua lươn

Xem thêm:: Cách xử lý mụn ẩn dưới da như thế nào cho hiệu quả ?

Đun sôi một nồi nước 1 lít nước rồi thả trân châu vào, vặn lửa nhỏ cho tới khi trân châu nổi trên mặt nước thì đun thêm 3-5 phút. Sau đó vớt trân châu ra và ngâm vào nước lạnh. Vậy là hoàn thành.

Bước 2 Thành phẩm

Bột trân trâu làm bằn sắn dây vô cùng dai ngon, sừng sực sẽ khiến bạn ăn một lần sẽ muốn ăn mãi.

Trân châu trắng bằng bột sắn dâyTrân châu trắng bằng bột sắn dây

4 Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu

Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút Dành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm trân châu trắng bằng bột rau câu

  • Đường trắng: 250 g
  • Bột rau câu dẻo: 25 g
  • Bột rau câu giòn: 5g (rau câu con cá)
  • Dầu ăn: 50 ml
  • 1 chai nhựa có đẩu tròn có thể nhỏ giọt (có thể dùng chai tương ớt rửa sạch)
  • 1 lít nước lọc
  • 1 bát tô nước lạnh (để ngăn mát tủ lạnh)

Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu

Bước 1 Đun hỗn hợp bột

Đun hỗn hợp bộtĐun hỗn hợp bột

Đun nước vừa nóng thì cho bột rau câu giòn vào trong nồi và khuấy đều cho tan.

Phần rau câu dẻo bạn trộn với đường rồi thêm nước lọc vào khuấy cho đến khi tan hoàn toàn rồi cho hỗn hợp rau câu dẻo vào nồi, đun với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2 Tạo hình cho trân châu

Tạo hình cho trân châuTạo hình cho trân châu

Cho 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh và thêm ít đá để dễ tạo hình. Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào chai nhựa có đầu tròn, phần còn thừa bạn vẫn để trong nồi với lửa nhỏ nhất. Sau đó ngâm chai vào nước lạnh để chai không biến dạng.

Nhỏ từng giọt hỗn hợp vào trong tô nước lạnh. Từng viên trân châu trắng sẽ được tạo hình khi nó chìm xuống gặp đá và đông lại.

Bước 3 Thành phẩm

Lấy viên trân châu được tạo hình rồi rửa sạch với nước lạnh rồi ngâm trân châu trong nước đường có pha thêm chanh để trân châu ngọt và ngon hơn.

Xem thêm: Cách làm vịt om sấu nước dừa

Xem thêm:: Chi phí thụ tinh ống nghiệm là bao nhiêu? Bảng giá IVF tại Tâm Anh

trân châu trắng bằng bột rau câutrân châu trắng bằng bột rau câu

5 Cách làm trân châu trắng bằng bột bắp

Cách làm trân châu trắng bằng bột bắp

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm trân châu trắng bằng bột bắp

  • 150gr bột bắp
  • 100ml nước
  • 10gr bột bắp áo bên ngoài

Cách làm trân châu trắng bằng bột bắp

Bước 1 Làm trân châu

Tạo hình cho trân châuTạo hình cho trân châu

Bắc một cái chảo rồi cho 10gr bột bắp cùng với nước, đun ở nhiệt độ vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi bột bắp trong.

Cho phần bột bắp vừa nấu chín vào 140gr bột bắp còn lại, thêm một ít nước nóng và dùng tay nhào bột cho đến khi bột mềm, dẻo, không dính tay.

Lăn dài phần bột ra và chia bột thành từng phần nhỏ. Dùng tay xoa tròn những viên trân châu. Cho tất cả trân châu vào nồi nước sôi. Khi thấy các viên trân châu nổi trên mặt nước thì đun thêm 15-20 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 2 Thành phẩm

Trân châu trắng làm bằng bột bắp sẽ có màu trắng đục, nhưng thơm và dai rất ngon. Khi ăn cùng trà sữa hoặc chè sẽ giúp món ăn tăng thêm nhiều hương vị đấy.

