Cách làm tokbokki bằng bột mì

Cách làm tokbokki bằng bột mì

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin đã được tổng hợp và biên soạn cẩn thận về Cách làm tokbokki bằng bột mì hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Nếu là một người đam mê văn hóa ẩm thực Hàn quốc, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món tokbokki. Ngày nay, tokbokki có nhiều cách chế biến khác nhau mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm hương vị mới lạ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách làm tokbokki mềm dẻo để áp dụng ngay tại nhà. Hãy bỏ túi những cách làm tokbokki đơn giản này để trổ tài nấu nướng và thưởng thức cùng cả gia đình nhé.

cach-lam-tokbokki-1

Cách làm tokbokki từ cơm nguội

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cơm nguội: 2 chén
  • Bột năng: 50g
  • Bột phô mai/bột ớt Hàn Quốc: 100g

2. Cách làm

  • Bước 1: Cách làm tokbokki từ cơm nguội rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cho khoảng 2 chén cơm nguội giã nhuyễn thành một hỗn hợp dẻo và dính tay. Bạn có thể cho cơm vào túi zip và dùng chày để giã cơm dễ dàng hơn.
  • Bước 2: Bạn trộn cơm đã giã nhuyễn với bột năng và nhồi mịn. Ở bước này, tùy theo độ dẻo và ẩm của cơm nguội để bạn đong đếm lượng bột năng phù hợp. Một mẹo nhỏ cho bạn là nên cho bột năng vào từng ít một, vừa cho vừa nhồi hỗn hợp đều tay. Cách làm này giúp bạn tạo ra khối bột dẻo mịn và không bị khô.

cach-lam-tokbokki-2

  • Bước 3: Bạn chia khối bột đã được nhào kỹ thành các phần đều nhau. Tiếp đó, bạn nắn tròn và lăn đều tay từng phần bột. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra được các sợi bột có độ dày khoảng nửa lóng tay theo hình dáng thường thấy của tokbokki. Sau đó, bạn cắt nhỏ các sợi bột này thành các khúc bánh gạo nhỏ đều nhau vừa ăn.
  • Bước 4: Để hoàn thành cách làm tokbokki từ cơm nguội độc đáo này, bạn có thể luộc bánh gạo với nước sôi khoảng 5 – 7 phút. Ngoài ra, bạn còn có thể chiên bánh gạo vàng đều để tạo ra hương vị món tokbokki độc đáo và lạ miệng hơn.

Sau khi bánh gạo đã chín, bạn trộn bánh gạo với tương ớt truyền thống Hàn Quốc để tạo ra hương vị chuẩn như được chế biến tại xứ sở Kim Chi. Nếu không dùng hết tokbokki, bạn hãy cho bánh gạo vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản và ăn dần trong những ngày mưa nhé.

cach-lam-tokbokki-3

Xem thêm: Cách làm sung muối chua

Cách làm tokbokki từ cơm nguội vô cùng đơn giản và ai cũng có thể tự làm tại nhà bằng những nguyên liệu có sẵn trong mọi gia đình. Thành phẩm bánh gạo sẽ có hương vị thơm ngon, mềm dẻo và không bị nát chuẩn vị Hàn Quốc. Đây là một món ăn độc đáo, lạ miệng mà bạn phải thử làm ngay để thưởng thức cùng gia đình.

Xem thêm: Cách làm chả cá Hàn Quốc đơn giản siêu ngon cực kì hấp dẫn

Cách làm tokbokki bằng bột gạo

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột gạo: 50g
  • Bột nếp: 150g
  • Bột năng: 25g
  • Nước ấm: 200ml
  • Muối/ bột ớt Hàn Quốc

2. Cách làm

Cách làm tokbokki bằng bột gạo là công thức làm tokbokki truyền thống được nhiều người áp dụng. Cách chế biến này vô cùng đơn giản. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục món ăn đặc trưng của Hàn Quốc ngay từ lần đầu tiên thực hành.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều bột gạo, bột nếp, bột năng trong một chiếc bát lớn cùng một ít muối. Sau đó, bạn cho nước ấm đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều và nhồi mịn. Bạn cần nhồi tới khi khối bột mềm, dẻo, mịn để đảm bảo thành phẩm bánh gạo có độ dẻo nhé.

cach-lam-tokbokki-4

  • Bước 2: Bạn chia khối bột thành các phần đều nhau. Tiếp đến, bạn vê từng phần bột thành các sợi bột dài to bằng ngón tay. Ở bước này, bạn nên xoa một chút dầu ăn lên lòng bàn tay để khi vê bột không bị dính nhé. Sau đó, bạn cắt các sợi bột thành từng khúc đều nhau cho vừa ăn rồi để riêng ra bát.
  • Bước 3: Bạn đem bánh gạo luộc khoảng 5 – 7 phút cho đến khi bánh nổi lên thì vớt bánh ra thả vào bát nước lạnh. Cuối cùng, bạn vớt bánh gạo ra rổ để ráo.
  • Bước 4: Đợi đến khi bánh gạo ráo hẳn, bạn có thể cho các nguyên liệu như ớt bột Hàn Quốc, phô mai để chế biến thành món tokbokki xào cay phô mai Hàn Quốc bằng bột gạo ngon chuẩn vị.

