Top 8 cách làm tỏi chua ngọt hot nhất hiện nay

Top 8 cách làm tỏi chua ngọt hot nhất hiện nay

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu những thông tin tổng hợp được chúng tôi biên soạn về cách làm tỏi chua ngọt đang được nhiều người quan tâm hiện nay, nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé. Hải Cảng xin cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm.

Video cách làm tỏi chua ngọt

công thức làm tỏi ngâm giấm không bị xanh phụ thuộc vào khâu chuẩn bị nguyên liệu phải chuẩn. Vì đây là yếu tố ảnh hưởng tới kết quả tỏi sau khi ngâm có trắng giòn hay không. Có một số chú ý như sau:

  • nguyên nhân khiến tỏi ngâm giấm bị xanh là vì tỏi còn non Vì điều đó trong khâu mua nguyên liệu bạn phải cần để ý chọn tỏi già. Bạn nên mua tỏi ta (tỏi Việt Nam) thay vì tỏi Trung Quốc sẽ bảo đảm an toàn mà chất lượng tỏi cũng thơm ngon hơn.
  • Ớt Bạn có thể dùng ớt xanh hay đỏ tùy thích tuy nhiên chỉ chọn những quả còn tươi, chưa rụng cuống, không bị mềm nhũn hay đã bị héo. Cũng không nên chọn quả quá to sẽ lâu ngấm chua.
  • bạn phải cần sử dụng muối tinh, sạch để làm tỏi ngâm giấm không bị xanh, không nổi váng và duy trì được lâu.
  • Giấm cũng phải là loại giấm có chất lượng tốt nhất, nên chọn giấm trắng cho món tỏi ngâm giấm được trắng giòn, chua ngon. không nên sử dụng các chất axit khác thay thế giấm sẽ rất có hại cho cơ thể.
  • ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, tráng qua nước sôi, để thật khô rồi mới cho tỏi ớt vào ngâm. Tiệt trùng lọ cẩn thận như vậy món tỏi ngâm giấm sẽ không bị nổi váng, giữ được lâu.

Bạn có thể gia giảm lượng giấm, đường để có được vị chua ngọt vừa ý nhé! ngoài những điều ấy ra chúng ta có thể giữ nguyên tỏi ớt mà không cắt lát tuy nhiên thời gian chờ giấm tỏi ớt chua sẽ lâu hơn.

Xem thêm tại: [Công thức] Cách làm say ngào đường thơm ngon khó cưỡng 2022

Cách làm hành tỏi ngâm chua ngọt ăn phở cực ngon trong những ngày Tết

Nguyên liệu

  • Tỏi tươi: 200 gram
  • Hành tím: 300 gram
  • Ớt trái: 50 gram
  • Nước lọc: 1.5 lít
  • Đường trắng: 250 gram
  • Giấm trắng: 300 ml
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước vo gạo
  • Hũ thuỷ tinh có nắp
  • Với những cách làm tỏi ngâm chua ngọttại nhà như trên, bạn nên để ở nhiệt độ phòng và sử dụng trong vòng một tuần là ổn nhất. nếu cho tỏi ngâm vào bảo quản trong tủ lạnh thì sẽ dùng được lâu hơn. lưu ý khi ăn tỏi ngâm chua ngọt trong hũ, bạn nên sử dụng muỗng sạch lấy một lượng đủ dùng ra chén rồi đậy kín nắp lại. hoàn cảnh nếu bạn ăn không hết số tỏi ngâm đã thu thập ra, bạn cũng không được cho tỏi dư vào lại lọ ngâm tránh làm hỏng cả lọ.

Cách làm

Sơ chế hành tím, tỏi và ớt

  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 1 đêm, vớt ra xả lại với nước sạch rồi để ráo.
  • Ớt bỏ cuống, ngâm nước muối loãng 30 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.
  • Hành tím ngâm vào nước vo gạo vài giờ cho sạch và bớt vị hăng.
  • tiếp theo, cắt rễ và bóc sạch vỏ hành tím, cho ngay vào thau nước lạnh để ngâm.
  • Sau đó, rửa lại hành tím thật sạch và vớt ra rổ, để ráo nước.

sơ chế hành tỏi

Các bước sơ chế hành – tỏi – ớt trước khi ngâm. Ảnh: internet.

Cách ngâm hành tỏi chua ngọt giòn ngon

  • Đun 300 ml giấm ăn, 250 gram đường và 1/2 muỗng cà phê muối cho sôi rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
  • Hũ thuỷ tinh rửa sạch, tráng qua nước sôi, lau khô ráo rồi cho hành tím, tỏi, ớt vào.
  • Đổ nước giấm đường nguội vào cho ngập hết nguyên liệu bên trong.

Mẹo: Nên sử dụng vỉ tre hay vật nặng chèn lại phía trên cho nguyên liệu chìm trong nước giấm, tránh trình trạng bị hư và nổi váng. ngoài những điều ấy ra, để ngâm tỏi không bị xanh , nên tráng hũ ngâm với nước sôi, phơi nắng cho ráo hoàn toàn.

  • Đậy kín nắp lọ, ngâm hành tỏi muối chua ngọt cỡ 4 ngày là có khả năng sử dụng được.

Hành tỏi ngâm chua ngọt

Hành tỏi ngâm chua ngọt đã coi như hoàn tất rồi nhé. Ảnh: internet.

