Cách làm tôm chiên sả

Cách làm tôm chiên sả

Qua bài viết này haicang.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức hữu ích về Cách làm tôm chiên sả hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Học ngay cách làm tôm chiên sả giòn thơm cho bữa cơm gia đình. Bí quyết chiên tôm được giòn, thẳng, màu đẹp sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Cách làm tôm chiên sả

Tôm chiên là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Có thể làm tôm chiên sả, tôm chiên giòn, tôm chiên bột. Chiên tôm không khó nhưng làm sao để tôm có màu đẹp, con tôm thẳng thì phải có bí quyết riêng.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Tôm sú: 500g + Sả: 4 cây + Gia vị: mắm, muối, tiêu,,…

nguyên liệu làm tôm chiên sả

Để món tôm chiên sả được ngon hấp dẫn thì bước chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Chọn những con tôm sú còn sống, nhìn bên ngoài vỏ sáng bóng, tươi. Tôm tươi thì thân sẽ thẳng hoặc hơi cong còn những con tôm đã chết thì thân sẽ có xu hướng cong tròn lại.

Cách thực hiện

Xem thêm: Danh sách 20+ cách làm bánh canh bột năng hay nhất, bạn nên biết

– Tôm rửa sạch dưới vòi nước. Dùng kéo cắt phần râu tôm, rạch sống lưng rút chỉ đen. – Sả cắt khúc rồi đập dập hoặc chẻ nhỏ – Ướp tôm với 1 phần sả, một chút bột nêm, chút tiêu xay. Ướp khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị – Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào. Dầu sôi già thì thả tôm vào chiên. Lưu ý không mở lửa quá to làm tôm dễ cháy. Khi tôm gần chín thì thả phần sả vào chiên cùng. Đảo đều để tôm và sả vàng đều thì vớt ra ngoài giấy thấm dầu.

cách làm tôm chiên sả

Tôm chiên sả có mùi thơm đặc trưng của sả rất hấp dẫn. Thịt tôm ngọt, bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm béo. Khi ăn, bạn có thể chấm kèm tương ớt hoặc chén muối tiêu chanh cho thêm phần hấp dẫn.

Cách làm tôm chiên bột mì

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Tôm sú: 500g + Bột mì: 100g + Bột bắp: 50g + Dầu ăn

Cách thực hiện

Xem thêm: Cách làm sườn non kho tiêu

– Tôm sơ chế sạch, cắt bỏ râu rồi để ráo nước. bạn có thể bóc bớt 1,2 đốt vỏ cứng bên trên để tôm bám bột hơn. – Trộn bột mì và bột bắp đều nhau. Lăn tôm qua bột để phủ một lớp bao quanh con tôm. Làm lần lượt cho hết chỗ tôm – Chuẩn bị chảo dầu, dầu sôi thù thả tôm vào chiên. Lúc đầu đừng đảo tôm vội sẽ làm bột rơi ra ngoài và tôm bị gẫy – Khi tôm đã săn cứng thì đảo nhẹ để tôm vàng đều cả 2 mặt. Vớt tôm ra giấy thấm dầu

Cách làm tôm chiên xù

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Tôm sú: 500g + Trứng gà: 2 quả + Bộ chiên giòn: 100g + Bột chiên xù: 150g

Cách thực hiện

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bỏ râu, bóc hết vỏ cứng, để lại một mắt dưới đuôi để giữ hình dáng tôm. Bước sơ chế này rất quan trọng quyết định khi chiên tôm của bạn thẳng hay cong. Bí quyết là dùng con dao, khía vài đường dưới bụng tôm. Sau đó, đặt tôm úp bụng xuống, ấn mạnh để tôm thẳng ra.

sơ chế tôm chiên xù

Xem thêm: Cách nấu bún cá đơn giản

– Đập trứng gà ra bát, quậy cho tan. Bột chiên giòn, bột chiên xù để riêng ra 2 bát khác nhau. Nhúng tôm qua bát trứng sau đó lăn qua bột chiên giòn. Lại nhúng tôm vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt như vậy cho đến hết

làm tôm chiên xù

– Chuẩn bị chảo dầu đun sôi, thả từng con tôm đã lăn bột vào chiên cho vàng giòn. Vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu để rao. Tôm lăn bột chiên xù ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ làm cho món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều

cách làm tôm chiên xù

Món tôm chiên xù đạt yêu cầu là tôm phải vàng đẹp mắt, bột phủ bên ngoài đều không bị cháy, bên ngoài thì giòn rụm còn bên trong mềm ngọt.

Trên đây là cách làm tôm chiên sả, tôm chiên xù và tôm chiên bột cũng như bí quyết cho món tôm được giòn ngon đẹp mắt. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng chúng mình trong bản tin tiếp theo nhé.

Xem thêm: Cách làm thịt rán tẩm bột chiên xù và chiên giòn cả nhà đều thích

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022