Cách làm trân châu bằng milo

Cách làm trân châu bằng milo

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về Cách làm trân châu bằng milo đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Bạn là một tín đồ yêu trà sữa trân châu và muốn tự tay pha chế tại nhà. Ngoài trà sữa thì bạn cần làm thêm trân châu là topping không thể thiếu trong mỗi cốc trà sữa. Vậy làm trân châu ngon giòn dẻo dai như ngoài hàng có khó không?. Có rất nhiều cách làm trân châu, nhưng BKA Foods xin giới thiệu cho bạn cách làm trân châu đen bằng milo từ bột năng dễ làm nhất. Bạn tham khảo dưới bài viết sau.

Nguyên liệu làm trân châu đen bằng milo

Với một số bạn yêu thích vị milo thì đây là những nguyên liệu dễ có ở các siêu thị cần chuẩn bị cho “cách làm trân châu đen bằng milo:

  1. Bột năng: 140 gram
  2. Bột gạo: 20 gram
  3. Bột milo: 120 gram
  4. Đường cát trắng: 20 gram
  5. Cách làm trân châu đen bằng milo

Cách làm trân châu đen bằng milo gồm 6 bước cơ bản

Bước 1: Trộn hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn vào một cái tô lớn hoặc âu lớn

Bước 2: Dùng nước sôi đổ từ từ vào âu nguyên liệu, lưu ý bạn phải vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều để tránh bột bị vón cục, không tan được.

Xem thêm: Danh sách về 11 cá kho tộ hà nội hay nhất, bạn nên biết

Bước 3: Đợi hỗn hợp trên nguội bớt, dùng tay nhào bột đến khi cục bột mềm, mịn, không nhão, không quá khô và rời rạc, có thể vo thành những viên nhỏ. Bạn tiếp tục vo thành từng viên trân châu nhỏ vừa ăn cho đến khi hết bột.

Bước 4: Đun sôi nước rồi hạ lửa vừa phải, sau đó thả trân châu từ từ vào, vừa thả vừa khuấy nhẹ để trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 5: Khi chân trâu bắt đầu nổi lên, bạn để tiếp từ 10 -15 phút để trân châu chín và chìm xuống đáy nồi thì tắt bếp và để nguyên.

Bước 6: Sau đó 15 – 20 phút bớt hết trân châu ra ngâm ngay qua nước lạnh trong 5 phút để chân trân giữ được sự dai giòn, không nát. Nếu muốn trân châu ngọt hơn bạn có thể ngâm với nước đường.

Những lưu ý trong quá trình làm trân châu đen bằng milo

Xem thêm: Cách làm khoai lang chiên giòn rụm ăn vặt cực ngon tại nhà

Khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn bỏ ít đường thì khi nhào bột sẽ dễ dàng hơn . Vì nhiều đường khi nhào bột sẽ bị chảy nhiều nước. Bạn có thể thêm vị ngọt cho trân châu bằng cách ngâm với nước đường sau khi luộc xong.

Bạn tuyệt đối không được dùng nước ấm hay nước nguội để nhào bột mà phải dùng nước đun sôi già. Vì nếu không bột sẽ không thành bột khối mà sẽ bị chảy ra.

Trân châu sau khi được ngâm nước lạnh sẽ trong veo, mềm, dai và ngọt. Khi dùng không hết bạn thường cất trong tủ lạnh và khi lấy ra thường bị cứng, đừng vứt đi nhé. Mẹo nhỏ dành cho bạn đó là hãy quay trong lò vi sóng 5-10 phút trân châu sẽ mềm trở lại.

Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn thưởng thức những ly trà sữa trân châu ngay tại nhà thì chúng tôi chỉ bạn như sau, hãy làm nhiều trân châu một lúc, đựng trong hộp kín và bỏ trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào dùng đến lấy ra luộc chín và cho vào trà sữa. Sử dụng cách làm trân châu trắng bằng bột năng này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Để tiện lợi hơn bạn có thể tham khảo sử dụng trân châu 3Q tại BKA Foods thực phẩm sạch của chúng tôi.

Xem thêm: Cách làm món cá kho riềng – Đặc sản cá kho miền Bắc

_____________________

CÔNG TY CỔ PHẦN BKA FOODS

Hotline: 076.223.88.66

Website: https://bkafoods.com

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022