Thành phẩmThành phẩm

Tham khảo thêm: 11 cách làm hạt trân châu trà sữa tại nhà ngon, mềm dẻo đơn giản

2Cách bảo quản trân châu khi đã nấu

Cách bảo quản trân châu khi đã nấuCách bảo quản trân châu khi đã nấu

  • Sau khi luộc chín trân châu bạn dùng ray vớt ra ngay (tránh tình trạng để lâu trân châu bị chín quá). Rồi sau đó, trực tiếp thả trân châu vào bát nước lạnh (nước đá) khoảng 5 đến 10 phút. Cách làm này cho trân châu vẫn giữ được độ dẻo dai, không bị mềm mà đặc biệt các hạt trân châu không bị dính vào nhau.
  • Ngoài ra, bảo quản trân châu vào hũ đựng thực phẩm, hộp đựng thực phẩm hay các vật đựng bằng inox rồi để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Cách làm này giúp trân châu đã luộc bảo quản được trong vòng 1 ngày.
  • Nếu làm quá nhiều trân châu mà không sử dụng hết thì bạn cho trân châu vào một hộp kín (hộp đựng có nắm) và để vào ngăn mát của tủ lạnh, nếu không có nắp, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng hộp. Cách làm này bạn yên tâm có thể bảo quản trân châu từ 3 – 4 ngày, tuy nhiên trân châu cũng sẽ không còn được ngon như lúc mới làm nên bạn nhớ tranh thủ dùng ngay để trân châu không bị hư nhé!
  • Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần bỏ trân châu được bảo quản vào lò vi sóng và quay trong 1 phút, là có thể sử dụng và pha chế theo ý thích

Ở trên là tổng hợp 5 cách làm trân châu trắng đơn giản, giòn ngon chuẩn vị trà sữa Koi ngay tại nhà đơn giản nhất. Hãy nhanh tay vào bếp làm món trà sữa trân châu giải nhiệt ngày nắng cho cả nhà cùng với những viên trân châu trắng giòn dai, ngon lành nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Mua đường làm trân châu tại Bách hoá XANH :

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 10 cách làm trân châu trắng từ bột mì được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách làm trân châu bằng bột mì giòn ngon – tưởng khó mà dễ dàng lắm

Cách làm trân châu bằng bột mì giòn ngon - tưởng khó mà dễ dàng lắm
  • Tác giả bài đăng: ngonaz.com
  • Ngày đăng bài: 04/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.61 (512 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nếu thích màu trắng thì bạn chỉ cần sử dụng bột mì là được. Tuy nhiên để màu sắc hấp dẫn cùng hương vị mới lạ, chị em thêm chút bột cacao nữa …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một ly trà sữa chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn gấp nhiều lần nếu được hoà quyện với những viên trân châu nhỏ xinh, dẻo dẻo, dai dai. Tuy nhiên hôm nay không cần ra quán, chị em cũng có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn dưới đây. Chúng tôi sẽ mách các bạn 2 …

TOP 5 cách làm trân châu trắng giòn dai, ăn cực đã | VinID

TOP 5 cách làm trân châu trắng giòn dai, ăn cực đã | VinID
  • Tác giả bài đăng: nhaxinhplaza.vn
  • Ngày đăng bài: 10/15/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.51 (420 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hôm nay, hãy cùng VinID học ngay 5 cách làm trân châu trắng tại nhà từ bột rau câu, bột năng, bột mì, bột bắp và bột sắn dây nhé!

