Cách làm trân châu ngon

Cách làm trân châu ngon

Qua bài viết này haicang.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức hữu ích về Cách làm trân châu ngon đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Hạt trân châu tròn vị dẻo dai, ngọt nhẹ với màu nâu đen bắt mắt làm cho ly trà sữa trở nên hấp dẫn hơn. Vì vậy mà đối với những tín đồ mê mẩn trà sữa trân châu thì việc tự tay làm ra những hạt trân châu ngon mà lại đảm bảo an toàn thực phẩm là điều mà ai cũng muốn. Bởi vậy, hôm nay Vietblend sẽ chia sẻ với bạn công thức tự làm trân châu đen ngon như ngoài hàng để bạn có thể tự làm tại nhà nhé.

cách làm trân châu đen tại nhà

1. Chuẩn bị

– Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột năng (bột sắn): hạt trân châu đen có thể làm từ bột năng hoặc bột sắn đều được và có một kinh nghiệm khi nhào bột là các bạn không nên cho quá nhiều nước vì như thế bột sẽ bị nhão và không vê thành viên tròn được, còn nếu cho ít nước bột khô ăn trân châu sẽ không ngon
  • Bột ca cao hoặc cà phê hòa tan
  • Nước sạch
  • Đá lạnh
  • Tô (bát lớn) ,vợt, rây, chậu, đĩa, đũa, khay lớn
  • Nồi, bếp gas, ấm đun nước siêu tốc
  • Găng tay nilon
  • Hộp đựng thực phẩm

Bước 3: Pha bột

  • Sau đó nhanh chóng cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước, để hơi nguội rồi cho bột ra khay. Bạn hãy đeo găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột đều và dẻo, giai đoạn này khá quan trọng và quyết định “thành phẩm” của bạn có ngon hay không. Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo (nếu muốn bột ít dai hơn).
  • Bạn nhồi đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn có vẻ tạo hình mà ko bị dính tay.

cách làm trân châu pha trà sữa trân châu

  • Bạn chia bột thành những phần nhỏ và bắt đầu nặn thành những viên tròn kích thước bạn có thể tùy chỉnh to nhỏ theo ý muốn, hạt trân châu cỡ hạt lạc/đậu phộng là phù hợp. Tuy nhiên, sau khi nặn xong bạn hãy nhớ rắc lên một ít bột khô để chúng không bị dính vào nhau nhé.
  • Sau đó bạn để ra đĩa, có thể cất vào hộp để khi cần có thể lấy ra chế biến.

  • Cuối cùng, chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Dùng vượt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh(có đá) để trân châu không bị dính vào nhau là có thể sử dụng được.

cách làm trân châu đen

Mẹo:

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian trong chế biến bạn có thể qua trực tiếp Shop nguyên liệu Vietblend, tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại hạt trân châu đen được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan với công thức chuẩn Đài với đầy đủ chứng nhận VSATTP nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Ngoài ra, Vietblend còn khai giảng thường xuyên các khóa học pha chế trà sữa Đài Loan dành cho những bạn có nhu cầu kinh doanh món uống hấp dẫn này.

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022