Cách làm tôm ngâm tương

Cách làm tôm ngâm tương

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về Cách làm tôm ngâm tương đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Tôm ngâm tương là món ăn quen thuộc yêu thích của Hàn Quốc được biến tấu từ món cua ngâm tương (ganjang gejang). Với nhiều chất dinh dưỡng từ tôm đem lại như protein dồi dào, giàu vitaminB12 giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, chứa nhiều omega 3 tốt cho não bộ và bổ sung canxi tốt cho xương, ngăn ngừa ung thư và tim mạch.

Cùng làm món tôm ngâm tương khá đơn giản với ĐẢO nhé!

chọn những con tôm sú lớn, vỏ xám, chắc thịt

Nguyên liệu chế biến món tôm ngâm tương

  • Tôm tươi: 500gr (dùng tôm thẻ hay tôm sú đều được)
  • Nước tương: 300ml
  • Rượu soju: 200ml
  • Rượu trắng: 200ml
  • Siro gạo: 20ml
  • Hành paro: 3 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Đường trắng: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 10 tép
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Ớt sừng xanh : 5 trái
  • Ớt sừng đỏ: 5 trái
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hũ thủy tinh

Xem thêm: Toàn tập cách làm bánh kem đơn giản ngay tại nhà

tom-tuoi

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ TÔM NHÀ ĐẢO TẠI:

Cách chế biến món tôm ngâm tương Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm cắt bỏ phần ngang mắt và râu, rút chỉ sống lưng, rửa lại cho sạch, đem ngâm với 200ml rượu trắng 30 phút cho bớt tanh và sạch nhớt.
  • Hành paro rửa sạch và cắt khúc. Gừng tươi rửa sạch và cắt lát. Hành tây rửa sạch để ráo và cắt khúc nhỏ.

tom-ngam-tuong-1

Bước 2: Nấu nướng sốt tương

  • Đun sôi hỗn hợp gồm 300ml nước tương, 600ml nước lọc, 200ml rượu soju, 20ml siro gạo, hành paro cắt khúc, ½ củ hành tây cắt khúc nhỏ, gừng cắt lát mỏng, 3 muỗng đường trắng, ½ muỗng cà phê muối và 5 tép tỏi bóc vỏ, sau đó để nguội.

Bước 3: Ngâm tôm với nước tương

  • Cho 5 tép tỏi còn lại bóc vỏ, 5 trái ớt đỏ cắt nhỏ và 5 trái ớt xanh cắt nhỏ, ½ củ hành tây còn lại cắt khúc nhỏ vào hũ thủy tinh, cho phần tôm đã sơ chế lên trên
  • Đổ từ từ nước sốt tương đã để nguội vào đến ngập phần tôm, đậy nắp hũ thủy tinh và để ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 ngày. Đối với tôm thẻ để 2 – 3 ngày, với tôm thú có kích thước to hơn thì để 4 – 5 ngày là có thể dùng được.

tom-ngam

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

  • Với hương vị mới lạ được hòa quyện từ vị ngọt của tôm và vị cay nồng của ớt làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn nên dùng kèm với cơm để món ăn không bị ngán và dễ ăn hơn. ĐẢO chúc bạn ngon miệng!

Xem thêm: Tổng hợp các món hấp dẫn từ khoai lang tím – BepXua

tom-ngam-2

Ngoài món tôm ngâm tương dễ làm thì tôm còn được chế biến thành nhiều món ăn khác như tôm nướng sa tế, tôm hấp bia,…khá đơn giản cùng với nguyên liệu tươi ngon. Vậy bạn đã tìm được nơi uy tín để mua hàng chưa, nếu chưa hãy tham khảo tại ĐẢO với chất lượng và đảm bảo độ tươi ngon sẽ đem lại cho bạn những nguyên liệu thật an toàn với sức khỏe.

Xem chi tiết: Món tôm sú hấp bia sả thơm nồng khai tiệc chiêu đãi cả nhà

Xem thêm: Danh sách về 10+ cá lóc hoàng đế giá bao nhiêu hot nhất

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

HOTLINE: 1900.0098 (8H tới 21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: Cửa Hàng – DAOHAISAN

Website: https://daohaisan.vn

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022