Cách làm thịt kho đậu hũ

Cách làm thịt kho đậu hũ

Dưới đây là các thông tin được Hải Cảng tổng hợp về Cách làm thịt kho đậu hũ đang trở thành hot trend hiện nay. Nếu thấy bài viết cần bổ sung thêm những thông tin gì, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé. Haicang.vn luôn luôn lắng nghe và hoàn thiện mỗi ngày để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.

Đậu hũ có hương vị đặc trưng kết hợp với thịt ba chỉ, sau khi kho các nguyên liệu thấm đều gia vị, mặn mặn cay cay nhẹ, món này ăn chung với cơm thì còn gì bằng nữa. Vào bếp và làm ngay món này với mình nha.

Thịt kho đậu hũ

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3-4 người

Thịt kho đậu hũ là một món ăn không còn xa lạ với tất cả mọi người nữa, thịt heo và đậu hũ được kho thấm vị. Món này ăn với cơm thì còn gì tuyệt hơn nữa đúng không nào, khi làm món này bạn nên nấu nhiều cơm hơn nhé.

Tham khảo thêm: 5 bí quyết làm thịt kho tàu, thịt kho hột vịt chuẩn vị, thơm ngon

1Nguyên liệu làm thịt kho đậu hũ

  • 600g thịt ba chỉ heo
  • 5 miếng đậu hũ
  • Ớt, tỏi, hành tím
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, tương ớt, tiêu

Nguyên liệu làm thịt kho đậu hũNguyên liệu làm thịt kho đậu hũ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, sau đó cắt thành thành từng miếng vừa ăn.

Xem thêm: 13 cách làm mì trộn muối ớt, tóp mỡ, trứng, kim chi chua cay

Đậu hũ sau khi mua về thì cắt theo từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn. Hành tím và tỏi lột vỏ, rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, rồi để vào rổ cho ráo nước.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt heo

Cho thịt heo vào trong tô cùng với một ít hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm, tương ớt, hành tím và một ít tỏi băm.

Trộn đều để các gia vị thấm vào thịt, rồi ướp trong 30 phút. Cho tương ớt vào sẽ giúp thịt sau khi kho xong có màu sắc đẹp hơn đấy.

Ướp thịt heo Ướp thịt heo

Bước 3 Chiên đậu hũ

Bắc một cái chảo dầu lên bếp, khi dầu bắt đầu nóng lên thì cho đậu hũ vào, chiên đến khi đậu hũ vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.

Xem thêm: Cách làm nem thính chua

Chiên đậu hũChiên đậu hũ

Bước 4 Kho thịt

Cho dầu ăn và đường vào trong nồi, đảo đều cho tan đường để tiến hành làm nước màu.

Khi đường chuyển sang màu vàng nâu, thì cho tỏi và một ít ớt trái vào, phi lên đi tỏi thơm. Sau đó, cho thịt vào, đảo đều cho thịt săn lại. Rồi cho một ít nước vào, kho 15 phút ở lửa nhỏ vừa cho thịt thấm gia vị.

Tiếp đó cho đậu hũ vào, kho thêm 5 phút nữa cho đậu hũ thấm, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc tiêu lên, sau đó tắt bếp.

Kho thịtKho thịt

Bước 5 Thành phẩm

Cho thịt kho đậu hũ ra đĩa, trang trí với một vài trái ớt, vậy là món ăn đã xong rồi, thưởng thức thôi nào.

Xem thêm: Danh sách 20+ cách làm ốc sên xào sả ớt tốt nhất hiện nay

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Thịt kho đậu hũ là một món ăn đơn giản, ăn kèm với cơm nóng, rau sống, dưa leo và cà chua sẽ ngon hơn đấy. Món thịt kho có màu nâu đẹp mắt, thịt mềm béo kết hợp với đậu hũ ăn rất lạ miệng, đậm đà.

Thưởng thứcThưởng thức

Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay nồi thịt kho đậu hũ hấp dẫn rồi đấy. Chúc bạn thành công với món kho này cho cả nhà cùng thưởng thức nha.

Chọn mua thịt ba rọi chất lượng tại Bách hóa XANH để làm thịt kho tàu hũ nhé:

Bách hóa XANH

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022