Cách làm tokbokki bằng bánh tráng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh tráng: 200g
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Đường,muối
  • Chả cá, xúc xích
  • Trứng
  • Hành lá, hành tím
  • Mù Hàn Quốc
  • Thịt ba chỉ bò Hàn Quốc

2. Cách làm

Cách làm tokbokki truyền thống trải qua nhiều công đoạn khác nhau khiến người nội trợ phải tốn nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt, công đoạn làm bánh gạo khá phức tạp và không phải ai cũng làm thành công. Vì thế, công thức làm bánh gạo bằng bánh tráng được bật mí dưới đây sẽ giúp bạn làm món bánh gạo Hàn Quốc cực dễ từ những nguyên liệu có sẵn tại nhà.

cach-lam-tokbokki-5

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần cuốn bánh gạo để làm tokbokki Hàn Quốc. Bạn thấm ướt bánh tráng và chồng nhiều lớp bánh lên nhau. Ở bước này, bạn cần lưu ý ép chặt tay để những lớp bánh tráng cho dính chặt lại với nhau. Tùy vào loại bánh tráng bạn dùng có độ dày mỏng thế nào để bạn tăng giảm số lượng bánh tráng cho phù hợp nhé. Thông thường, bạn cần khoảng 5 miếng bánh tráng cho mỗi cuộn. Tiếp đến, bạn cuộn chặt miếng bánh tráng lại để thành phẩm bánh gạo được dẻo và dai theo ý muốn. Cuối cùng, bạn dùng tay lăn tròn để cố định thanh bánh gạo. Vậy là công đoạn làm bánh gạo “khó nhằn” đã được thực hiện chỉ trong vài phút.
  • Bước 2: Bạn cần nấu sốt tokbokki để hoàn thành món tokbokki chuẩn vị Hàn. Bạn phi thơm hành tím rồi cho thêm khoảng 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc khuấy đều để đảm bảo hương vị đạt chuẩn nhất. Bạn cần chú ý khuấy đều hỗn hợp để tránh tương ớt bị dính vào đáy chảo và cháy khét trong lúc nấu.

Xem thêm: Cách làm thạch dưa hấu cho bé

cach-lam-tokbokki-6

  • Bước 3: Bạn cho thêm vào chảo một ít nước và đun sôi lên. Sau đó, bạn cho thêm các gia vị khác cho vừa ăn. Bạn cần đong đếm lượng nước để sốt không bị đặc hay lỏng quá làm giảm hương vị của món ăn.
  • Bước 4: Bạn xếp tokbokki bằng bánh tráng đã chuẩn bị trước đó vào nồi và nấu trong khoảng 15 phút. Để tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể cho thêm mì Hàn Quốc và thịt ba chỉ bò vào tokbokki. Sau khi món ăn đã hoàn tất, bạn bày tokbokki ra đĩa và rắc thêm ít hành boa rô cùng nửa quả trứng luộc để món ăn thêm bắt mắt.

Cách làm tokbokki bằng bánh tráng là một cách làm độc đáo mà ai cũng có thể làm tại nhà. Bạn hãy trổ tài ngay với món ăn ngon lạ miệng này để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình nhé.

Tham khảo: Cách làm mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc ngon và lạ miệng

Cách làm tokbokki bằng bột mì

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cơm nguội
  • Bột năng
  • Bột mì
  • Xúc xích, chả cá, bò viên
  • Cải thảo cắt khúc
  • Gia vị: Muối đường, tương ớt, bột ớt Hàn Quốc

2. Cách làm

Cách làm tokbokki bằng bột mì là công thức độc đáo giúp bạn làm ra món bánh gạo chuẩn vị Hàn nhất. Để món tokbokki mềm dẻo, bạn hãy tham khảo cách làm được chia sẻ dưới đây nhé.

