Cách làm tóp mỡ da heo giòn

Cách làm tóp mỡ da heo giòn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức mới nhất hiện nay về Cách làm tóp mỡ da heo giòn đang trở thành chủ đề phổ biến được nhiều người tìm kiếm. Nếu còn thêm thông tin gì cần giải đáp sau khi đã đọc bài viết này, hãy liên hệ với Hải Cảng để được chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhé.

Nhiều người thích làm tóp mỡ thơm giòn để thưởng thức. Tóp mỡ là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng ngại làm vì khi chế biến hay văng nổ.

Nhưng chỉ cần bí quyết này, dù không có nồi chiên không dầu, bạn vẫn làm tóp mỡ giòn rụm mà không bị văng nổ.

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Tóp mỡ chế biến được nhiều món ăn ngon

Nguyên liệu để làm tóp mỡ giòn bì

– 1 kí mỡ heo còn da. Mua về rửa với muối, rượu, cạo sạch cho trắng. Để ráo.

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Mỡ heo có da, mua về rửa sạch cạo sạch

Xem thêm: Cách chế biến thịt trâu gác bếp ngon đúng điệu – Shop Gia Vị Tây Bắc

– Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho vào 1 muỗng muối, 1/2 củ gừng đập dập, 2 củ hành tím.

– Nước thật sôi cho da vào luộc sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Để ráo, cắt khối vuông 1-2 cm. Tuỳ theo ý thích ăn miếng tóp mỡ to hay nhỏ nhưng phải cắt đều.

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Trụng qua nước sôi, cắt miếng

Cách làm tóp mỡ giòn bì:

– Cho chảo mỡ vừa cắt lên bếp cùng nửa chén nước sôi, lấy đũa đảo đều liên tục liên tục cho cạn nước, rồi tiếp tục đảo đều tay. Lưu ý là phải đảo liên tục vì buông tay ra nó sẽ văng.

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Chiên lần 1 cho ráo săn mỡ lại rồi vớt ra, để nghỉ khoảng 5 phút rồi chiên lại lần 2.

Xem thêm: Cách làm thịt lợn xào chua ngọt

– Cứ liên tục dùng tay đảo đều tóp mỡ cho đến khi mỡ săn lại rồi vớt ra để nghỉ khoảng 5 phút.

– Sau 5 phút cho mỡ nghỉ thì lại tiếp tục đảo mỡ trên lửa vừa, đảo liên tục tay để cho mỡ ra hết nước và bì giòn, khúc này bì đang nổ từ từ và giòn, đảo thật đều tay cho đến độ vàng vừa ý theo mong muốn là được. Để lửa vừa.

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Tóp mỡ chiên lần 2, mỡ ra hết, da bì thật sự rất giòn

– Khi gần lấy tóp mỡ ra thì đập sơ 1 tép tỏi bỏ vào cho thơm mỡ. Tóp mỡ vàng, bì nổ hết thì vớt ra giấy thấm dầu, đợi nguội hẳn rồi bảo quản trong hộp.

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Tóp mỡ cất đi ăn dần

*Lưu ý khi làm tóp mỡ giòn bì:

Xem thêm: Cách Làm Nước Chanh Mật Ong Cho Ngày Mới Thêm Tươi Trẻ

Vì chiên tóp mỡ có da nên phải đảo tay liên tục vì nếu ngưng thì nó sẽ văng nổ. Cứ đảo tay liên tục thì mỡ sẽ vàng giòn đều ngon.

– Làm cách này vẫn rất đơn giản nếu không có nồi chiên không dầu.

Cách làm tóp mỡ giòn bì

Sau khi làm tóp mỡ xong có thể ăn ngay hoặc làm sốt mắm tỏi ớt, hoặc để chế biến các món xào, trộn, hay ăn bánh tráng.

Chúc các bạn thành công khi làm tóp mỡ giòn bì!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trần Thị Thúy Ngân thực hiện.

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022