Tổng kết

Với những cách làm tỏi ngâm chua ngọt tại nhà như trên, bạn nên để ở nhiệt độ phòng và sử dụng trong vòng một tuần là ổn nhất. Nếu cho tỏi ngâm vào bảo quản trong tủ lạnh thì sẽ dùng được lâu hơn. Lưu ý khi ăn tỏi ngâm chua ngọt trong hũ, bạn nên dùng muỗng sạch lấy một lượng đủ dùng ra chén rồi đậy kín nắp lại. Trường hợp nếu bạn ăn không hết số tỏi ngâm đã lấy ra, bạn cũng không nên cho tỏi dư vào lại lọ ngâm tránh làm hỏng cả lọ. Hi vọng bangxephang.com đã đưa đến cho bạn những cách làm ngon.

Top 8 cách làm tỏi chua ngọt được tổng hợp, bình chọn bởi Hải Cảng

Cách làm tỏi ớt ngâm giấm chua ngọt giòn ngon

  • Tác giả bài đăng: ckktv.net
  • Ngày đăng bài: 07/01/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.86 (891 vote)
  • Tóm tắt bài viết: CÁC BƯỚC LÀM TỎI ỚT NGÂM GIẤM CHUA NGỌT TẠI NHÀ … – Tỏi bóc vỏ. Rửa tỏi và ớt cho sạch, để ráo. Tỏi và ớt lát vừa ăn. – Pha 1 thau nước ấm, cho …

Để ngâm tỏi chua ngọt, bạn chỉ cần cho đường và giấm? Quên thêm ‘nó’, tỏi đắng và dễ dở

  • Tác giả bài đăng: conglyxahoi.net.vn
  • Ngày đăng bài: 12/16/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.43 (597 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Tỏi ngâm chua ngọt là món ăn kèm làm tăng hương vị cho các bữa cơm gia đình. … Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách ngâm khiến tỏi bị xanh,

Xem thêm: Top 10+ các món với nồi chiên ko dầu hay nhất, đừng bỏ qua

Cách làm tỏi ngâm giấm ớt không bị xanh tại nhà để được lâu

  • Tác giả bài đăng: dienmayxanh.com
  • Ngày đăng bài: 05/12/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.36 (287 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn chi tiết cách làm tỏi ngâm giấm dai giòn, đẹp mắt và không bị xanh chỉ với vài bước đơn giản, dễ dàng mà không mất nhiều thời gian.

Học cách làm tỏi ớt ngâm chua ngọt 2 ngày là ăn được, để lâu không xanh của gái đảm

  • Tác giả bài đăng: eva.vn
  • Ngày đăng bài: 07/09/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 4.12 (571 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Để món tỏi ớt ngâm chua ngọt ăn kèm phở, bún được ngon, thơm nức, chỉ 2 ngày là ăn được, để lâu không xanh, nhớt cũng cần bí quyết.

Xem thêm: Danh sách 14 cá trắm làm món gì ngon tốt nhất, bạn nên biết

Cách làm tỏi ngâm giấm chuẩn vị, để được lâu

  • Tác giả bài đăng: bepxua.vn
  • Ngày đăng bài: 12/24/2021
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.91 (584 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Tỏi ngâm giấm thành phẩm vẫn giữ được màu trắng đẹp, tỏi giòn, có vị chua nhẹ xen chút vị ngọt, dậy mùi thơm đặc trưng. Chỉ cần cho vài lát tỏi …

2 cách làm tỏi ngâm giấm giòn, ngon, không bị xanh đơn giản

2 cách làm tỏi ngâm giấm giòn, ngon, không bị xanh đơn giản
  • Tác giả bài đăng: phongreviews.com
  • Ngày đăng bài: 10/31/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.76 (450 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm tỏi ngâm giấm đường chua ngọt. cach-lam-toi-ngam-giam-4. Nguyên liệu.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tỏi sau khi mua về bạn đem đi bóc sạch phần vỏ rồi tiếp đến bạn có thể thái lát hoặc chẻ đôi để sau khi cho vào hũ được nhiều. Tuy nhiên nếu như để nguyên tép thì tỏi khi ăn sẽ giòn hơn ( bạn có thể cho một nửa để nguyên tép và một nửa được thái …

Xem thêm: Top 10 các loại nồi chiên không dầu hot nhất, đừng bỏ qua

Tỏi chua ngọt đặc sản Lý Sơn – chinhgoc.vn

  • Tác giả bài đăng: chinhgoc.vn
  • Ngày đăng bài: 10/14/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.47 (319 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Cách làm tỏi chua ngọt cực ngon · Tỏi bóc vỏ để riêng. Ớt rửa sạch bỏ cuống sau đó ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để cho ráo nước.

Cách làm tỏi ngâm ăn liền

  • Tác giả bài đăng: hanghieugiatot.com
  • Ngày đăng bài: 01/04/2022
  • Đánh giá 1 – 5 sao: 3.23 (507 vote)
  • Tóm tắt bài viết: Hướng dẫn cách ngâm hành tỏi chua ngọt ngon giòn. Bắc nồi lên bếp nấu 300ml giấm ăn + 250 gram đường trắng + thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Giấm đường sôi …

Cập nhật lần cuối vào 21/11/2022