Cách làm trà sữa đào

Cách làm trà sữa đào

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin đã được tổng hợp và biên soạn cẩn thận về Cách làm trà sữa đào hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Trà sữa đào cozy là một trong những cách pha trà sữa hiện nay rất đơn giản làm tại nhà nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian của các bạn. Hãy cùng đọc bài viết sau đây làm chúng tôi muốn chia sẻ chi tiết cách làm trà sữa đào cozy cho các bạn học nhé.

Để học được cách pha trà sữa đào cozy theo đúng chuẩn tỷ lệ trước tiên để uống trà sữa đào cozy ngon hơn các bạn cần làm topping uống kèm trong trà sữa đào cozy như trân châu, thạch, đỗ đỏ, pudding. Sau đây chúng tôi giới thiệu để uống cùng trà sữa đào cozy với topping trân châu trắng truyền thống nhé.

1. Cách làm trân châu trắng trà sữa đào cozy

Nguyên liệu làm trân châu trắng:

– 100 gr bột năng.

– 60 ml nước.

– 80 ml mật ong.

Cách làm trà sữa đào cozy cần chuẩn bị làm trân châu trắng

– 40 gr đường vàng.

– Nước lọc.

– Nấu nấu, bếp gas, rây lọc, muôi, âu đựng, bát tô, ….

Công thức làm trân châu trắng trà sữa đào cozy:

Bước 1: Trộn và nhào bột

Dùng ấm siêu tốc đổ đầy nước lọc vào và rồi cắm dây điện và bật nút đun sôi nước.

Xem thêm: Cách nấu canh măng vịt

100 gr bột năng cho vào âu đựng cho thêm 60 ml nước sôi nóng vào nhanh tay dùng muôi khuấy đều bột năng với nước nóng.

Cách làm trà sữa đào cozy cần trộn bột làm trân châu trắng

Sau đó, chờ bột nhào với nước nóng nguội bớt bạn dùng tay nhào bột đến khi bột năng nhuyễn mịn dẻo không dính vào tay và tạo thành hình khối là được.

Tiếp tục, cho 30 ml mật ong vào âu bột năng đã nhào rồi tiếp tục dùng tay nhào cho đến khi mật ong hòa quyện với nhau là được.

Bước 2: Nặn hạt trân châu trắng

Cho một lượng bột năng vào nhào ở bước 2 vừa đủ vào trong lòng bàn tay vo tròn lại là được hạt trân châu kích thước khoảng 0.5 – 1 cm rồi để hạt trân châu vào 1 bát tô khác, công việc đó bạn tiếp làm cho đến khi bột làm trân châu trắng trong âu đựng đã hết.

Để cho các hạt trân châu trong bát tô không dính vào nhau bạn phủ 1 lớp bột năng lên. Tiếp theo, để bạn lọc bỏ bột năng còn dư thừa đã phủ lên các hạt trân châu qua rây lọc để giữ lại các hạt trân châu sống.

Cách làm trà sữa đào cozy cần nặn hạt trân châu trắng và nấu

Bước 3: Luộc trân châu trắng

Bật bếp gas lên và đun sôi nồi nước 1l. Khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu sống vào nồi, dùng muôi khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi là được. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu chuyển sang màu trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu nở đều.

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 5’. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu ra cho vào một nồi sạch khác.

Bước 4: Nấu hạt trân châu trắng với đường, mật ong

Cách làm trà sữa đào cozy cần nấu trân châu trắng cùng với mật ong

Xem thêm: Tổng hợp 8 cá lăng om chuối đậu hot nhất

Tiếp theo, lấy nồi đã đựng trân châu chín làm ở bước 4 cho thêm 40 gr đường vàng và 50 ml mật ong, đặt lên bếp gas.

Bật bếp gas đun ở nhiệt độ lửa nhỏ dùng muối khuấy đều liên tục và đun trong khoảng 20’. Sau đó, bạn tắt bếp gas đi lúc đó trân châu có màu vàng nâu đẹp mắt và trân châu ngấm vị mật ong.

2. Chi tiết cách làm trà sữa đào cozy tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa đào cozy:

– 2 gói trà túi lọc cozy hương vị đào.

– 3 lần thìa đong 15 ml sữa đặc

– Nước lọc.

>> Tham khảo:

Cách pha trà sữa đào tại nhà đơn giản theo đúng công thức tỷ lệ ngoài quán.

Chia sẻ công thức cách làm trà sữa từ trà cozy thơm ngon, ai cũng làm được.

Cách pha trà sữa đào cozy cần sử dụng nguyên liệu sau

– Đá viên.

– Ca đong thủy tinh 500 ml, thìa đong 15 ml, ly thủy tinh, muôi, ….

Cách pha trà sữa đào cozy theo tỷ lệ:

Xem thêm: Cách làm tỏi ngâm dấm

Bước 1: Ủ trà và lọc trà cozy hương vị đào

Đun nước sôi bằng ấm siêu tốc.

Cách pha trà sữa đào cozy thực hiện ủ trà cozy hương bị đào

Khi nước đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C, bạn cho 2 gói trà túi lọc cozy hương vị đào vào ca đong thủy tinh 500 ml và đổ thêm 150 ml nước nóng.

Rồi sau đó bạn đậy nắp và ủ trà cozy hương vị đào trong thời gian 5 – 10’. Khi trà đã ủ đủ thời gian, bạn loại bỏ 2 cozy gói trà túi lọc cozy hương vị đào và để lại nước trà cozy hương vị đào đựng trong ca đong thủy tinh 500 ml.

Bước 2: Tỷ lệ pha trà sữa đào cozy

Cách pha trà sữa đào cozy thực hiện theo tỷ lệ

Tiếp theo, nước trà cozy hương vị đào đựng trong ca đong thủy tinh 500 ml vẫn còn đang nóng bạn cho thêm 3 lần thìa đong 15 ml sữa đặc dùng muôi khuấy đều rồi bạn nêm nếm xem đã hợp khẩu vị chưa nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành xong trà sữa đào cozy.

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Thưởng thức ngay ly trà sữa đào cozy cực thơm ngon, mát lạnh, giòn dẻo

Bạn lấy ra 1 ly thủy tinh cho lượng đá viên lấy trong tủ lạnh ra cho vào + thêm 50 gr trân châu trắng bạn đã làm ở mực 1. + rót trà sữa đào cozy trang trí cho đẹp mắt và rồi thưởng thức ngay nhé.

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành xong cách làm trà sữa đào cozy đơn giản tại nhà. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện làm trà sữa đào cozy trong những ngày ói ức. Cảm ơn các bạn theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022