Xem thêm: Tổng hợp 10+ cá cam nướng giấy bạc hot nhất

4 cách làm trân châu từ bột năng, bột nếp, bột mì thơm ngon, dai mềm

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 07/08/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.3 (476 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Tổng hợp 4 cách làm trân châu dai ngon hấp dẫn từ bột năng, bột nếp và bột mì ngay tại nhà. Click xem ngay để tự chế biến cho mình 1 ly trà sữa thơm ngon …

7 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả bài đăng: nguyenkim.com
  • Ngày đăng bài: 09/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.14 (429 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Đầu tiên bạn dùng một cái âu hay tô lớn cho toàn bộ bột mì, bột vanilla cùng chút muối và đường vào trộn đều. Trong lúc trộn bạn rót từ từ nước nóng vào. Lấy …

Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn Ngon

  • Tác giả bài đăng: trivietphat.net
  • Ngày đăng bài: 08/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.86 (435 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 1 Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu. 1.1 ; 2 Cách làm trân châu trắng bằng bột năng. 2.1 ; 3 Cách làm trân châu trắng từ bột mì. 3.1 ; 4 Cách làm trân châu …

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách làm chạo chân giò tốt nhất

Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột rau câu, bột năng

Cách làm trân châu trắng giòn ngon bằng bột rau câu, bột năng
  • Tác giả bài đăng: emvaobep.com
  • Ngày đăng bài: 07/24/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.7 (552 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nhưng hôm nay chị em có thể học ngay cách làm trân châu trắng từ bột năng, bột mì, bột sắn dây, bột rau câu giòn ngon tại nhà với nguyên …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh trân châu đen thì trân châu trắng giòn giòn, dai dai cũng là một trong những topping được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là khi uống trà sữa. Nhưng hôm nay chị em có thể học ngay cách làm trân châu trắng từ bột năng, bột mì, bột sắn dây, bột …

Cách làm trân châu bằng bột mì giòn dai, ngon như tiệm đơn giản nhất

Cách làm trân châu bằng bột mì giòn dai, ngon như tiệm đơn giản nhất
  • Tác giả bài đăng: meta.vn
  • Ngày đăng bài: 09/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.58 (481 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Nếu bạn muốn giữ trân châu bột mì đã luộc được lâu hơn thì bạn có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh, cách này có thể bảo quản được từ 3 đến 5 ngày. Khi dùng thì …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một ly trà sữa trân châu ngon không chỉ bởi sự hòa quyện của trà và sữa mà còn ngon ở những hạt trân châu giòn giòn, dai ngon. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến bạn cách làm trân châu bằng bột mì giòn dai, ngon như tiệm đơn giản nhất. …

Xem thêm: Hướng dẫn 12 cách nấu chè khoai mỡ hay nhất ở thời điểm này

5 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng, Bột Mì Giòn Nhất

  • Tác giả bài đăng: webtretho.com
  • Ngày đăng bài: 09/06/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.23 (265 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bạn muốn tự tay chuẩn bị một cốc trà sữa ngọt mát tại nhà nhưng các cách làm trân châu trên mạng lại khá phức tạp? Bạn rất đam mê loại topping này…
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn tự tay chuẩn bị một cốc trà sữa ngọt mát tại nhà nhưng các cách làm trân châu trên mạng lại khá phức tạp? Bạn rất đam mê loại topping này nhưng e ngại việc mua ngoài quán giá thành cao mà lại chưa chắc đã đảm bảo chất lượng và vệ sinh? Nếu …

Cách làm trân châu bằng bột mì

  • Tác giả bài đăng: boxhoidap.com
  • Ngày đăng bài: 01/02/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.16 (357 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm trân châu bằng bột mì giòn dai, ngon như tiệm đơn giản nhấtMột ly trà sữa trân châu ngon không chỉ bởi sự …

Tổng hợp các cách làm trân châu trắng đơn giản tại nhà

 Tổng hợp các cách làm trân châu trắng đơn giản tại nhà
  • Tác giả bài đăng: hc.com.vn
  • Ngày đăng bài: 04/03/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 2.96 (107 vote)
  • Tóm tắt bài viết: – 12 gr bột rau câu. – 30 gr đường trắng. Cách làm trân châu trắng tại nhà từ bột năng cần những nguyên liệu sau. – Nước cốt chanh dùng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp từ lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đã nặn vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022