Cách làm tokbokki phô mai

Cách làm tokbokki phô mai

Mời các bạn xem và tìm hiểu những thông tin tổng hợp của chúng tôi về Cách làm tokbokki phô mai đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Hãy để Trí Việt Phát Foods đem đến cho bạn một vài công thức nấu Tokbokki sốt phô mai mềm dẻo đẫm sốt đậm đà, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh gạo Tokbokki: 250 gram
  • Phô mai: 15 gram
  • Dầu ăn: 1 muỗng nhỏ
  • Nấm mỡ: 4 cây
  • Thịt hun khói: 300 gram
  • Whipping Cream 250 ml
  • Hành tây 1 củ nhỏ
  • Tỏi băm 1 muỗng nhỏ
  • Gia vị: Tiêu/ hạt nêm, viên nước cốt gà

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Chọn bánh gạo có độ mịn, dẻo, thơm mùi gạo. Có thể chọn kích thước tùy thích nhưng loại bánh gạo nhỏ đường kính 1cm và dài khoảng 3cm khi nấu với sốt sẽ đậm đà hơn.
  • Chọn nấm mỡ nên chọn cây có màu sáng, chân nấm ngắn, đầu nấm tròn và kích thước vừa phải, không nên lựa cây quá lớn, có vết thâm hay màu trắng ngà.

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch và cắt múi cau
  • Nấm mỡ rửa bằng nước cho sạch sau đó cắt thành miếng mỏng
  • Thịt xông khói cắt miếng dài khoảng 4cm

Chuẩn bị dụng cụ nấu

  • Một chiếc chảo chống dính
  • 1 chiếc muỗng nhỏ cán dài để thử sốt

Các bước làm Tokbokki sốt phô mai

Cách làm nước sốt Tokbokki phô mai

  • Cho dầu ăn vào chảo
  • Phi thơm tỏi băm
  • Cho hành tây vào xào chung
  • Nêm ½ muỗng tiêu, ½ muỗng hạt nêm vào chảo
  • Đảo đến khi hành tây chính tái ngả màu hơi vàng
  • Cho thịt ba chỉ xông khói vào xào đến khi chuyển màu vàng và có mùi thơm
  • Cho nấm mỡ vào xào đến khi nấm mềm
  • Trong lúc đảo hỗn hợp, ta ngâm nước cốt gà cho mềm

Xào bánh gạo

  • Cho bánh gạo vào đảo chung với hỗn hợp trên ở lửa vừa
  • Đảo nhẹ rồi cho viên nước cốt gà vào
  • Cho 200 ml nước, whipping cream và phô mai vào đảo nhẹ cho hỗn hợp thấm đều vào bánh gạo
  • Đun hỗn hợp ở lửa lớn đến khi bánh gạo mềm, thử sốt nếu vừa ăn thì có thể tắt bếp hoàn thành.

Món Tokbokki sốt phô mai bao gồm rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Vì thế vào những ngày bận rộn, chúng ta thường để sự ngần ngại đánh tan cơn thèm. Đừng lo, hãy để Trí Việt Phát Foods chỉ bạn cách làm tokbokki Hàn Quốc vị phô mai chuẩn vị đơn giản 2 bước với Xốt phô mai GungonGia vị canh súp nấm hoàn chỉnh Gungon:

  • Bước 1: Khuấy Xốt phô mai Gungon với nước với tỉ lệ 1:2, cho vào chảo đun lửa vừa đến khi sôi nhẹ
  • Bước 2: Cho bánh gạo vào nấu lửa lớn đến khi mềm, nêm một muỗng cà phê Gia vị canh súp nấm hoàn chỉnh Gungon để món ăn dậy mùi thơm của nấm là hoàn thành

Thành phẩm

Món tokpokki sốt phô mai khi hoàn thành, phần nhìn sẽ sánh mịn sốt phô mai màu vàng sữa kèm hương nấm thơm, vị thịt hun khói đậm đà. Viên bánh gạo mềm khi ăn có cảm giác tan ngay trong miệng.

Trên đâyTrí Việt Phát Foods đã mách bạn cách để có thể tự nấu món Tokbokki sốt phô mai chuẩn vị ngay tại nhà. Các tín đồ yêu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc cũng như các fan Kpop hãy nhanh tay “cheap moment” với thần tượng của mình bằng món ăn thơm ngon tan chảy này nhé!

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022