cach-lam-tokbokki-7

  • Bước 1: Với cách làm tokbokki này, đầu tiên bạn cần làm bánh gạo từ bột mì. Để tăng độ dẻo thơm cho món ăn, bạn giã nhuyễn khoảng 2 chén cơm nguội. Sau đó, bạn cho thêm bột mì cùng bột năng vào cơm nguội giã nhuyễn và nhào mịn. Bạn nhào bột đến khi nào khối bột mềm dẻo và không còn dính tay là được.
  • Bước 2: Bạn chia khối bột thành các phần và vê thành những dải bột dài to bằng lòng bàn tay. Tiếp đến, bạn cắt bột thành các khối đều nhau theo hình dáng của tokbokki Hàn Quốc.
  • Bước 3: Bạn cần chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc sơ bánh gạo. Thời gian luộc bánh gạo chuẩn nhất khoảng 5 phút. Bạn nên luộc qua tokbokki với dầu ăn để đảm bảo bánh có độ mềm dẻo và không bị dính. Khi bánh nổi lên mặt nước tức là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra để riêng.

cach-lam-tokbokki-8

  • Bước 4: Món tokbokki của bạn có ngon hay không phụ thuộc vào bước làm nước sốt này. Để làm sốt tokbokki ngon, bạn pha hỗn hợp theo tỉ lệ 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm cùng 1,5 muỗng canh đường. Sau đó, bạn cho thêm vào hỗn hợp lượng nước vừa phải để đảm bảo nước sốt không quá đặc. Bạn đun sôi hỗn hợp trên bếp rồi cho bánh gạo vào đảo đều. Món ăn sẽ ngon và chuẩn vị hơn khi bạn cho thêm chả cá, xúc xích và mỳ Hàn Quốc.

Cách làm tokbokki bằng bột năng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cơm nguội: 1 chén
  • Bột năng
  • Bột gạo tẻ
  • Cải thảo cắt khúc
  • Xúc xích, chả cá
  • Tương ớt Hàn Quốc, muối, đường

2. Cách làm

Xem thêm: Cách muối măng chua đã luộc

Cách làm tokbokki bằng bột năng là cách chế biến món ăn lạ miệng mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy ghi lại công thức này để trổ tài nấu nướng và chiêu đãi cả gia đình nhé.

cach-lam-tokbokki-9

  • Bước 1: Trong tất cả các công thức làm tokbokki, cơm nguội là thành phần không thể thay thế để làm được bánh gạo chuẩn vị nhất. Lấy cơm nguội ra khỏi nồi cơm điện. Bạn đem giã nhuyễn một chén cơm nguội rồi trộn thêm ½ chén bột năng và ½ chén bột gạo tẻ. Công đoạn nhào bột rất quan trọng. Bạn nên nhào bột thật kỹ cho đến khi thành một khối bột dẻo và không còn dính tay. Bạn có thể phủ thêm 1 lớp bột mỏng lên bàn bếp để khi nhào bột không bị dính nhé.
  • Bước 2: Bạn chia khối bột thành nhiều phần và vô tròn từng phần bột. Tiếp đến, bạn lăn tròn bột thành những sợi bánh dài to khoảng lóng tay. Cuối cùng, bạn cắt sợi bánh thành từng khúc tokbokki đều nhau. Như vậy, công đoạn làm bánh gạo “khó nhằn” đã được hoàn thành vô cùng nhanh chóng.

cach-lam-tokbokki-10

  • Bước 3: Bạn chuẩn bị nước sốt cay để nấu tokbokki bằng bột năng. Bạn bắc chảo lên bếp và cho khoảng 200ml nước vào đun sôi. Tiếp đến, bạn cho thêm vào chảo khoảng 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh tương cà. Bạn trộn đều hỗn hợp để tránh tượng bị dính vào đáy chảo. Ở bước này, bạn chỉ nên đun ở lửa thật nhỏ và sử dụng chảo chống dính để hỗn hợp không bị cạn nước quá nhanh. Khi nước sốt trở nên sền sệt, bạn cho bánh gạo và các món ăn kèm như cải thảo, xúc xích và chả cá vào. Bạn đun thêm khoảng 5 phút cho tất cả các nguyên liệu ngấm đều gia vị thì tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa để thưởng thức. Để món tokbokki chuẩn vị Hàn nhất, bạn hãy rắc thêm một chút mè rang lên trên mặt bánh nhé.

cach-lam-tokbokki-11

Tham khảo: 6 cách làm kim chi ngon, giòn chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản

Trên đây là những kinh nghiệm làm bếp thú vị mà bạn cần biết để làm thành công món tokbokki chuẩn vị Hàn. Hy vọng 5 cách làm tokbokki trên có thể giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay để chế biến thêm nhiều món ăn ngon lạ miệng chiêu đãi cả gia đình. Bạn còn chần chờ gì mà không xuống bếp và áp dụng ngay những cách trên để cùng gia đình thưởng thức văn hóa ẩm thực Hàn Quốc ngay tại chính nhà mình.

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022