Cách làm thịt cuốn sả

Cách làm thịt cuốn sả

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin được Hải Cảng biên soạn trong bài viết này về Cách làm thịt cuốn sả hay nhất và mới nhất hiện nay trên các diễn đàn thông tin liên quan. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết và chia sẻ cho những người khác nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Thịt cuốn sả có mùi thơm đặc biệt vô cùng. Lại thêm từng thớ thịt thấm vị vừa ăn, kết hợp cùng chút tương ớt cay cay, rau sống mát lành thì ngon khó cưỡng nổi. Hôm nay, bạn hãy cùng chúng mình vào bếp trổ tài thực hiện món ăn này ngay nhé.

1. Cách làm thịt cuốn lá sả nướng

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2-3 người ăn 30 phút 15 phút 45 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Gia vị ướp thịt: hạt nêm, tiêu, sa tế, muối
  • Lá sả tươi: 1 bó vừa

Xem thêm: Danh sách 27 cách chế biến nhộng tằm hot nhất

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Làm thịt cuốn sả

  • Dùng muối hạt xát lên miếng thịt sau đó đem rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dài khoảng ngón tay, dày chừng đốt ngón tay.
  • Ướp thịt khoảng 20-30 phút với hạt nêm, tiêu, sa tế, muối. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho thêm chút đường trắng. Không nên ướp hành, tỏi băm vì sẽ làm mất mùi thơm của sả.
  • Lá sả rửa sạch, vẩy ráo. Lưu ý rửa cẩn thận vì lá sả rất sắc.
  • Dùng lá sả cuộn kín từng miếng thịt

Ảnh: Nguyen Thu Van

Xem thêm: Cách làm muối vừng ngon

Bước 2: nướng thịt

  • Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu
  • Xếp thịt vào lòng nồi (không xếp chồng lên nhau để thịt chín đều)
  • Set nhiệt 160℃ nướng 10 phút, rồi kiểm tra độ vàng và trở mặt thịt
  • Sau đó nướng thêm 5~10 phút là hoàn thành
  • Cuối cùng, bạn gắp thịt ra đĩa, dùng kéo cắt bỏ lá sả và thưởng thức

Ảnh: Tran Thi Thuy Ngan

Digi gợi ý một số món ăn ngon:

2. Cách làm thịt bọc sả chiên

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2-3 người ăn 15 phút 15 phút 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn xay nhuyễn: 300g
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 8-10 cây
  • Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột năng

Xem thêm: Danh sách 27 cách chế biến nhộng tằm hot nhất

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Xem thêm: Cách nấu bánh đúc nóng

Bước 1: Sơ chế, ướp thịt

  • Sả cắt bỏ phần gốc và lá già, rửa sạch, sau đó chặt khúc dài. Dùng sống dao đập nhẹ cho thân sả hơi dập để lúc chiên dậy mùi hương sả hơn
  • Hành, tỏi bóc vỏ. Xay nhỏ hành, tỏi và 2 cây sả để ướp thịt
  • Cho thịt xay vào tô, trộn đều với hành, tỏi, sả, muối, tiêu, nước mắm, đường, bột năng và 1 thìa dầu ăn. Dùng bao tay nhồi cho hỗn hợp quyện vào nhau và trở nên dẻo hơn. Để nguyên hỗn hợp khoảng 20 phút cho thấm gia vị

Xem thêm: Danh sách 27 cách chế biến nhộng tằm hot nhất

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Làm thịt cuộn sả

  • Chia phần thịt đã ướp thành các phần bằng nhau
  • Cho một phần thịt lên lòng bàn tay, dàn hơi mỏng rồi đặt cây sả vào giữa, bọc lại cho chắc chắn. Làm tương tự cho đến khi hết phần thịt và sả đã chuẩn bị

Xem thêm: Danh sách 27 cách chế biến nhộng tằm hot nhất

Ảnh: Sưu tầm

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho thịt bọc sả vào chiên chín vàng 2 mặt
  • Thưởng thức thịt cuốn sả chiên với cơm nóng, bún hoặc chấm cùng tương ớt, nước mắm chua ngọt đều ngon.

Xem thêm: Danh sách 27 cách chế biến nhộng tằm hot nhất

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm thịt cuốn sả hấp

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2-3 người ăn 15 phút 10 phút 25 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo xay: 300g
  • Sả cây 8 cây
  • Nấm hương khô
  • Hành lá
  • Ớt sừng băm
  • Dầu ăn, hạt nêm, bột gạo
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • Rau sống, rau thơm các loại

Xem thêm: Danh sách 27 cách chế biến nhộng tằm hot nhất

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: ướp thịt

  • Nấm hương ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ.
  • Sả cây cắt khúc dài, đập dập phần thân
  • Gốc hành băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ
  • Thịt heo xay trộn đều với nấm hương, gốc hành băm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt khoảng 20 phút, sau đó chia làm 8 phần bằng nhau

Bước 2: Làm thịt bọc sả hấp

  • Nắm một phần nhân thịt trong tay, đặt cây sả vào giữa và bọc lại, xếp vào đĩa
  • Cho nồi hấp lên bếp, khi nước sôi thì cho đĩa thịt cuộn sả vào hấp
  • Sau 10-15 phút thịt chín thì lấy ra để nguội
  • Pha nước chấm gồm: 2 thìa giấm hoặc nước cốt chanh + 3 thìa đường + 5 thìa nước + ớt sừng băm + 3 thìa nước mắm
  • Xếp thịt cuộn sả lên đĩa và dùng với rau thơm, nước chấm chua ngọt

4. Một số mẹo làm thịt cuốn sả

  • Chuẩn bị một ít bột năng, lăn gốc sả qua bột năng rồi cuộn với thịt sẽ giúp tăng độ kết dính, thịt bám chắc hơn vào thân sả
  • Chọn phần thịt heo xay có cả nạc và mỡ để khi nướng/chiên không bị khô
  • Khi chiên nên cho dầu ngập 1/2 cái chả và thường xuyên lật để các mặt chín đều
  • Các gia vị gia giảm phù hợp với sở thích ăn uống của gia đình.

Thịt cuốn sả vừa đơn giản, dễ làm vừa có hương thơm vô cùng đặc biệt. Hãy trổ tài ngay hôm nay để gia đình cùng thưởng thức nhé

Đăng bởi: Trần Bảo

Từ khoá: Mách bạn 3 cách làm thịt cuốn sả thơm lừng góc bếp

Cập nhật lần cuối vào 20/11/2022