Hướng dẫn 6 cách làm trân châu milo đáng xem nhất hiện tại

Hướng dẫn 6 cách làm trân châu milo đáng xem nhất hiện tại

Trong bài viết này của Hải Cảng sẽ chia sẻ tới các bạn đọc về cách làm trân châu milo hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Video cách làm trân châu milo

Nếu ai đó vẫn nghĩ rằng tự làm sữa tươi trân châu đường đen từ bột năng hoặc milo giòn mềm không bị cứng như quán thì chắc chắn họ chưa biêt đến cách nấu trân châu đen cực dễ vừa không bị dính lại không hề cứng này rồi. Học ngay cách làm trân châu đen sau để có cốc trà sữa trân châu đen ngon hơn ở quán nhé.

1. Cách làm trân châu đen giòn mềm không bị cứng và dính tại nhà

Còn bây giờ TeachVN sẽ hướng dẫn các bạn nấu trân châu đen không bị dính nhé:

Nguyên liệu chuẩn bị luộc trân châu đen giòn mềm

120g bột năng 50g bột năng để riêng làm áo bột 20g bột gạo 2 thìa cafe bột cacao 20g đường 150 ml nước

2. 5 bước thực hiện nấu trân châu đen giòn ngon

Bước 1: Trộn bột để nấu trân châu đen

Đầu tiên đổ 120g bột năng, 10g bột gạo và 2 thìa cafe bột cacao vào một bát to sạch, dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.

Sau đó thêm nước vào bát trộn đều, chú ý nên cho nước thành 2 lần, không nên đổ một lần 150ml sẽ khó để trộn được bột hơn.

Tiếp tục trộn thật đều bột trong bát cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối.

Bước 2: Nhào bột để luộc trân châu đen

Xem thêm: Cách làm bánh tráng mỡ hành nướng trứng cút ngon đúng điệu

Lấy bột ra khỏi bát, đổ một chút bột năng lên mặt phẳng sạch và xoa một chút lên để nhào bột không bị dính. Nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được. Thông thường nên nhào bằng tay từ 10 – 15 phút.

Chú ý rằng tùy thuộc vào chất lượng loại bột nên với lượng nước 150g có thể sẽ khiến bột bị nhão hoặc khô. Lúc này hãy chú ý quan sát nếu bột nhão hãy cho thêm bột năng khi nhào, hoặc thêm nước khi bột khô.

Bước 3: Nặn bột để nấu trân châu đen

Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích, đừng quên lăn các viên nhỏ qua bột để chúng không bị dính với nhau.

Bước 4: Nấu trân châu

Bắc nồi lên bếp và đun nước, khi nước sôi mới thả trân châu vào nấu. Lúc này hãy chú ý dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính với nhau và đun lửa vừa, không nên đun lửa to sẽ làm trân châu chưa kịp chín trong. Khi trân châu nổi hết lên mặt nước là đã chín.

cach-nau-tran-chau-den

Bước 5: Cách nấu trân châu đen không bị dính.

Xem thêm: Tổng hợp 5 các món ăn ngon ở đà nẵng hay nhất

Sau khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để hạt trân châu vừa dai giòn lại vừa mềm. Sau khi ngâm nước lạnh cho trân châu nguội hết thì tiếp tục ngâm hạt trân châu vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và thưởng thức ngay

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm trân châu đen bằng bột năng với milo

2.1. Nguyên liệu làm trân châu từ bột milo

Bột năng: 100 gram Bột milo: 3 gram (Có thể thay bằng bột cacao với hàm lượng tương đương) Bột cà phê: 2 gói loại hòa tan Bột gạo: 20 gram Đường nâu: 120 gram

Cách nấu thạch trân châu đen bằng bột năng với milo

Pha bột milo với 50 gram đường nâu.

70 gram đường nâu còn lại pha với 100 ml nước đun sôi, để riêng.

Bắc nồi, đun sôi 350 ml nước, rồi cho hỗn hợp bột milo pha đường vào, đợi sôi lần nữa.

Trong lúc đó, bạn trộn đều bột gạo với bột năng, cà phê hòa tan trong một cái tô sạch.

