Cách làm trân châu dừa

Cách làm trân châu dừa

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về Cách làm trân châu dừa đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Topping trân châu là món không thể thiếu trong những ly trà sữa thơm ngon. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách nấu trân châu nhân dừa bằng bột năng thơm ngon đơn giản nhé.

Trân châu dừa bằng bột năng

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Bên cạnh trân chân, trân châu trắng, trân châu phô mai,… thì bạn hoàn toàn có thể biến tấu những loại trân châu mới lạ hơn và trân châu nhân dừa bằng bột năng là một ví dụ. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH để thực hiện ngay món trân châu thơm ngon này nhé.

1Nguyên liệu làm trân châu dừa bằng bột năng

Mẹo hayBạn nên chọn dừa có cùi trắng và sáng màu vì nó còn tươi, không bị thâm hay ngả màu. Bạn có thể ngửi thử cơm dừa tươi sẽ không có mùi hôi ê.

Nguyên liệu làm trân châu dừa bằng bột năngNguyên liệu làm trân châu dừa bằng bột năng

2Cách làm trân châu dừa bằng bột năng

Bước 1 Nhồi bột năng

Xem thêm: Cách làm măng ớt vừa giòn vừa thấm vị, ăn không sợ đắng

Bột năng cho ra bát to. Đun khoảng 80ml nước sôi, đổ từ từ vào phần bột năng, vừa cho nước sôi vừa dùng muỗng đánh đều, sau đó dùng tay nhào bột cho thật mịn đến khi không còn dính tay nữa. Các bạn ủ bột trong 5 – 10 phút.

Nhồi bột năngNhồi bột năng

Bước 2 Sơ chế cơm dừa

Cơm dừa tươi các bạn cạo sạch vỏ nâu, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Tùy sở thích nhiều nhân dừa hay không có thể cắt hạt lựu to hoặc bé.

Sơ chế cơm dừaSơ chế cơm dừa

Bước 3 Nắn hạt trân châu

Dùng bột năng nó còn đang nóng dẻo, dàn mỏng cho nhân dừa vào và vo tròn. Làm hết số bột và nhân dừa đã chuẩn bị.

Xem thêm: Tổng hợp 13 cách làm bánh từ bột mì hay nhất, đừng bỏ qua

Nắn trân châu dừaNắn trân châu dừa

Bước 4 Nấu trân châu

Chuẩn bị 1 nồi thật to, đổ nước vào đến nửa nồi, bắc lên bếp đun sôi, rồi thả hạt trân châu vào, đậy nắp, đun lửa lớn đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước.

Các bạn luộc trân châu khoảng 15 phút rồi tắt bếp và để yên thêm 15 phút nữa, sau đó vớt ra ngâm vào trong tô đá lạnh trong khoảng 2 phút rồi thêm 2 muỗng canh đường và trộn đều là hoàn thành món trân châu dừa bằng bột năng rồi.

Nấu trân châu nhân dừaNấu trân châu nhân dừa

Bước 5 Thành phẩm

Thành phẩm trân châu dừa bột năng thơm ngonThành phẩm trân châu dừa bột năng thơm ngon

Xem thêm: Cách làm mắm cá lóc

Với cách làm trân châu nhân dừa bằng bột năng siêu đơn giản này, bạn đã tự tay tạo ra món trân châu giòn dai sần sật rồi. Trân châu dẻo ngọt bên ngoài, giòn béo bên trong chắc chắn sẽ làm bạn ghiền luôn ấy.

3Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Bạn hãy thưởng thức trân châu dừa với trà sữa, nước ép trái cây hoặc làm món trân châu nước dừa thanh mát nhé!

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết cách nấu trân châu nhân dừa bằng bột năng thơm ngon đơn giản để phục vụ cho những bữa trưa hè nóng bức. Topping này mình có thể kết hợp làm trà sữa hoặc nấu chè đều ngon.

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022