Khi hỗn hợp milo pha đường sôi lớn, bạn dùng muôi lần lượt múc từng muỗng vào tô bột. Đồng thời, khuấy đều cho hỗn hợp bột tan ra.

Xem thêm: Cách làm con vật bằng lá cây – Junbaby

Khuấy đến khi hỗn hợp bột bớt nóng, bạn dùng tay tiếp tục nhào cho quánh dẻo lại.

Ngắt khối bột thành từng viên nhỏ cỡ hạt đậu (5 mm).

Lấy ít bột áo phủ lớp các viên bột vừa vo tròn để chống dính.

Bắc nồi nước sôi khác, cho trân châu vào luộc khoảng 20 phút.

Cách làm trân châu bằng bột năng sau khi luộc chín thì vớt ra, ngâm vào tô đường đã pha sẵn.

Chừng nửa tiếng sau là bạn có trân châu dẻo dai màu nâu milo ngọt ngon ăn với chè, kem hoặc trà sữa hấp dẫn rồi.

0 nhận xét | Viết nhận xét

Top 6 cách làm trân châu milo được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách làm trân châu từ bột năng và milo

  • Tác giả bài đăng: boxhoidap.com
  • Ngày đăng bài: 11/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.74 (493 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Bạn là một tín đồ yêu thích trà sữa trân châu và muốn tự tay làm tại nhà? Để ly trà sữa tại nhà thêm phần hấp dẫn, tươi ngon thì không thể …

Xem thêm: Cách làm nộm hoa chuối miền bắc

Cách làm trân châu milo bằng bột năng thơm giòn

  • Tác giả bài đăng: hocvienamthuc.com
  • Ngày đăng bài: 06/25/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.43 (256 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm trân châu milo bằng bột năng đơn giản tại nhà với công thức chi tiết nhưng vô cùng đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự làm món …

Cách làm trân châu milo ngon giòn thơm phức và quyến rũ cách riêng

Cách làm trân châu milo ngon giòn thơm phức và quyến rũ cách riêng
  • Tác giả bài đăng: ngonaz.com
  • Ngày đăng bài: 10/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.22 (300 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Học ngay 2 cách làm trân châu milo kiểu mới giòn giòn dai dai thơm lừng ăn hoài không chán. Cả nhà phát mê với cách làm trân châu milo mê …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Sau đó, bạn vớt trân châu ra, ngâm ngay vào nước lạnh để trân châu milo giòn, không bị dính vào nhau. Nếu mà lỡ làm quá nhiều trân châu, bạn không cần luộc hết. Cho bên ngoài 1 lớp áo bột năng rồi cho vào tủ lạnh. Đợi khi nào ăn thì lấy ra luộc …

Xem thêm: Bật mí cách nấu gà kho lá chanh thơm ngon hết nấc – VinID

9 Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Tại Nhà Ngon “Chuẩn” Quán

  • Tác giả bài đăng: nguyenkim.com
  • Ngày đăng bài: 10/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.06 (383 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm trân châu từ bột năng, bột mì ngon đúng chuẩn tại nhà với: trân châu đen, trân châu trắng giòn, đường đen, milo, trân châu dừa, phô mai,.

Xem thêm: Danh sách 10+ bún đậu mắm tôm hà nội hay nhất hiện nay

15 Cách làm trân châu milo

  • Tác giả bài đăng: hemradio.com
  • Ngày đăng bài: 06/07/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.93 (428 vote)
  • Tóm tắt bài viết: 15 Cách làm trân châu milo ngon nhất, được nhìn nhận tốt nhất, giúp bạn thuận tiện thực thi tại nhà để chiêu đã mái ấm gia đình và bè bạn . trân châu milo. Mọi …

Cách làm milo dầm trân châu đường đen thơm ngon, mát lạnh

Cách làm milo dầm trân châu đường đen thơm ngon, mát lạnh
  • Tác giả bài đăng: bep360.net
  • Ngày đăng bài: 10/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.75 (552 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm milo dầm trân châu đường đen thơm ngon, hấp dẫn. mát lạnh ngày hè cực đơn giản tại nhà nhé!

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022